TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SmartBiz - Tối ưu cho các vấn đề về quản lý kho và sản xuất

19-05-2022 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

SmartBiz - Tối ưu cho các vấn đề về quản lý kho và sản xuất

Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động rất lớn tới tình hình sản xuất của các doanh nghiệp, buộc các doanh nghiệp phải tìm kiếm phương án, giải pháp để giải quyết vấn đề về kho và quản lý chính xác được tình hình sản xuất.

Quản lý kho và quản lý sản xuất tốt là điều cần thiết để thúc đẩy hiệu suất tối ưu trong môi trường sản xuất cạnh tranh và thay đổi nhanh chóng ngày nay.

Các thách thức doanh nghiệp đang gặp phải về quản lý hàng tồn kho và sản xuất

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang lúng túng trong việc quản lý vấn đề kho và vận hành sản xuất hiệu quả. Quản lý kho kém hiệu quả làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất, hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp, nổi bật những thách thức như:

Quy trình theo dõi hàng tồn kho không nhất quán, thủ công trên các phần mềm và bảng tính khác nhau gây nên mất thời gian và có nhiều lỗi trong quá trình quản lý.

Ngoài ra còn gặp vấn đề trong thiếu thông tin hoặc công cụ báo cáo tiên tiến để lập kế hoạch sản xuất và dự báo nhu cầu sản xuất. Điều này rất quan trọng để tránh sản xuất bị trì hoãn và tăng chi phí.

Thiếu hoặc dữ liệu không chính xác về những gì có trong kho tại bất kỳ thời điểm nào doanh nghiệp cần.

Các bộ phận phối hợp rời rạc, thờ ơ với việc chia sẻ thông tin, việc xác định xu hướng hàng tồn kho và tìm cách cải thiện trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

SmartBiz - Tối ưu cho các vấn đề về quản lý kho và sản xuất - Ảnh 1.

Kho không kiểm soát, kinh doanh thất thoát

Thiếu hụt nhóm lao động có tay nghề cao mặc dù tự động hoá và người máy có thể giúp thu hẹp khoảng cách lao động, nhưng con người vẫn sẽ được yêu cầu đánh giá và giải quyết các vấn đề và quản lý.

Chuỗi cung ứng toàn cầu thay đổi hàng ngày, đặt gánh nặng lên hoạt động lập kế hoạch và quản lý hàng tồn kho của doanh nghiệp đòi hỏi sự linh hoạt về thời gian, địa điểm và cách thức vận chuyển.

Những thách thức trên cũng chính là cơ hội cho các doanh nghiệp đổi mới tư duy về mô hình, đổi mới về cách quản trị, ứng dụng công nghệ và giải pháp số trong việc vận hành, quản trị sản xuất, kinh doanh.

SmartBiz - Tối ưu cho các vấn đề về quản lý kho và sản xuất - Ảnh 2.

Quản lý Sản xuất, Chất lượng, Vòng đời sản phẩm (Dễ dàng+ Mạnh mẽ = Giá trị)

Giải pháp SmartBiz - tối ưu hiệu quả quản lý kho, quản lý sản xuất của doanh nghiệp

SmartBiz - Tối ưu cho các vấn đề về quản lý kho và sản xuất - Ảnh 3.

Sản xuất thông minh với hệ thống MES & IoT

Chia sẻ của Tổng Giám đốc công ty SmartBiz: với các thách thức trên, SmartBiz luôn có giải pháp có thể đáp ứng và giải quyết tối ưu các vấn đề này. Chẳng hạn như các thách thức về kho liên quan đến quản lý số lượng, doanh nghiệp nên sử dụng các quy trình kiểm soát hàng tồn kho như máy quyét mã vạch, máy quyét di động và kiểm kê thường xuyên hàng tồn kho, đối chiếu với số liệu ghi nhận để ngăn chặn sai sót của con người. Các thách thức liên quan đến quy trình, lập kế hoạch sản xuất, hiệu suất, năng lực nhà cung cấp nên được cải thiện bằng cách sử dụng ứng dụng công nghệ cung cấp cơ sở dữ liệu tập trung, các công cụ tự động hỗ trợ các tính năng báo cáo phân tích chuyên sâu, quản lý các quy trình kinh doanh mạnh mẽ liên kết được các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, hoạt động trên cơ sở thời gian thực và linh hoạt phát triển, tuỳ chỉnh khi mở rộng.

Ngoài việc thích ứng với thay đổi công nghệ, các nhà sản xuất cũng cần xem xét các sự kiện bên ngoài như đồng tiền, tỷ giá hối đoái, giá nhiên liệu tăng, xu hướng thị trường hiện tại... Đảm bảo nhóm bán hàng và tiếp thị luôn cập nhật những vấn đề này.

Hiện nay, giải pháp SmartBiz đang tập trung giải quyết rất tốt bài toán tự động hoá các hoạt động nhà kho, tối ưu hóa và giám sát quá trình sản xuất, lập kế hoạch sản xuất tự động, tương tác giữa con người và máy móc, theo dõi và báo cáo quy trình, bảo trì trang thiết bị và phát triển dịch vụ khách hàng cho các doanh nghiệp. Giải pháp phù hợp với các doanh nghiệp với nhu cầu chuyển đổi số, triển khai nhà máy thông minh, điều hành sản xuất thông minh (MES), từ đó giúp doanh nghiệp tối ưu hóa được nguồn lực và kiểm soát chính xác được hàng hóa và doanh thu đạt kết quả tốt nhất."

SmartBiz - Tối ưu cho các vấn đề về quản lý kho và sản xuất - Ảnh 4.

Chuyển đổi số để số hoá các quy trình, nghiệp vụ giúp doanh nghiệp có vị thế tốt hơn

Ngoài ra giải pháp có thể kết nối dữ liệu từ các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như marketing, sales với bộ phận sản xuất và sẵn sàn tích hợp dễ dàng với các hệ thống BigData, BI, AI, IioT, API…

Giải pháp SmartBiz có thể giúp các nhà sản xuất, các doanh nghiệp tận dụng xu hướng trong sự phát triển của công nghệ 4.0 giúp các công ty dễ dàng cạnh tranh hơn trong thế giới kỹ thuật số - đáp ứng nhu cầu nhanh chóng và chính xác bằng các sản phẩm tùy chỉnh có chi phí thấp hơn và chất lượng cao hơn.

Để nhận tư vấn chuyên sâu từ đội ngũ chuyên gia, truy cập webiste: https://sbiz.vn./.

https://cafef.vn/smartbiz-toi-uu-cho-cac-van-de-ve-quan-ly-kho-va-san-xuat-20220518164216163.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên