MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

SK Group rót 470 triệu USD mua toàn bộ 110 triệu cổ phiếu quỹ của Masan Group

Tập đoàn Masan và SK Group - một trong những tập đoàn hàng đầu tại Hàn Quốc -sẽ ký kết hợp tác chiến lược.

CTCP Tập đoàn Masan (mã chứng khoán MSN) vừa công bố thông tin về việc SK Group trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Masan.

Theo đó, Masan Group sẽ ký kết hợp tác chiến lược với SK Group – một trong những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, viễn thông, linh kiện công nghệ cao, logistics và dịch vụ. SK Group hiện đã có mặt tại hơn 40 quốc gia, đạt mức doanh thu xấp xỉ 141 tỷ USD tính đến cuối năm 2017.

Cụ thể, SK Group sẽ đầu tư 470 triệu USD để mua lại toàn bộ gần 110 triệu cổ phiếu quỹ mà Masan thông báo bán, tương ứng 9,5% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của Masan. Với điều kiện hợp tác này, SK Group còn có quyền cử đại diện trong HĐQT của Masan Group. Hiện công ty đang hoàn tất các thủ tục liên quan theo quy định.

Số tiền thu được Masan dự kiến sẽ dùng để đầu tư vào các phát kiến tăng trưởng trong tương lai cũng như tối ưu hóa cơ cấu tài chính.

Trước đó Masan cũng đã công bố thông tin về việc bán ra toàn bộ gần 110 triệu cổ phiếu quỹ hiện có để đảm bảo huy động vốn một cách linh hoạt, tối ưu hóa bảng cân đối tài chính công ty và tăng trưởng lợi nhuận. Giá bán được xác định khoảng 100.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến thu về khoảng 11.000 tỷ đồng.

Masan cũng cho biết thêm, với cơ cấu tài chính lành mạnh, Masan sẽ có thêm khoảng 50 triệu USD vào lợi nhuận thuần cho cả năm 2019, đồng thời giảm tỷ lệ Nợ/EBITDA xuống còn khoảng 2,5 lần vào cuối năm 2018.

Ngoài ra Masan cũng có kế hoạch hợp nhất dòng tiền từ các công ty con nhằm đẩy mạnh đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh chiến lược giúp mang lại lợi nhuận cao cho cổ đông.

Đặc biệt, Masan còn cho biết công ty không có kế hoạch phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư trong vòng 3 năm tới.

Mai Nguyễn

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên