TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ShopBack hoàn lại hơn 22 tỷ đồng cho người tiêu dùng Việt

19-04-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

ShopBack hoàn lại hơn 22 tỷ đồng cho người tiêu dùng Việt

Hơn 8 tháng hoạt động chính thức tại thị trường Việt Nam (tháng 8.2020), đến nay ShopBack đã có hơn 1triệu 200 ngàn khách hàng sử dụng và hoàn tiền hơn 22 tỷ đồng cho người dùng Việt Nam.

Tại sao phải vào ShopBack trước khi bắt đầu mua sắm online?

Nhiều người hỏi như vậy khi Bá Điền (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) nói về lợi ích khi vào ứng dụng ShopBack trước khi chọn mua hàng hóa và dịch vụ trên các nền tảng thương mại nổi tiếng trong và ngoài nước như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Booking.com, G Kitchen, Adidas... Làm việc tại một công ty tuyển dụng nhân sự có nhiều chị em, là những "tín đồ" chuyên mua sắm online nên Điền tích cực khuyến khích chị em vào "ShopBack trước" rồi "Shopping sau" để nhận hoàn tiền, tiết kiệm hơn khi mua sắm online. "Tích tiểu thành đại, có khi được hoàn chỉ vài ngàn đồng, cũng có khi được vài chục ngàn, thậm chỉ vài trăm ngàn tuỳ vào mặt hàng và giá trị đơn hàng, rồi sẽ có ngày tiền triệu xuất hiện trong tài khoản của các chị em.", Điền chia sẻ.

Các chương trình khuyến mại đa dạng, hấp dẫn: Giảm giá, miễn phí ship, tích điểm, tích tiền xu…trở thành "yếu tố hấp dẫn" khi người tiêu dùng sử dụng hình thức online để mua sắm. Hình thức hoàn lại tiền (cashback) cũng được nhiều ứng dụng, trang thương mại điện tử áp dụng để thu hút khách hàng, như hình thức nhận Shopee Xu, Tiki Xu để trừ vào đơn hàng tiếp theo trên Shopee, Tiki hay Lazada xu để đổi quà trên Lazada... Còn điểm khác biệt và lợi thế của ShopBack là số tiền tích lũy trong tài khoản ShopBack là tiền thật, khi đạt Số Dư Khả Dụng tối thiểu 50.000 đồng, người dùng có thể rút số tiền này về tài khoản ngân hàng bất cứ lúc nào để chi tiêu cho các nhu cầu khác.

ShopBack hoàn lại hơn 22 tỷ đồng cho người tiêu dùng Việt - Ảnh 1.

ShopBack liên kết với các trang thương mại điện thử hoặc thương hiệu ghi nhận hoàn tiền trong tài khoản ShopBack khi người dùng mua sắm thành công

ShopBack hoạt động như một cổng giao dịch liên kết với các trang thương mại điện tử hoặc thương hiệu như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Booking.com, Watsons, L’Oreal Paris… và chuyển người dùng đến trang mua sắm và mua như bình thường. Sau khi thanh toán thành công, ShopBack sẽ gửi thông báo ghi nhận hoàn tiền vào tài khoản của người dùng trên ứng dụng hoặc Website ShopBack.

Mang lại giá trị tiêu dùng hữu ích thật sự

Vì giá trị và lợi ích của ShopBack đem lại, tính đến tháng 3.2021, ứng dụng này đã có trên 1 triệu 200 ngàn người dùng với hơn 250 đối tác thương hiệu nổi tiếng và uy tín. Tính đến tháng 3/2021, chỉ sau hơn 8 tháng chính thức hoạt động, số tiền ShopBack "hoàn lại" cho khách hàng đã lên tới 22 tỷ đồng! Từ con số này cũng cho thấy lượng giao dịch mua sắm từ ShopBack đem lại cho các đối tác cũng không hề nhỏ. Đây chính là yếu tố quan trọng mà các đối tác sẵn sàng kết nối với ShopBack, số lượng đối tác ngày càng gia tăng đem đến nhiều lợi ích hơn cho khách hàng ShopBack.

"ShopBack không ngừng cố gắng để làm hài lòng khách hàng. ShopBack vận hành theo mô hình tiếp thị liên kết trong đó ShopBack không trực tiếp bán hàng, mà là trung gian kết nối giữa người dùng và các thương hiệu , sàn giao dịch trực tuyến và chia sẻ lợi ích cho khách hàng bằng cách chia lại một phần tiền hoa hồng khi các đối tác trả cho ShopBack khi có đơn hàng thành công. Chúng tôi cam kết hoàn toàn minh bạch từ trong mô hình kinh doanh, cách chúng tôi có lợi nhuận và cách chúng tôi tìm kiếm khách hàng", đại diện ShopBack chia sẻ.

Về băn khoăn của nhiều khách hàng khi trên ứng dụng của ShopBack có kết nối với tài khoản ngân hàng của cá nhân, đại diện ứng dụng ShopBack cho biết, "việc kết nối đó không ảnh hưởng đến tài khoản của khách hàng vốn được ngân hàng quản lý một cách chặt chẽ. ShopBack không lưu giữ bất kì thông tin cá nhân và tài khoản nào của người dùng. Hiện tại, ShopBack cũng đã là đối tác với nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam như VPBank, Techcombank, HSBC … cùng đem đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng nhưng bảo đảm nguyên tắc bảo mật cao nhất".

ShopBack hoàn lại hơn 22 tỷ đồng cho người tiêu dùng Việt - Ảnh 2.

Vào ứng dụng ShopBack trước khi mua sắm để tiết kiệm nhiều hơn khi mua sắm online

Xu hướng mua sắm online ngày càng gia tăng, đặc biệt con số này tăng mạnh mẽ từ bối cảnh đại dịch Covid-19. Người tiêu dùng ngày càng tìm đến những giải pháp mua sắm tiện lợi, thông minh và tiết kiệm hơn. Ứng dụng ShopBack không đi ngoài quỹ đạo đó, "ShopBack trước, Shopping sau" là lời nhắn từ ShopBack đến người tiêu dùng để có được giải pháp mua sắm tiết kiệm và an toàn.

ShopBack là nền tảng hoàn tiền hàng đầu và dẫn đầu xu hướng mua sắm thông minh trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. ShopBack chính thức ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 08/2020 và hiện đang hợp tác với hơn 250 thương hiệu lớn trong và ngoài nước. ShopBack cũng nhận giải thưởng "Nền tảng hoàn tiền được yêu thích nhất năm 2020" của giải thưởng Tinh Tế Award.

ShopBack hiện có 3 trung tâm công nghệ (tech-hub) tại Singapore, Việt Nam và Đài Loan. Trong đó, Việt Nam tập trung hơn 50 kỹ sư công nghệ tài năng và đảm nhiệm phát triển các tính năng quan trọng cho nền tảng ShopBack.

Ở Việt Nam, người dùng có thể tải ứng dụng ShopBack trên Cửa hàng ứng dụng của Android và iOS hoặc truy cập website: https://www.goshopback.vn/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên