TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHB muốn khoá "room" ngoại để đón nhà đầu tư chiến lược nước ngoài

19-04-2021 - 14:45 PM | Tài chính - ngân hàng

SHB muốn khoá "room" ngoại để đón nhà đầu tư chiến lược nước ngoài

Để giữ lại một phần tỷ lệ sở hữu của NĐT nước ngoài nhằm thu hút các nhà đầu tư chiến lược do SHB lựa chọn có năng lực phù hợp và hỗ trợ mang lại lợi ích tốt nhất, HĐQT SHB sẽ trình cổ đông thông qua việc khoá room ngoại ở mức 10%.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021.

Tại đại hội, HĐQT ngân hàng sẽ trình cổ đông thông qua tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư chiến lược nước ngoài tại SHB.

SHB cho biết, theo quy định, tỷ lệ sở hữu cổ phần của một nhà đầu tư chiến lược nước ngoài không được vượt quá 20% và tổng mức sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài không quá 30% vốn điều lệ của một ngân hàng thương mại Việt Nam.

Do đó, để giữ lại một phần tỷ lệ sở hữu của NĐT nước ngoài nhằm thu hút các nhà đầu tư chiến lược do SHB lựa chọn có năng lực phù hợp và hỗ trợ mang lại lợi ích tốt nhất, HĐQT trình cổ đông thông qua tỷ lệ sở hữu cổ phần của NĐT chiến lược nước ngoài của SHB là không quá 20% và chốt tỷ lệ sở hữu nước ngoài của SHB tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam là 10% để tìm kiếm và lựa chọn đối tác chiến lược.

Thời gian dự kiến thực hiện tìm kiếm và lựa chọn đối tác là 1 năm kể từ ngày ĐHĐCĐ thông qua việc chốt tỷ lệ nêu trên.

Tại Đại hội, HĐQT SHB cũng sẽ trình cổ đông thông qua phương án phát hành trái phiếu quốc tế theo chương trình (Euro Medium Term Note - EMTN) và kế hoạch niêm yết trái phiếu quốc tế tại Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore sau khi hoàn tất các đợt phát hành.

Trong đợt phát hành đầu tiên, SHB dự kiến sẽ phát hành 300 triệu USD trái phiếu với hạn từ 3-5 năm theo 2 loại hình: Trái phiếu quốc tế cao cấp (không chuyển đổi, không có đảm bảo và không kèm chứng quyền) và Trái phiếu quốc tế tăng vốn cấp 2 (được mua lại sau 5 năm 1 ngày, không có đảm bảo, không kèm chứng quyền, không chuyển đổi). Thời gian dự kiến phát hành từ năm 2021 đến khi hoàn tất việc phát hành trái phiếu.

Các đợt phát hành trái phiếu tiếp theo sẽ được thiết kế theo nhu cầu của SHB tại từng thời điểm và do HĐQT quyết định.

Năm 2021, SHB lên kế hoạch kinh doanh với mục tiêu lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 70% so với năm 2020. Ngân hàng dự kiến sẽ chia cổ tức năm 2019 bằng cổ phiếu tỷ lệ 10% và cổ tức năm 2020 cũng bằng cổ phiếu tỷ lệ 10,5%.

Thu Thuỷ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên