TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Shark Phú ra deal Velasboost: 6 tỷ là tượng trưng, cần sẽ chi trăm tỷ

06-07-2022 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Shark Phú ra deal Velasboost: 6 tỷ là tượng trưng, cần sẽ chi trăm tỷ

Nổi tiếng là cá mập khó tính không ngại vùi dập start-up ngay trên sóng truyền hình, thế nhưng Shark Phú lại sẵn sàng chi số tiền không tưởng để đồng hành cùng Velasboost sau phần thể hiện của 2 Founder.

Chọn phân khúc cao cấp, Velasboost tự tách mình khỏi các đối thủ phụ kiện điện thoại Việt

Nhiều nhận định cho rằng khách hàng Việt Nam không mấy mặn mà với thương hiệu phụ kiện điện thoại trong nước mà thường có xu hướng chọn sử dụng sản phẩm của các ông lớn như Apple, Microsoft…

Góc nhìn này đúng nhưng chưa toàn diện bởi sản phẩm phụ kiện Việt xuất hiện trên thị trường phần lớn là phân khúc hàng giá rẻ, khách hàng chưa thật sự thích thú và an tâm tin dùng. Khách hàng dù muốn ủng hộ thương hiệu quốc gia cũng khó tìm được tên tuổi đủ sức nặng để tin tưởng.

Điều đó dẫn đến việc vẫn còn một khoảng trống rất lớn nằm giữa phân khúc khách hàng giá rẻ và sản phẩm ngoại quốc cao cấp mà các start-up có thể chen chân vào nếu khẳng định được chất lượng sản phẩm.

Shark Phú ra deal Velasboost: 6 tỷ là tượng trưng, cần sẽ chi trăm tỷ - Ảnh 1.

Tái định nghĩa phụ kiện điện thoại Việt chất lượng cao, Velasboost là thương hiệu tiên phong hiện tại có cáp sạc đạt cả 2 chứng nhận chuẩn sạc nhanh và chứng chỉ MFi của Apple. Đồng thời cũng là thương hiệu tiên phong có ký kết hợp tác chiến lược cùng Qualcomm để sản xuất tai nghe Velasboost MAY dùng chip Qualcomn QCC3040.

Xét riêng về khả năng cạnh tranh trên thị trường Việt, Velasboost thậm chí còn vượt mặt nhiều thương hiệu lớn khác bởi sở hữu cùng lúc hai lợi thế: chất lượng sản phẩm đạt chuẩn quốc tế và lợi thế am hiểu thị hiếu người dùng trong nước.

Dự báo khả năng tăng trưởng mạnh trong tương lai, start-up nhận ngay 6 tỷ đầu tư từ Shark Phú

Xã hội "bình thường mới" sau đại dịch Covid 19 chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục trong thói quen sử dụng thiết bị điện tử của người dùng Việt. Đầu tiên là thích ứng xu hướng từ offline sang online nhằm đảm bảo quá trình làm việc/học tập không bị gián đoạn.

Shark Phú ra deal Velasboost: 6 tỷ là tượng trưng, cần sẽ chi trăm tỷ - Ảnh 2.

Kế đến là sự đào thải các thiết bị điện tử kém chất lượng vì người dùng lúc này thực sự nghiêm túc với việc kết nối trực tuyến nên họ cần những thiết bị ổn định để đảm bảo hiệu suất công việc. Cuối cùng là sự phát triển của hệ sinh thái thiết bị điện tử để đồng bộ hóa dữ liệu và gia tăng năng suất làm việc.

Ước tính cuối 2022, lượng smartphone xuất xưởng sẽ tăng 22%, gấp đôi so với cùng kỳ, kéo theo nhu cầu phụ kiện điện thoại tăng cao. Đây là cơ hội vàng để Velasboost phát triển và tái định nghĩa chất lượng sản phẩm Việt.

Shark Phú ra deal Velasboost: 6 tỷ là tượng trưng, cần sẽ chi trăm tỷ - Ảnh 3.

Trong Shark Tank 2022 – Thương Vụ Bạc Tỷ, 2 Founder start-up công nghệ chủ động gọi mức vốn 4,5 tỷ cho 15% cổ phần và nhận được nhiều lời đề nghị từ các Shark. Qua nhiều vòng thương thảo, Velasboost chấp nhận mức deal 6 tỷ cho 50% cổ phần từ Shark Phú.

"Cá mập" thậm chí còn nhận định 6 tỷ chỉ là tượng trưng, nếu cần sau chương trình sẵn sàng thoả thuận chi trăm tỷ, tỷ lệ cổ phần không đổi sau khi nhận thấy tiềm năng của Velasboost.

https://cafef.vn/shark-phu-ra-deal-velasboost-6-ty-la-tuong-trung-can-se-chi-tram-ty-20220705152437139.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên