MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

SHE chính thức lên sàn chứng khoán, cam kết chi trả cổ tức bằng tiền mặt đến năm 2020

Lãnh đạo SHE cam kết sẽ không tăng vốn ồ ạt, sẽ chỉ tăng vốn sau khi đạt tăng trưởng tới 40%. Đến năm 2020, doanh thu dự kiến sẽ tăng lên 380 tỷ đồng, lợi nhuận 38,3 tỷ đồng. Tỷ lệ chi trả cổ tức trong giai đoạn 2018-2020 sẽ duy trì ở mức 20% bằng tiền mặt.

Sáng ngày 25/1/2019, tại Sở GDCK Hà Nội (HNX), lãnh đạo HNX đã công bố và trao quyết định niêm yết cổ phiếu SHE của CTCP Phát triển năng lượng Sơn Hà với mức giá chào sàn 20.000 đồng/cp.

Vốn điều lệ SHE đạt 50 tỷ đồng, tương ứng số lượng cổ phiếu chào sản 5 triệu đơn vị, trong đó CTCP Quốc tế Sơn Hà (SHI) nắm giữ gần 52% cổ phần, VietinBank Capital nắm giữ 10% cổ phần. Với mức giá chào sàn 20.000 đồng/cp, vốn hóa SHE tương ứng 100 tỷ đồng.

Khởi nghiệp từ năm 2005 với sản phẩm Thái Dương Năng (máy nước nóng năng lượng mặt trời), sau 13 năm xây dựng và phát triển, SHE đã trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực phát triển năng lượng sạch ở Việt Nam. Hiện SHE đang vận hành nhà máy sản xuất quy mô lớn với sản lượng sản xuất hàng năm là 100.000 sản phẩm. Các dòng sản phẩm của SHE tập trung vào xây dựng cuộc sống xanh, thân thiện với môi trường như: máy nước nóng năng lượng mặt trời, heatpump, máy lọc nước, lọc nước tổng, bể nước ngầm chất liệu mới…

Bên cạnh nỗ lực cải tiến chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm Thái Dương Năng truyền thống với các dòng Thái Dương Năng chịu áp lực, Thái Dương Năng kết hợp bơm nhiệt Heatpump, Thái Dương Năng dàn tổng…SHE còn mạnh dạn hợp tác với các tập đoàn lớn trên thế giới như: Tập đoàn ASV – một trong hai tập đoàn sản xuất pin năng lượng mặt trời của Ấn Độ để phân phối sản phẩm máy phát điện mặt trời trên mái nhà. Theo kỳ vọng, SHE sẽ phát triển hệ thống pin năng lượng trên mái nhà nhằm tận dụng nguồn quang năng dồi dào tại Việt Nam và góp phần giải quyết vấn đề thiếu điện trong tương lai. Bằng cách lặp đặt pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, mỗi gia đình có thể tự sản xuất điện để tiêu thụ và bán lại cho điện lực. Mô hình này đã áp dùng rất thành công ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Đức, Canada…

Không chỉ dừng lại ở ngành năng lượng sạch, SHE còn tập trung hướng phát triển các sản phẩm nước sạch và khai thác nguồn năng lượng từ rác. Trong năm 2019, SHE đã được Tập đoàn Sơn Hà giao nhiệm vụ sản xuất và kinh doanh các thiết bị lọc nước và nước ngầm thế hệ mới.

Với những chiến lược rõ ràng đó, SHE là công ty thành viên đầu tiên của Tập đoàn Sơn Hà (SHI) chính thức chào sàn. Ông Hoàng Mạnh Tân - Ủy viên HĐQT, giám đốc SHE tự tin về hướng phát triển của công ty: "Đặc thù của ngành năng lượng mới đòi hỏi trình độ và năng lực sản xuất cao trên nền tảng thương hiệu được khẳng định. Do đó, hiện trên thị trường không có nhiều doanh nghiệp phát triển mảng sản xuất kinh doanh của SHE. Vì thế khi lên sàn, SHE chắc chắn chiếm được nhiều lợi thế khi là mã cổ phiếu đầu tiên về năng lượng sạch".

Trong 3 năm gần đây, hoạt động kinh doanh của SHE đều tăng trưởng khá tốt. Nếu như năm 2017, lợi nhuận SHE đạt gần 9,3 tỷ đồng, tăng 151% so với cùng kỳ năm 2016 (đạt 3,7 tỷ đồng) thì đến năm 2018, doanh thu SHE đã lên tới 254 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 15,2 tỷ đồng.

Ông Hoàng Mạnh Tân cũng cam kết: "SHE sẽ không tăng vốn ồ ạt, sẽ chỉ tăng vốn sau khi đạt tăng trưởng tới 40%. Đến năm 2020, doanh thu dự kiến sẽ tăng lên 380 tỷ đồng, lợi nhuận 38,3 tỷ đồng. Tỷ lệ chi trả cổ tức trong giai đoạn 2018-2020 sẽ duy trì ở mức 20% bằng tiền mặt".

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên