TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHB được tạp chí ABF vinh danh 3 giải thưởng quốc tế uy tín

04-08-2021 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

SHB được tạp chí ABF vinh danh 3 giải thưởng quốc tế uy tín

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh 3 giải thưởng quốc tế danh giá với những sáng kiến vì cộng đồng, ghi nhận những nỗ lực chủ động thích ứng của ngân hàng trong thời gian qua đồng thời khẳng định nền tảng tài chính vững mạnh, hoạt động an toàn và phát triển bền vững.

The Asian Banking and Finance là Tạp chí hàng đầu Châu Á, ra đời năm 2008, Hệ thống giải thưởng ngân hàng bán buôn và ngân hàng bán lẻ định kỳ hàng năm do ABF vinh danh là những giải thưởng danh giá, là sự ghi nhận mà giới chuyên môn cũng như của cộng đồng dành cho các ngân hàng có hoạt động nổi bật theo khu vực và quốc gia. Lễ trao giải tạp chí ABF năm 2021 đánh dấu lần thứ 7 liên tiếp SHB được vinh danh với nhiều giải thưởng quan trọng, ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong phát triển kinh doanh và trách nhiệm với cộng đồng.

Trong bối cảnh nền kinh tế cả nước chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, với hàng loạt sáng kiến vượt trội, chung tay cùng cộng đồng vượt qua khó khăn, SHB được ABF vinh danh là "Ngân hàng có Sáng kiến Quản lý Đại dịch COVID của năm". Cụ thể, đối với khách hàng doanh nghiệp, ngân hàng đã triển khai hiệu quả nhiều giải pháp hỗ trợ như: liên tục triển khai các gói tín dụng với tổng quy mô gần 33 nghìn tỷ đồng cùng nhiều ưu đãi ấn tượng về lãi suất cho vay, cơ cấu nợ, phí dịch vụ ngân hàng; hỗ trợ thị trường đầu vào, đầu ra và tư vấn miễn phí để giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn... Đối với khách hàng cá nhân, SHB miễn và giảm mạnh hầu hết phí giao dịch nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng. Mục tiêu duy trì hoạt động kinh doanh liên tục phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân, ngân hàng tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống Covid-19 tại đơn vị kinh doanh, đảm bảo hệ thống ATM và ngân hàng điện tử giao dịch thông suốt 24/7. Góp phần thúc đẩy giao dịch không tiền mặt an toàn, thuận tiện, SHB đẩy mạnh các dịch vụ ngân hàng điện tử đồng thời triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng giao dịch qua các kênh trực tuyến.

Ở hạng mục "Ngân hàng trách nhiệm xã hội – Ngân hàng xanh", SHB gây ấn tượng là một trong các ngân hàng TMCP tư nhân với dư nợ cho vay các dự án xanh hàng đầu toàn hệ thống lên đến 9.761 tỷ đồng tính đến cuối năm 2020. Lợi thế là 1 trong 4 ngân hàng thương mại cổ phần tham gia giải ngân Dự án REDP do WB tài trợ từ năm 2014, SHB có thể mang lại lợi ích vượt trội cho chủ đầu tư các dự án Xanh. Đặc biệt, SHB triển khai sản phẩm tài trợ trọn gói Dự án năng lượng điện mặt trời mang đến nhiều ưu đãi ấn tượng cho khách hàng doanh nghiệp: Ưu đãi về thời hạn cho vay (tối đa 15 năm); Ưu đãi về lãi suất (thấp hơn 1%-1,5% so với lãi suất thông thường)… Định hướng chiến lược duy trì vị trí top 1 trong số các Ngân hàng TMCP tư nhân về tín dụng xanh, SHB đã, đang và sẽ chú trọng chung tay thực hiện Kế hoạch hành động Quốc gia về tăng trưởng xanh.

Với "Giải thưởng Ngân hàng có sáng kiến vì phụ nữ", Hội đồng Giám khảo đánh giá cao SHB qua những nỗ lực tạo điều kiện cho các DNNVV do phụ nữ lãnh đạo tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng với nhiều ưu đãi đặc biệt nhằm giảm thiểu tác động của Covid – 19. Là 1 trong 5 ngân hàng tham gia "Chương trình cho vay ưu đãi dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ lãnh đạo" được ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và ADB, đồng hành cùng các nữ lãnh đạo vượt qua khó khăn do đại dịch với gói hỗ trợ 5 triệu USD do ADB tài trợ, SHB đã nhanh chóng, kịp thời giúp các doanh nghiệp nữ chủ tiếp cận nguồn vốn giá rẻ lãi suất chỉ từ 5,85%; hỗ trợ 6 tháng tiền lãi và miễn phí cơ cấu nợ; miễn các loại phí dịch vụ ngân hàng; tổ chức các lớp đào tạo với chuyên gia hàng đầu…

Cũng trong thời gian gần đây, SHB được CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vinh danh "Top 10 Ngân hàng thương mại cổ phần uy tín" lần thứ 6 liên tiếp. Với nỗ lực nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng trưởng lợi nhuận, báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2021 của SHB đã ghi nhận nhiều chỉ tiêu tài chính quan trọng tăng trưởng ấn tượng so với cùng kỳ và bám sát kế hoạch Đại hội đồng cổ đông đã đề ra. Tính đến 30/6/2021, tổng tài sản của SHB đạt 458 nghìn tỷ đồng, tăng 11% so với thời điểm đầu năm và hoàn thành đến 99,5% kế hoạch ĐHĐCĐ đề ra; Vốn tự có đạt 40.425 tỷ đồng; Vốn điều lệ đạt 19.260 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, SHB đạt 3.095 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 86,5% so với cùng kỳ. Như vậy sau nhiều quý liên tục cải thiện, tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu của SHB (ROE) đạt tới 24,3%, tương đương với chỉ số hiệu quả hàng đầu hệ thống các NHTM Việt Nam hiện nay.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên