TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một mô hình mới các startup nên quan tâm: Văn phòng chia sẻ kết hợp vườn ươm khởi nghiệp, có cơ hội nhận vốn đầu tư từ Hàn Quốc

10-01-2019 - 17:00 PM | Sống

Một mô hình mới các startup nên quan tâm: Văn phòng chia sẻ kết hợp vườn ươm khởi nghiệp, có cơ hội nhận vốn đầu tư từ Hàn Quốc
Ban lãnh đạo Tập đoàn Egroup cùng ban lãnh đạo tập đoàn Rehoboth tại buổi khai trương Rehoboth VietNam

Chủ tịch tập đoàn Egroup cho rằng, các bạn trẻ ở Việt Nam có rất nhiều cơ hội để khởi nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa. Ông và các đồng nghiệp đã tham khảo rất nhiều mô hình khởi nghiệp ở các nước, trong đó rất ấn tượng với các mô hình tại Hàn Quốc.

Sáng 10/1, Tập đoàn giáo dục Egroup ra mắt chuỗi Văn phòng chia sẻ kết hợp với Vườn ươm khởi nghiệp mang tên Rehoboth Việt Nam tại tòa nhà Central Field. Hà Nội.

Tại buổi khai trương, Chủ tịch Egroup Nguyễn Ngọc Thủy chia sẻ: "Trong những năm gần đây, chưa bao giờ "khởi nghiệp" lại nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội đến như vậy. Chính phủ Việt Nam coi khởi nghiệp là quốc sách. Việt Nam có rất nhiều cơ hội để các bạn trẻ khởi nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa. Cũng chính trong xu hướng như vậy, tập đoàn Egroup của chúng tôi trong nhiều năm hoạt động luôn luôn đưa tinh thần khởi nghiệp vào tổ chức. Đầu tư vào các dự án khởi nghiệp luôn là lĩnh vực mũi nhọn của tập đoàn. Đằng sau sự phát triển của lĩnh vực đào tạo và giáo dục, chúng tôi luôn suy nghĩ về việc hoàn thiện một hệ sinh thái, vườn ươm khởi nghiệp để có thể hỗ trợ cho các bạn trẻ Việt Nam trong lĩnh vực phát triển trong nước và vươn ra quốc tế".

Nằm trong hệ thống Rehoboth toàn cầu, Rehoboth Việt Nam sẽ mang tới cho các nhà khởi nghiệp những trải nghiệm chưa từng có tại Việt Nam: không gian làm việc chung chuyên nghiệp, chương trình đào tạo chuẩn quốc tế dành cho các startup, các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp… Đặc biệt là cơ hội được rót vốn từ các nhà đầu tư Hàn Quốc và các nhà đầu tư khác.

Một mô hình mới các startup nên quan tâm: Văn phòng chia sẻ kết hợp vườn ươm khởi nghiệp, có cơ hội nhận vốn đầu tư từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Rehoboth Việt Nam cung cấp chuỗi văn phòng chia sẻ theo chuẩn quốc tế, với không gian làm việc chung (co-working) và văn phòng khởi nghiệp (private office), kết hợp các dịch vụ phòng họp, phòng nghỉ, quầy bar, cùng những tiện ích công sở: internet tốc độ cao, tủ đồ cá nhân, trà và cafe miễn phí… Với diện tích lên tới hơn 1.000m2, được thiết kế phủ xanh tới 60% và tràn ngập ánh sáng tự nhiên, cơ sở đầu tiên của Rehoboth Việt Nam đáp ứng điều kiện làm việc hoàn hảo cho cá nhân và doanh nghiệp quy mô nhỏ.

Điểm khác biệt của Rehoboth Việt Nam nằm ở chương trình tư vấn, đào tạo khởi nghiệp bài bản được chuyển giao từ Hàn Quốc, còn gọi là Vườn ươm khởi nghiệp. Đây là chương trình bản quyền, đã giúp hơn 4.000 startup quốc tế thành công trong nhiều lĩnh vực. Theo lộ trình đào tạo, các startup Việt vượt qua vòng xét tuyển sẽ được chuyên gia cấp cao Hàn Quốc huấn luyện trong nhiều tuần để xây dựng doanh nghiệp, phát triển sản phẩm, gọi vốn và phát triển kinh doanh.

Một mô hình mới các startup nên quan tâm: Văn phòng chia sẻ kết hợp vườn ươm khởi nghiệp, có cơ hội nhận vốn đầu tư từ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Với diện tích lên tới hơn 1.000m2, được thiết kế phủ xanh tới 60% và tràn ngập ánh sáng tự nhiên, cơ sở đầu tiên của Rehoboth Việt Nam đáp ứng điều kiện làm việc hoàn hảo cho cá nhân và doanh nghiệp quy mô nhỏ.

Nhiều sự kiện hỗ trợ khởi nghiệp cũng sẽ được tổ chức tại Rehoboth Việt Nam. Các chuyên gia đào tạo trong và ngoài nước, các founder của những startup thành công là người cập nhật cho các cá nhân và doanh nghiệp nhiều kiến thức và công nghệ hữu ích dành cho khởi nghiệp. Sự kiện gọi vốn là hoạt động nổi bật được tổ chức thường kỳ để tạo cơ hội cho startup Việt gặp gỡ nhiều quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Chính Rehoboth Việt Nam cũng sẽ đánh giá và lựa chọn những startup tiềm năng để rót vốn.

Bên cạnh đó, các nhà khởi nghiệp cũng có thể tùy chọn các gói dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của Rehoboth Việt Nam, như dịch vụ tài chính - kế toán, dịch vụ pháp lý, marketing, truyền thông, tư vấn nhân sự, tư vấn gọi vốn,… để phục vụ nhu cầu kinh doanh của mình.

Sự ra đời của Rehoboth Việt Nam là nỗ lực không ngừng của Egroup để mang lại những cơ hội mới cho các startup Việt. Việc lựa chọn mô hình vườn ươm uy tín và một hệ thống đã thành công trên thế giới, thể hiện quyết tâm của tập đoàn Egroup: mong muốn góp 1 phần chắp cánh cho giấc mơ quốc gia khởi nghiệp đang mạnh mẽ tại Việt Nam.

Nguyễn Nguyễn

Theo Thời đại

Trở lên trên