MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Siêu SUV Ferrari Purosangue lại khiến giới đại gia thất vọng vì chậm ra mắt

23-06-2021 - 15:07 PM | Sống

Siêu SUV Ferrari Purosangue lại khiến giới đại gia thất vọng vì chậm ra mắt

Thời điểm ra mắt Ferrari Purosangue giờ lại mông lung tới lạ thường.

Ferrari sẽ có lễ ra mắt xe mới vào 24/6, nhiều khả năng là dành cho siêu xe V6 hybrid mới. Trên thực tế, một dòng tên khác của Ferrari cũng vô cùng được kỳ vọng sẽ ra mắt trong năm nay đó là SUV Purosangue, tuy nhiên những thông tin trong thời gian qua lại khẳng định xe khó lòng xuất hiện trước 2022.

Dù sao đi nữa, ta cũng có thể quan sát chiếc SUV nhiều hơn khi xe chạy thử với tần suất thường xuyên hơn trước. Ở lần trở lại mới nhất, Ferrari Purosangue tiếp tục sử dụng bộ vỏ của Maserati Levante cải tiến, với những thay đổi cực kỳ rõ ràng: gầm xe thấp tới mức không thể thấp hơn đúng chất xe thể thao, cản sau xuất hiện hệ thống ống xả dạng tứ cho thấy động cơ phía trước không tầm thường.

Siêu SUV Ferrari Purosangue lại khiến giới đại gia thất vọng vì chậm ra mắt - Ảnh 1.

Về kích thước, Ferrari Purosangue có thể nhỏ hơn Levante với phong cách mang thiên hướng thể thao năng động.

Công bố lần đầu vào 2018, Ferrari Purosangue (mang nghĩa "thuần chủng" trong tiếng Italia) nhận được kỳ vọng rất lớn từ thương hiệu chủ quản cũng như giới mộ điệu khi ngựa chồm cam kết sẽ mang lại trải nghiệm đúng chất xe thể thao cho chiếc SUV bất chấp hình dáng cồng kềnh.

Siêu SUV Ferrari Purosangue lại khiến giới đại gia thất vọng vì chậm ra mắt - Ảnh 2.

Khung gầm mới phát triển cho phép xe sử dụng đa hệ truyền động từ 4WD thường cho tới hybrid, không gian cabin cũng có thể được bố trí đa dạng vị trí và số lượng ghế ngồi. Công suất xe được đồn đoán không thấp hơn 830 mã lực – con số khai thác được trên 812 Competizione chạy động cơ V12 lớn hơn nhiều.

Siêu SUV Ferrari Purosangue lại khiến giới đại gia thất vọng vì chậm ra mắt - Ảnh 3.

Đối thủ trực tiếp của Ferrari Purosangue trên thị trường sẽ là người đồng hương Lamborghini Urus, xa hơn một chút sẽ là Aston Martin DBX cùng Bentley Bentayga Speed.

Tham khảo: Motor1

Theo Quang Phong

Pháp Luật & Bạn đọc

Trở lên trên