MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Siêu thị, chợ tại Hà Nội bắt đầu mở cửa đón khách mùng 2 Tết

23-01-2023 - 15:05 PM | Thị trường

Siêu thị, chợ tại Hà Nội bắt đầu mở cửa đón khách từ sáng mùng 2 Tết. Dù mở cửa bán hàng trở lại nhưng một số hệ thống siêu thị vẫn áp dụng chương trình giảm giá, khuyến mại để thu hút khách hàng đầu xuân.

Sau khi đóng cửa từ chiều 30 Tết, ngày mùng 2 Tết, hệ thống siêu thị Co.opmart bắt đầu mở cửa trở lại để phục vụ khách hàng. Vì vẫn đang trong kỳ nghỉ Tết, hệ thống này chỉ mở cửa phục vụ người dân trong buổi sáng, lượng khách đến siêu thị chủ yếu mua các mặt hàng tươi sống như: thịt, cá, rau củ quả.

Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết các đơn vị phân phối đều chuẩn bị nguồn hàng dồi dào, phong phú để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong và sau Tết.

Siêu thị, chợ tại Hà Nội bắt đầu mở cửa đón khách mùng 2 Tết - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

"Một số doanh nghiệp đã đăng ký mở cửa từ ngày mùng 1 Tết đến ngày mùng 3 Tết. Các doanh nghiệp tập trung đảm bảo nguồn lượng hàng hóa và đưa ra những sản phẩm chất lượng tốt để phục vụ nhu cầu của người dân, chủ động nguồn hàng, chủ động các phương thức phục vụ nhu cầu của người dân", bà cho biết.

Cũng trong sáng mùng 2 Tết, một số tiểu thương ở khu chợ dân sinh tại Hà Nội đã hoạt động trở lại, chủ yếu bán rau xanh, bún, bánh phở… Anh Trần Thức, người dân sống tại Hà Nội cho biết, nhiều gia đình không còn tích trữ thực phẩm trong dịp Tết nữa vì đã có các điểm bán hàng mở cửa phục vụ từ mùng 2 Tết. "Ngày mùng 2 Tết, nhà có nhu cầu một số thực phẩm thì mình nghĩ rằng là cũng có thể là hơi khan hiếm nhưng thấy khá nhiều loại rau thực phẩm tươi. Tôi thấy rằng thói quen tích trữ thực phẩm trong ngày Tết của người dân Hà Nội cũng đã thay đổi, không cần thiết dự trữ nhiều như trước đây nữa mà mùng 2 Tết thì đã được cung cấp rất nhiều rồi", anh chia sẻ.

Đến thời điểm hiện nay, tình hình thị trường cả nước ổn định, nguồn cung các mặt hàng thiết yếu được đảm bảo, không có hiện tượng tăng giá đột biến. Dự báo, ngày mùng 3 Tết, hoạt động mua bán hàng hóa sẽ sôi động hơn, giá bán các mặt hàng rau xanh có thể tăng nhẹ./.

Theo Bá Toàn

VOV

Trở lên trên