TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sếp rất thích kiểu nhân viên có 2 đặc điểm này, người nắm được sẽ nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp

05-04-2019 - 15:17 PM | Sống

Sếp rất thích kiểu nhân viên có 2 đặc điểm này, người nắm được sẽ nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp

Khả năng thăng tiến trong công việc hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn. Nếu bạn chỉ làm những gì được phân công, thậm chí ở mức tốt nhất, bạn không thể nào có cơ hội thoát phận nhân viên quèn.

Đạt được sự thăng tiến trong công việc không bao giờ là dễ dàng. Nhiều người mất vài tháng, vài năm, thậm chí có người mãi chỉ chấp nhận phận nhân viên quèn.

Tuy nhiên, tác giả sách bán chạy, chuyên gia quản trị doanh nghiệp Suzy Welch đã chia sẻ rằng, có 2 yếu tố giúp bạn có thể thăng tiến nhanh trên con đường sự nghiệp. "Thật đáng ngạc nhiên. Nó không dễ dàng nhưng rất hiệu quả", bà Suzy nhấn mạnh.

1. Luôn luôn cống hiến nhiều hơn định mức

Nếu bạn đặt mục tiêu cho sự thăng tiến trong công việc, chắc chắn bạn nên làm việc và cống hiến nhiều hơn định mức chung. "Để thăng tiến, làm việc theo yêu cầu hoàn toàn không đủ. Bạn phải nỗ lực cống hiến nhiều hơn, luôn xem mọi nhiệm vụ là cơ hội để mở rộng tác động của bạn và các cộng sự cùng nhóm đối với công việc chúng", bà Suzy khẳng định.

Ví dụ, nếu sếp yêu cầu bạn đi phân tích đối thủ cạnh tranh X, thì bạn nên cung cấp một phân tích tổng quát và cả chi tiết về toàn bộ ngành kinh doanh của X và cả các ứng viên đang có liên quan.

Nhưng trong khi thể hiện một năng lực vượt trội, bạn cũng cần chắc chắn rằng bạn thực hiện điều đó cũng vì mục đích giúp đỡ toàn bộ các cộng sự làm việc cùng nhóm chứ không vì mục đích cá nhân. "Đừng nhầm lẫn việc cống hiến hơn định mức chung với tham vọng. Thăng tiến là mục tiêu cá nhân, nhưng kết quả của việc bạn cống hiến nhiều hơn phải đem lại lợi ích chung cho công ty và các đồng nghiệp", Suzy nói.

Sếp rất thích kiểu nhân viên có 2 đặc điểm này, người nắm được sẽ nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp - Ảnh 1.

2. Đừng làm ảnh hưởng đến vị thế của sếp nơi công sở

Bạn cần nhận thức sâu sắc rằng, những gì bạn thể hiện, làm việc sẽ có tác động nhất định đến sếp và vị thế của họ nơi công sợ. Để làm được điều này, bạn cần một chút tinh tế hơn so với việc chỉ cống hiến hết mình cho công việc. Theo Suzy Welch, điều này cũng có sự quan trọng không kém.

Sếp của bạn có tầm ảnh hưởng nhất định trong tổ chức. Khi bạn có ứng xử không tốt đối với khách hàng, đối tác, sếp cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Họ sẽ phải xin lỗi, biện hộ và giải quyết hậu quả sau đó.

Ngay cả khi bạn là một nhân viên xuất sắc, sếp sẵn sàng bảo vệ bạn nhưng một lúc nào đó, bạn sẽ trở thành "gánh nặng" nếu cứ hành động bộc phát, gây ảnh hưởng đến người khác. Và tất nhiên, khi đó con đường thăng tiến của bạn sẽ không thông thoáng như mong đợi.

"Tôi không muốn đơn giản hóa những yếu tố cần thiết cho sự thăng tiến của bạn ở công sở. Vì đã có hàng trăm cuốn sách đã đề cập đến vấn đề này. Tất nhiên, luôn có những cách giúp bạn cảm thấy việc thăng tiến là không quá phức tạp và khó khăn.

Cách thực hiện rất đơn giản: Cống hiến nhiều hơn định mức và bớt tạo thị phi, gây ồn ào nơi công sở. Đó sẽ là cú hích tuyệt đỉnh giúp bạn thăng tiến nhanh", chuyên gia Suzy khẳng định.

Minh An

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên