TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHB chính thức "chuyển nhà" sang HoSE, giao dịch ngày cuối ở HNX là 5/10/2021

23-09-2021 - 18:17 PM | Tài chính - ngân hàng

SHB chính thức "chuyển nhà" sang HoSE, giao dịch ngày cuối ở HNX là 5/10/2021

Theo thông báo từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu SHB trên HNX là ngày 05/10/2021, nhằm chuyển giao dịch cổ phiếu sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Cụ thể, HNX thông báo ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu SHB trên HNX là 05/10/2021. Như vây, ngày cổ phiếu SHB giao dịch trên bảng điện tử của HoSE đang đến rất gần.

Cổ phiếu của Ngân hàng SHB được niêm yết và giao dịch chính thức tại HNX từ năm 2009. Từ  đó đến nay, SHB luôn nằm trong nhóm những cổ phiếu có giá trị vốn hóa và tính thanh khoản cao, đặc biệt thời gian gần đây luôn ở vị trí quán quân thanh khoản trong dòng ngân hàng.

Theo chia sẻ của đại diện ngân hàng, việc chuyển giao dịch cổ phiếu sang HoSE là bước đi chiến lược nhằm đẩy mạnh hình ảnh của SHB tới các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, gia tăng sức hút khi giao dịch trên sàn giao dịch lớn nhất Việt Nam, từ đó, làm tăng giá trị thị trường của cổ phiếu SHB và đem lại lợi ích cao nhất cho các cổ đông. Giao dịch trên HoSE cũng mở ra giai đoạn mới đáng chú ý khi SHB nhiều khả năng sẽ tiến tới cơ hội lọt rổ hàng loạt chỉ số như VNM ETF, VN30…

Trước đó, theo kế hoạch, cổ phiếu SHB sẽ chuyển giao dịch sang HoSE ngay sau ĐHĐCĐ SHB diễn ra vào tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên, cũng theo chia sẻ của lãnh đạo ngân hàng, để đảm bảo tối đa lợi ích của các cổ đông, cổ phiếu đến nay mới chính thức chuyển giao dịch sau khi hạ tầng HoSE đã được xử lý, tạo điều kiện giao dịch cổ phiếu của các cổ đông SHB được diễn ra thông suốt, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho cổ đông.  

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận SHB tăng vốn điều lệ từ 19.260 tỷ đồng lên hơn 26.674 tỷ đồng dưới hình thức chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10,5% và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền 100:28, giá 12.500 đồng/cổ phiếu.

Kết quả kinh doanh ấn tượng thời gian qua, đặc biệt là thương vụ bán Công ty tài chính tiêu dùng SHB Finance mới đây đã và đang tạo nên nhiều lợi thế cho SHB. Với nhiều câu chuyện riêng có, việc SHB "chuyển nhà" sang HoSE cũng đồng thời mở ra giai đoạn triển vọng mới cho cổ phiếu của ngân hàng này. 

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên