TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index “hạ nhiệt” sau chuỗi 7 phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường phái sinh nới rộng basis dương 10 điểm

VN-Index “hạ nhiệt” sau chuỗi 7 phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường phái sinh nới rộng basis dương 10 điểm

Điểm tích cực đến từ TTCK Phái sinh khi cả 4 HĐTL đều tăng mạnh, nới rộng basis lên 9 đến gần 11 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá lạc quan.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,84 điểm (0,09%) xuống 986,29 điểm; Hnx-Index giảm 0,03% xuống 106,28 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng 0,11% lên 55,37 điểm. Như vậy, phiên điều chỉnh hôm nay đã chấm dứt chuỗi 7 phiên tăng liên tiếp của VN-Index.

Giá trị khớp lệnh 3 sàn sụt giảm nhẹ với 3.500 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng gần 5.800 tỷ đồng, nhưng nếu loại đi giao dịch thỏa thuận VIC thì thực chất vẫn là phiên bán ròng.

Điểm tích cực đến từ TTCK Phái sinh khi cả 4 HĐTL đều tăng mạnh, nới rộng basis lên 9 đến gần 11 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá lạc quan.

Về diễn biến nhóm ngành, các cổ phiếu họ dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…đều điều chỉnh, nhưng mức độ không quá mạnh. Tương tự, nhóm khu công nghiệp cũng D2D, LHG…cũng điều chỉnh, ngoại trừ NTC vẫn giữ được sắc xanh.

Trong phiên hôm nay, nhiều Bluechips giao dịch khá tốt như BVH, FPT, HPG, MSN, BHN (tăng trần), SAB, VJC, VPB, BID…góp phần ổn định tâm lý giới đầu tư.

====================================

Sau những phút tăng điểm nhờ lực kéo của nhóm Bluechips trong phiên sáng, áp lực bán đã tăng lên đáng kể trong phiên chiều khiến các chỉ số đảo chiều.

Tại thời điểm 14h15’, chỉ số VN-Index giảm 0,77 điểm (0,08%) xuống 986,36 điểm; Hnx-Index giảm 0,03% và Upcom-Index giảm 0,06%.

Nhóm dầu khí đang bị chốt lời khá mạnh sau nhiều phiên tăng nóng. Các cổ phiếu như GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…hiện đang đồng loạt giảm điểm.

======================================

Phiên giao dịch buổi sáng khép lại với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 3,5 điểm (0,35%) lên 990,63 điểm; Hnx-Index tăng 0,26% lên 106,59 điểm và Upcom-Index tăng 0,18% lên 55,41 điểm.

Loại bỏ các giao dịch thỏa thuận, giá trị khớp lệnh trong phiên sáng vẫn ở mức khá, đạt khoảng 1.900 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng gần 6.000 tỷ trong phiên sáng nay, nhưng lực mua chủ yếu đến từ giao dịch thỏa thuận VIC. Nếu loại đi giao dịch này, thực chất khối ngoại vẫn đang bán ròng trong sáng nay.

Dẫn dắt đà tăng của thị trường lúc này là các cổ phiếu Bluechips như BVH, FPT, HPG, MSN, BHN, SAB, VHM, VJC…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, MBB, VCB, TCB, VPB…

Trong khi đó, nhóm dầu khí đang có dấu hiệu chốt lời và GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…đồng loạt giảm điểm.

Dù vậy, trên TTCK phái sinh vẫn xuất hiện basis dương cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá lạc quan với xu hướng lúc này.

=====================================

Nối tiếp đà hưng phấn trong phiên giao dịch hôm qua, thị trường tiếp tục duy trì đà tăng ngay từ những phút mở cửa phiên 21/5. Dẫn dắt đà tăng lúc này là một số Bluechips như BVH, FPT, HPG, MSN, VIC, BHN, SAB, HVN, MWG, VHM, VIC…cũng nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB, TCB…

Các cổ phiếu chứng khoán SSI, VND, HCM, VCI…cũng tăng điểm, dù đà tăng không quá mạnh. HCM hôm nay là ngày GDKHQ chi trả cổ tức 1.900 đồng bằng tiền mặt và cổ phiếu này vẫn đang tăng điểm.

Trong khi đó, nhóm dầu khí sau giai đoạn tăng nóng gần đây đã "hạ nhiệt" và các cổ phiếu như GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…đang dao động quanh mốc tham chiếu.

Các cổ phiếu hạ tầng khu công nghiệp cũng điều chỉnh, ngoại trừ NTC tiếp đà tăng gần 3.000 đồng lên sát mốc 130.000 đồng/cp.

Tại thời điểm 10h15’, chỉ số VN-Index tăng 5 điểm (0,51%) lên 992,13 điểm; Hnx-Index tăng 0,3% lên 106,64 điểm và Upcom-Index tăng 0,14% lên 55,39 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức khá cao với giá trị giao dịch 6.800 tỷ đồng. Việc thanh khoản tăng mạnh chủ yếu đến từ giao dịch thỏa thuận 51,4 triệu cổ phiếu VIC với giá trị 5.812 tỷ đồng. Nhiều khả năng giao dịch này xuất phát từ SK Group.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 6 đến 8 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này vẫn khá tích cực.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên