MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Siêu xe dát vàng, du thuyền triệu đô của ông Trịnh Văn Quyết hạ giá hơn 1 tỷ đồng

26-12-2022 - 10:08 AM | Thị trường

Siêu xe dát vàng, du thuyền triệu đô của ông Trịnh Văn Quyết hạ giá hơn 1 tỷ đồng

Sau hơn một tháng đấu giá bất thành vì không có khách cọc, chiếc Rolls-Royce Ghost và du thuyền từng được ông Trịnh Văn Quyết sử dụng tiếp tục được rao bán với giá giảm hơn 1 tỷ đồng so với lần đầu thông báo.

Công ty Đấu giá Hợp danh Minh Pháp vừa thông báo đấu giá chiếc xe Rolls-Royce Ghost dát vàng của ông Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC - lần thứ 5.

Siêu xe dát vàng, du thuyền triệu đô của ông Trịnh Văn Quyết hạ giá hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Chiếc xe Rolls-Royce Ghost dát vàng của ông Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC - lần thứ 5 hạ giá 1,2 tỷ đồng.

So với giá ở lần thất bại gần nhất, mức khởi điểm của chiếc xe tiếp tục được điều chỉnh giảm từ 9,12 tỷ xuống còn 8,85 tỷ đồng. Khách đăng ký đấu giá cần đặt cọc trước 1,7 tỷ đồng, tương đương 20% giá trị tài sản.

Sau khi đặt cọc, khách hàng sẽ đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá dự kiến tổ chức vào chiều ngày 30/12 tại trụ sở công ty Minh Pháp ở TPHCM. Mỗi bước giá tối thiểu 50 triệu đồng.

Ban đầu, chiếc siêu xe này có mức giá khởi điểm 10 tỷ đồng. Do không có cá nhân, tổ chức đăng ký đấu giá, chiếc Rolls-Royce này tiếp tục được rao bán lần 2 với mức giá khởi điểm mới thấp hơn là 9,7 tỷ đồng. Song vẫn không có người cọc tiền nên tài sản tiếp tục được đem đấu giá lần 3, 4 lần lượt giá khởi điểm là 9,4 tỷ đồng và 9,12 tỷ đồng. Song đến nay, tài sản này vẫn ế khách.

Công ty Đấu giá này cũng thông báo đấu giá du thuyền FLC Albatross, số đăng ký HN – 2014 lần thứ 3. Giá khởi điểm lần này còn hơn 33,6 tỷ đồng, giảm gần 1,1 tỷ đồng so với lần đầu giá thứ 2.

Trước đó, vào cuối tháng 10, du thuyền FLC Albatross được đấu giá lần đầu với giá khởi điểm gần 36 tỷ đồng. Sau khi lần đấu giá đầu tiên không thành, tài sản này được đấu giá lần 2 với giá khởi điểm 34,7 tỷ đồng.

Như vậy, sau 3 lần thông báo, du thuyền FLC hạ giá gần 2 tỷ đồng nhưng vẫn không có khách đặt mua.

Du thuyền trên được đóng tại Ba Lan năm 2017, được cấp giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa do Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội cấp cho Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC lần đầu vào năm 2018. Tài sản này hiện thế chấp tại BIDV chi nhánh Quy Nhơn, được đưa ra đấu giá để xử lý thu hồi nợ.

Theo Ngọc Mai

Tiền phong

Trở lên trên