MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Siêu tàu Ever Given đang được kéo về nơi kiểm tra, kênh đào Suez sẵn sàng được mở trở lại

29-03-2021 - 20:41 PM | Tài chính quốc tế

Siêu tàu Ever Given đang được kéo về nơi kiểm tra, kênh đào Suez sẵn sàng được mở trở lại

Tuyến hàng hải quan trọng bậc nhất thế giới, nơi lượng hàng hóa trị giá 10 tỷ USD qua lại mỗi ngày, cuối cùng cũng có thể hoạt động trở lại sau khi siêu tàu container Ever Given được giải phóng hoàn toàn.

Cơ quan quản lý kênh đào Suez cho biết con tàu cuối cùng cũng đã nổi hoàn toàn. Các tàu kéo ngay lập tức đưa Ever Given ra khỏi khu vực mà nó mắc kẹt từ thứ 3 tuần trước.

Những hồi còi dài của lực lượng cứu hộ báo hiệu nỗ lực đã thành công. Bánh lái con tàu lại một lần nữa có thể hoạt động. Ever Given sẽ di chuyển tới Hồ Great Bitter trong khoảng 1,5 đến 2 giờ sau khi được giải cứu. Sau đó, lực lượng quản lý kênh sẽ nỗ lực để lượng tàu ùn ứ vượt Suez trong khoảng 3 đến 4 ngày. Sau đó, con kênh sẽ hoạt động bình thường.

Tại Hồ Great Bitter, siêu tàu mắc cạn sẽ được kiểm tra toàn diện trước khi người ta quyết định nó có thể tiếp tục hành trình dang dở của mình hay không.

Khi nỗi lo lớn nhất đã được trút bỏ, nhà chức trách Ai Cập đã ngay lập tức khởi động lại việc vận tải hàng hóa qua kênh đào. Suốt một tuần qua, có 450 tàu đang xếp hàng gần kênh đào để chờ nó được khai thông. Sự tồn đọng này làm gián đoạn nghiêm trọng chuỗi cung ứng toàn cầu, vốn đã chịu rất nhiều thiệt hại khi các nước áp dụng các biện pháp chặn dịch Covid-19.

Linh Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên