MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sharp muốn đầu tư thêm nhà máy thứ ba tại Bình Dương

Sharp muốn đầu tư thêm nhà máy thứ ba tại Bình Dương

Ông Hashimoto, Chủ tịch Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) cho biết Bình Dương là địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn, phù hợp với các tiêu chí của tập đoàn.

Theo Cổng thông tin điện tử Bình Dương, mới đây, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo Tập đoàn Sharp (Nhật Bản).

Ông Hashimoto, Chủ tịch Tập đoàn Sharp, làm Trưởng đoàn đã đến trao đổi về kế hoạch mở rộng đầu tư tại tỉnh Bình Dương.

Tại buổi tiếp, ông Hashimoto đã trình bày sơ nét về tiềm năng, chiến lược kinh doanh cũng như định hướng đầu tư mới của Tập đoàn trong tương lai.

Theo ông Hashimoto, Tập đoàn Sharp đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại các tỉnh phía Nam của Việt Nam, trong đó có Bình Dương để dịch chuyển chuỗi cung ứng của mình cũng như đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và phân tán rủi ro.

Đặc biệt, thời gian tới, Sharp sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và xây dựng thêm một nhà máy quy mô lớn, định hướng phát triển về các sản phẩm công nghệ cao, tiên tiến như sản xuất, gia công các sản phẩm điện tử, linh kiện công nghệ cao, điện thoại thông minh, sản xuất đồ điện tử gia dụng, điện gia dụng, sản phẩm sức khỏe…

Ông đánh giá Bình Dương là địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn, phù hợp với tiêu chí của Sharp, do đó Tập đoàn đã có hai nhà máy sản xuất đặt tại Khu công nghiệp (KCN) Việt Nam – Singapore VSIP 1 và VSIP 2 mở rộng.

Sharp muốn đầu tư thêm nhà máy thứ ba tại Bình Dương - Ảnh 1.

Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo Tập đoàn Sharp (Nhật Bản)

Tập đoàn Sharp mong muốn tỉnh Bình Dương sẽ hỗ trợ đáp ứng nhu cầu về quỹ đất xây dựng, cung cấp lao động, nhân công cũng như cơ sở hạ tầng giao thông kết nối hoàn thiện. Đồng thời, mong muốn sẽ được tỉnh cân nhắc hưởng các ưu đãi về thuế (Tập đoàn sẽ nộp hồ sơ để xin cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghệ cao) và chi phí đầu tư, xây dựng.

Sharp muốn đầu tư thêm nhà máy thứ ba tại Bình Dương - Ảnh 2.

Tổng vốn đăng ký FDI vào Bình Dương giai đoạn 2017 - 6 tháng đầu năm 2022 (Tỷ USD). Nguồn: Bộ kế hoạch và đầu tư.

Trao đổi về các đề nghị của Tập đoàn Sharp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, Bình Dương đã thành lập 29 KCN, với tổng diện tích quy hoạch 12.662,81 ha.

Trong đó, có 2 KCN đang triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư là VSIP 3 và KCN Cây Trường với tổng diện tích đất 1.700 ha. Ngoài ra, các KCN khác đang thực hiện các thủ tục mở rộng như KCN Rạch Bắp, KCN Nam Tân Uyên… 

Như vậy đến nay, các khu, cụm công nghiệp Bình Dươcng đã chuẩn bị khoảng 3.000 ha đất để sẵn sàng cho thu hút đầu tư.

Ông Mai Hùng Dũng cho rằng tỉnh Bình Dương không ngừng đổi mới để tạo môi trường đầu tư thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư hoạt động hiệu quả, góp phần xây dựng và phát triển tỉnh, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

https://cafef.vn/sharp-muon-dau-tu-them-nha-may-thu-ba-tai-binh-duong-20220725222256494.chn

Anh Tuấn

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên