MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Shark Thủy lên tiếng sau khi Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders bị tố nợ tiền

16-11-2022 - 07:31 AM | Doanh nghiệp

Lãnh đạo Apax English đang phối hợp với công ty mẹ để có phương án xử lý phù hợp sau những phản ánh của báo chí về việc nhiều trung tâm Anh ngữ Apax Leaders bị giáo viên tố nợ lương, phụ huynh đòi tiền.

Đây là một trong những nội dung giải trình được ông Nguyễn Ngọc Thủy (thường được gọi là Shark Thủy), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Apax Holdings, nêu trong công văn giải trình gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM.

Theo đó, một số thông tin liên quan đến Công ty CP Anh ngữ Apax - công ty con của Apax Holdings, với tỉ lệ sở hữu là 66,36%- đưa ra trên báo chí đã được doanh nghiệp này tiến hành rà soát, kiểm tra và xác minh.

"Kết quả cho thấy những vấn đề được báo chí đưa ra là những tồn tại của Apax English, lãnh đạo công ty này cũng đã và đang phối hợp với Apax Holdings có những phương án xử lý phù hợp" - Shark Thủy cho biết.

Shark Thủy lên tiếng sau khi Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders bị tố nợ tiền - Ảnh 1.

Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders chi nhánh Đà Nẵng bị phụ huynh đòi lại tiền vì không bảo đảm số lớp, giáo viên... Ảnh: Hải Định

Về hoạt động sản xuất - kinh doanh và tình hình quản trị của Apax Holdings, ông Nguyễn Ngọc Thủy khẳng định việc những thông tin của Apax English xuất hiện trên báo chí không ảnh hưởng lớn vì công ty mẹ hoàn toàn độc lập. Trải qua 2 năm dịch COVID-19, lãnh đạo Apax Holdings cho biết công ty "vô cùng khó khăn" và sự việc xảy ra đã có trong dự phòng hoạt động đầu tư, kinh doanh của công ty.

Trước đó, Báo Người Lao Động từng phản ánh việc nhận đơn khiếu nại tập thể của 30 phụ huynh (đại diện 36 học sinh) đang theo học tại Trung tâm tiếng Anh Apax English - Apax Leaders chi nhánh Đà Nẵng.

Các phụ huynh khiếu nại Apax English - Apax Leaders đã chậm trễ trong việc hoàn trả học phí cho 36 học sinh. Trong đó, tổng số học phí đã đóng là hơn 1 tỉ đồng, tổng số tiền hoàn phí (đã được kế toán trung tâm xác nhận) hơn 720 triệu đồng.

Không chỉ phụ huynh, một quản lý chi nhánh của Apax Leaders tại Đà Nẵng cũng cho biết bị nợ 6 tháng lương, trung bình hơn 26 triệu đồng/tháng…

Nhiều phụ huynh cũng gửi đơn đến Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Đắk Lắk và Công an TP Buôn Ma Thuột yêu cầu Trung tâm Anh Ngữ Apax Leaders hoàn lại tiền học phí...

Theo Apax Holdings, doanh nghiệp này đang sở hữu 2 công ty con khác là Công ty CP Phát triển giáo dục Igarten và Công ty CP Trường Liên cấp Firbank Australia. Hai công ty này đang hoạt động, phát triển tốt.

Theo Thái Phương

Người Lao động

Từ Khóa:
Trở lên trên