MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Số ca mắc Covid-19 trên hòn đảo này tăng đột biến kể từ sau bữa tiệc sinh nhật không khẩu trang của ông Obama

14-08-2021 - 09:26 AM | Tài chính quốc tế

Số ca mắc Covid-19 trên hòn đảo này tăng đột biến kể từ sau bữa tiệc sinh nhật không khẩu trang của ông Obama

Tổng cộng 74 người trên đảo Martha's Vineyard có kết quả dương tính với Covid-19 kể từ sau bữa tiệc sinh nhật lần thứ 60 không khẩu trang của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vào thứ 7 tuần trước.

Đây là số ca mắc Covid-19 lớn nhất trên hòn đảo này kể từ tháng 4. Tuy nhiên, các quan chức y tế địa phương cho biết vẫn còn quá sớm để kết luận hàng trăm khách mời và những người lao động tụ tập để chuẩn bị cho bữa tiệc sinh nhật không khẩu trang của ông Obama là nguyên nhân chính khiến số ca mắc Covid-19 tăng vọt trên hòn đảo.

"Ở thời điểm này, chúng tôi không xác nhận được trường hợp mắc Covid-19 nào có liên quan tới bữa tiệc của ông Obama. Còn quá sớm để kết luận. Chúng ta phải theo dõi một cách toàn diện để có thể đưa ra kết luận cuối cùng", một quan chức y tế địa phương cho biết.

Số ca mắc Covid-19 trên hòn đảo này tăng đột biến kể từ sau bữa tiệc sinh nhật không khẩu trang của ông Obama - Ảnh 1.

Hôm 7/8, hàng trăm người từ khắp nước Mỹ đã tham dự sinh nhật của ông Obama trong khuôn viên dinh thự của vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ. Họ tiệc tùng, nhảy múa và uống rượu thâu đêm. Rất nhiều hình ảnh được ghi lại cho thấy ông Obama và những khách mời dự tiệc đều không sử dụng khẩu trang.

Kể từ ngày đó, có 74 người trên đảo Martha's Vineyard dương tính với Covid-19. Đây được xem là số ca mắc theo tuần tăng đột biến và phá kỷ lục được thiết lập kể từ tháng 4 trên đảo.

Tuy nhiên, một tuần trước bữa tiệc sinh nhật của ông Obama, số ca mắc trên đảo là 48, nhiều gấp 2 lần so với 1 tuần trước nữa.

Tham khảo: Daily Mail

Linh Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên