TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sendo dùng công nghệ Big Data loại bỏ khuyến mãi ảo

01-12-2016 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Sendo dùng công nghệ Big Data loại bỏ khuyến mãi ảo

Sendo.vn là một trong các đơn vị thương mại điện tử đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Dữ liệu lớn (Big Data) nhằm loại bỏ các mặt hàng kém chất lượng, khuyến mãi ảo.

Ngày nay, hầu hết sản phẩm tại các trang thương mại điện tử đều có mẫu mã đẹp, màu sắc bắt mắt, hàng nhập khẩu chất liệu tốt, giao hàng tận nơi. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng không ít người tiêu dùng phản ánh bị lừa đảo khi sản phẩm không giống hình ảnh quảng cáo trên website, giá được nâng lên rồi hạ xuống.

Môi trường kinh doanh thương mại điện tử nhiều sự cạnh tranh cũng đang đối mặt với không ít trường hợp hàng giả, hàng nhái. Trước sự việc nhiều khách hàng phản ánh các website bán hàng lừa đảo làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của nhiều sàn TMĐT, chợ trực tuyến kinh doanh nghiêm túc như Sendo.vn.

Sendo.vn đặt tiêu chí thương hiệu và niềm tin phải luôn song hành. Do đó, để tránh các shop online bán hàng kém chất lượng, bên cạnh việc cam kết giảm giá thật, đơn vị này đã tiên phong đưa vào sử dụng công nghệ Dữ liệu lớn (Big Data), tại lễ hội mua sắm trực tuyến 02/12.

Big Data là công nghệ mới để xử lí lượng dữ liệu ngày càng lớn của các doanh nghiệp. Thông qua nguồn dữ liệu này, ta có thể phân tích, so sánh các số liệu trong quá khứ. Từ đó, ta đưa ra các quyết định chính xác hơn, cũng như dự đoán những xu hướng trong thời gian tới. Một trong những ứng dụng của Big Data là tự động hóa một số khâu trong vận hành (ví dụ việc chọn sản phẩm giảm giá thật), để từ đó mang lại trải nghiệm tốt, người tiêu dùng không còn nơm nớp lo sợ hàng lừa đảo.

Tại Việt Nam, Big Data chưa được áp dụng rộng rãi trong ngành thương mại điện tử. Với lợi thế về hạ tầng công nghệ thông tin từ công ty mẹ là FPT - tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, công ty CP Công nghệ Sen Đỏ - đơn vị chủ quản chợ trực tuyến Sendo.vn là một trong ít các doanh nghiệp TMĐT áp dụng Big Data.

Khi đơn vị này vận dụng phân tích dữ liệu lớn trên 5 triệu sản phẩm được bán bởi 80.000 shop, đòi hỏi sự chuyên nghiệp trong quá trình xử lý nhằm đảm bảo đem đến các sản phẩm tốt loại trừ chính xác hàng giả hàng nhái; và kiểm tra độ tin cậy về giá bán cuối cùng của các shop trong lễ hội mua sắm trực tuyến 02/12. Nói riêng về thuật toán loại bỏ khuyến mãi ảo, Sen Đỏ dựa vào lịch sử thay đổi giá của shop và lịch sử đơn hàng thành công để xác định đâu là giá shop giảm thật.

Được biết, đây là chương trình lớn trong năm nhằm hỗ trợ người tiêu dùng mua hàng chất lượng cao giá thành rẻ do Sendo.vn phối hợp Cục Thương mại điện tử và CNTT của Bộ Công Thương, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và một số đơn vị khác tổ chức. Đây là năm thứ ba sự kiện diễn ra bởi đầu tháng 12 được xem là thời điểm thuận lợi để người tiêu dùng mua sắm, đổi mới mặt hàng sử dụng với ngân sách tiết kiệm, thay vì chờ cận tết, giá cả sản phẩm tăng, thị trường khan hiếm hàng.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên