MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Smartphone Android cho phép kết nối Bluetooth và Wi-Fi ở chế độ ‘máy bay’ Airplane

08-12-2022 - 14:09 PM | Kinh tế số

Smartphone Android cho phép kết nối Bluetooth và Wi-Fi ở chế độ ‘máy bay’ Airplane

Đây là một thay đổi nhỏ nhưng rất hữu ích đối với người dùng smartphone Android.

Google đang thực hiện một thay đổi nhỏ nhưng rất hữu ích với các thiết bị Android. Nếu bạn kích hoạt kết nối Wi-Fi trong khi đang ở chế độ ‘máy bay’ Airplane, trong lần đầu tiên bạn sẽ thấy một thông báo hiện lên “Wi-Fi đang bật trong chế độ Airplane. Nếu bạn giữ kết nối Wi-Fi, nó sẽ tự động kết nối ở những lần kích hoạt chế độ Airplane tiếp theo”.

Nếu bạn bấm vào thông báo này, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang hỗ trợ với tiêu đề “Giữ kết nối không dây trên thiết bị Android ở chế độ Airplane”.

Google cho biết khi bạn bật chế độ Airplane lần đầu tiên trên thiết bị Android của mình, kết nối Bluetooth và Wi-Fi sẽ bị tắt. Trước đây, Google cho phép người dùng bật lại kết nối Bluetooth khi đang ở chế độ Airplane, để có thể sử dụng tai nghe không dây hoặc đồng hồ thông minh hỗ trợ Bluetooth.

Smartphone Android cho phép kết nối Bluetooth và Wi-Fi ở chế độ ‘máy bay’ Airplane - Ảnh 1.

Giờ đây, Google đang cung cấp tính năng tương tự đối với Wi-Fi. Nếu bạn đang ở chế độ Airplane và bật kết nối Wi-Fi, thiết bị Android của bạn sẽ tự động lưu lại thiết lập này và tiếp tục giữ kết nối Wi-Fi hoạt động trong lần kích hoạt chế độ Airplane tiếp theo. Có rất nhiều hãng hàng không cung cấp kết nối Wi-Fi trên máy bay, nhờ đó tính năng này sẽ giúp bạn vẫn truy cập được internet trong khi ngắt sóng di động.

Theo trang hỗ trợ của Google, thay đổi này sẽ được áp dụng cho tất cả các thiết bị Android. Tuy nhiên ngay bây giờ, những người dùng smartphone Pixel sẽ nhận được cập nhật và trải nghiệm sớm nhất.

Tham khảo: phonearena

Theo Quang Tuấn

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên