TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Shark Phạm Thanh Hưng nói về phát ngôn gây "sốt" thời gian qua: Tôi không khuyên các bạn trẻ nhảy việc bừa, muốn nhảy việc cần có điều kiện đi kèm!

09-09-2018 - 08:53 AM | Sống

Shark Phạm Thanh Hưng nói về phát ngôn gây "sốt" thời gian qua: Tôi không khuyên các bạn trẻ nhảy việc bừa, muốn nhảy việc cần có điều kiện đi kèm!

Theo đó, Shark Hưng cho rằng giống như việc Steve Jobs hay Bill Gates bỏ học giữa chừng, không phải cứ làm theo là thành công được. Tất cả đều cần có điều kiện.

Thời gian qua, phát ngôn về vấn đề nhảy việc của Shark Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cenland được khá nhiều người trẻ quan tâm.

Phát ngôn đó như sau: "Nhiều người nói về lòng trung thành trong công việc nhưng tôi nhảy việc rất kinh khủng. Tôi khuyên các bạn nếu thấy công việc không thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút luôn để đổi công việc khác, thậm chí nghỉ luôn ngay khi chưa tìm được công việc mới. Không nên cố gắng níu kéo vì điều đó chỉ làm mất thời gian của chúng ta".

Trong một buổi livestream gần đây, chính bản thân Shark Hưng thừa nhận phát ngôn này gây nên khá nhiều bình luận, tranh cãi đa chiều, tốt có, xấu có. Tuy nhiên anh khẳng định hầu hết các phát ngôn của mình đều có lý lẽ, điều kiện đi kèm.

Với phát ngôn về nhảy việc phía trên, "cá mập" đến từ Cenland cho biết đây là một phần nội dung anh chia sẻ trong buổi giao lưu gặp gỡ các bạn trẻ ở thủ đô Hà Nội có chủ đề "Làm thế nào để mỗi người bước ra khỏi vòng tròn an toàn của mình".

Shark Phạm Thanh Hưng nói về phát ngôn gây sốt thời gian qua: Tôi không khuyên các bạn trẻ nhảy việc bừa, muốn nhảy việc cần có điều kiện đi kèm! - Ảnh 1.

Shark Phạm Thanh Hưng trong buổi livestream.

Anh khẳng định rất nhiều bạn trẻ hiện nay có thể đang rơi vào bẫy thu nhập trung bình, nghĩa là đi làm thuê với mức lương 8-10 triệu gì đó. Vì là mức lương đủ sống nên dù công việc không thích, công việc rất khó chịu hoặc không phải sở trường, các bạn trẻ cũng không dám dũng cảm từ bỏ mức thu nhập bình thường đó, từ bỏ cuộc sống bình yên đó để bước ra ngoài.

"Tôi có nói rằng nếu không thích thì các bạn trẻ nên bước ra ngay, dũng cảm ra ngoài tìm việc khác hoặc tự khởi nghiệp. Còn nếu các bạn không dám bước ra chỉ vì thu nhập đang có, tiếp tục an phận trong vòng tròn an toàn hoặc thậm chí chờ đến lúc bị đuổi việc mới bắt đầu lại thì hơi quá muộn", Shark Hưng giải thích.

"Giống như Steve Jobs hay Bill Gates, không phải thấy họ bỏ học ngang chừng tôi lại đi khuyên các bạn bỏ học. Tất cả đều cần có điệu kiện của nó. Nếu các bạn có ý tưởng kinh doanh; bạn đang làm công việc mình không thích nhưng đã thấy thích công việc khác hay muốn khởi nghiệp, tôi khuyên các bạn hãy dũng cảm hành động ngay. Ý của tôi là vậy".

Chia sẻ thêm về vấn đề làm sao tìm được công việc yêu thích, phó chủ tịch Cenland cho rằng trước hết, các bạn trẻ phải biết mình muốn gì thì mới thoả mãn được.

"Có thể bạn thích lương cao, thích làm điều mình muốn, thích môi trường có văn hoá doanh nghiệp tốt, thích công việc được đi đây đi đó,...Vấn đề là phải biết mình thích gì đã, còn không biết mình thích gì thì rất khó".

Tuy nhiên cũng theo Shark Hưng, nếu không biết bản thân thích gì thì các bạn trẻ có thể thử tìm hiểu. Ví dụ vào năm 1994, 1995, bản thân anh cũng vừa tốt nghiệp đại học và đi làm. Trong thời gian này, anh đã đi phỏng vấn nhiều nơi, kể cả đang làm việc cũng vẫn đi phỏng vấn.

"Việc phỏng vấn là cách giúp chúng ta chọn công việc yêu thích. Vì nếu chỉ có 1 lựa chọn sẽ rất hên xui, có thể các bạn sẽ thích, có thể không. Nếu có ít nhất 3 lựa chọn, các bạn sẽ thấy dễ hơn trong việc tìm điều mình thích", Shark Hưng kết luận.

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ

Trở lên trên