TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sinh con chưa bao lâu, Shark Linh đã sớm đăng đàn hướng dẫn dân công sở những điều nhất định phải làm trong năm mới

02-01-2020 - 06:30 AM | Sống

Sinh con chưa bao lâu, Shark Linh đã sớm đăng đàn hướng dẫn dân công sở những điều nhất định phải làm trong năm mới

Mục tiêu là thứ cần thiết cho mỗi dịp năm mới, không chỉ riêng dân công sở mà ai cũng cần đặt ra để thúc đẩy bản thân phấn đấu, hoàn thành.

Thời điểm cuối năm là lúc dân công sở tất bật hoàn thành những kế hoạch còn dang dở đã đặt ra trong năm cũng như đề ra những mục tiêu để phấn đấu thực hiện trong năm mới. Đâu đó trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, chúng ta dễ dàng bắt gặp những câu bông đùa kiểu: “Năm nay mình sẽ hoàn thành kế hoạch đã đặt ra từ năm ngoái mà đáng lý ra đã phải hoàn thành từ năm trước nữa rồi”.

Qua đó mới thấy, không phải cứ đặt ra mục tiêu là bản thân có thể hoàn thành một cách xuất sắc và trọn vẹn. Mục tiêu cần được hiện thực hóa bằng hành động và có chất xúc tác là sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Bên cạnh đó, mục tiêu cũng cần rõ ràng, thiết thực, không quá dễ dàng và càng phải khả thi.

Sinh con chưa bao lâu, Shark Linh đã sớm đăng đàn hướng dẫn dân công sở những điều nhất định phải làm trong năm mới - Ảnh 1.

Vừa mới đây, trên trang cá nhân của mình, nhân dịp năm cũ sắp qua, shark Linh đã có dịp chia sẻ cũng người hâm mộ một vài mẹo nhỏ trong cách đặt mục cho năm mới. Cụ thể, chị viết:

“Vào mỗi cuối năm, chúng ta thường xem lại và đánh giá những việc mình đã làm được trong năm vừa qua và chuẩn bị lên kế hoạch cho năm tiếp theo. Nhiều người nói đùa rằng năm nay họ sẽ hoàn thành mục tiêu đã đặt ra từ năm ngoái mà đáng lẽ phải hoàn thành từ năm kia.

Có những lúc chúng ta có cảm giác như sẽ không bao giờ hoàn thành được các kế hoạch nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta ngừng lên lịch cho nó. Thông thường, không phải chúng ta không đủ khả năng để đạt được mục tiêu. Vấn đề là khi đặt mục tiêu chúng ta đã không đặt rõ cách để thực hiện. Khi đặt mục tiêu chúng ta phải quyết định thực hiện những thay đổi tích cực, từ bỏ những thói quen xấu và tạo cho bản thân những sinh hoạt lành mạnh!

Sinh con chưa bao lâu, Shark Linh đã sớm đăng đàn hướng dẫn dân công sở những điều nhất định phải làm trong năm mới - Ảnh 2.

Dưới đây là vài tips để bạn đặt mục tiêu mà bạn có thể đạt trong năm tới:

1) Thực hiện các mục tiêu đơn giản và cụ thể hóa các mục tiêu của bạn.

2) Viết ra các sự quyết tâm và xem xét chúng mỗi tuần/ mỗi tháng để nhắc nhở bản thân về mục tiêu tổng quát. Tập trung vào mục tiêu dài hạn là chìa khóa để duy trì động lực để tiếp tục hoàn thành các mục tiêu trong 12 tháng tới.

3) Ăn mừng các thành công. Khi bạn đạt được mục tiêu, dù lớn hay nhỏ, cũng nên dành cho bản thân một chút thời gian để tận hưởng”.

Ngay sau khi được đăng tải, những dòng chia sẻ bổ ích và đầy thiết thực của shark Linh ngay lập tức nhận được sự ủng hộ cũng như đồng thuận của đông đảo người hâm mộ. Rất nhiều ý kiến đồng tình đã được để lại: “Cảm ơn chị Linh, những chia sẻ vô cùng bổ ích và thiết thực ạ”, “Em cũng đã đặt khá nhiều mục tiêu trong năm ngoái nhưng chưa hoàn thành. Theo như gợi ý của chị, em sẽ chỉnh sửa cho phù hợp và quyết tâm hoàn thành vào năm nay”, “Quá hay chị ơi, chúc chị năm mới vui vẻ”.

Sinh con chưa bao lâu, Shark Linh đã sớm đăng đàn hướng dẫn dân công sở những điều nhất định phải làm trong năm mới - Ảnh 3.

Mục tiêu là yếu tố cần có nhưng cần lắm sự thiệt thực và khả thi để có thể hoàn thành. Hơn hết, chị em công sở cần giữ cho mình sự quyết tâm cũng như tập trung và kiên trì theo sát mục tiêu. Hãy hoàn thành những mục tiêu trong năm cũ một cách hoàn hảo và đón mừng một năm mới nhiều thăng hoa, chị em công sở nhé.

Theo Old Fashioned

Helino

Trở lên trên