MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sở Công Thương: Vissan giảm hoạt động, thịt lợn ở TP Hồ Chí Minh vẫn rất dồi dào

29-07-2021 - 15:36 PM | Thị trường

Sở Công Thương: Vissan giảm hoạt động, thịt lợn ở TP Hồ Chí Minh vẫn rất dồi dào

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho hay, việc Vissan gặp sự cố trong sản xuất không ảnh hưởng lớn tới thị trường thịt lợn trên toàn thành phố.

Vissan giảm sản xuất do nhân viên mắc COVID-19

Sáng 29/7, đại diện Công ty cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản Vissan cho hay, hệ thống 50 cửa hàng của công ty này vẫn cung ứng thịt lợn tươi sống đầy đủ ra thị trường.

Trước đó, chiều 28/7, Vissan cũng chính thức phát đi thông báo tiếp tục cung ứng thực phẩm tươi sống tại thị trường TP Hồ Chí Minh dù đã phát hiện 43 ca nhiễm COVID-19 (F0). Theo Vissan, các ca nhiễm COVID-19 tập trung chủ yếu tại những bộ phận như: thu mua và cung ứng; tiếp nhận nguồn lợn hơi...

Ngay sau khi phát hiện có ca nghi nhiễm đầu tiên, Vissan đã nhanh chóng phối hợp đơn vị chức năng, kịp thời đưa ca nghi nhiễm đi cách ly theo quy định. Đồng thời, doanh nghiệp cũng tiến hành sàng lọc, tổ chức khoanh vùng phong tỏa tạm thời khu vực có ca nghi nhiễm và thực hiện quy định theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC).

Với sự hỗ trợ của UBND quận Bình Thạnh và Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, Vissan đã chuyển các ca F1 đến nơi tập trung trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP  Hồ Chí Minh.

Sở Công Thương: Vissan giảm hoạt động, thịt lợn ở TP Hồ Chí Minh vẫn rất dồi dào - Ảnh 1.

Thịt heo được chế biến tại Vissan

Trong hoàn cảnh như trên, Vissan cho biết, công ty vẫn nỗ lực tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại thị trường TP Hồ Chí Minh. Riêng đối với hoạt động kinh doanh khác sẽ được khôi phục dần sau khi lực lượng lao động tại khu vực cách ly đủ điều kiện trở lại làm việc.

Theo đại diện Vissan, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc đảm bảo được nguồn cung ứng thực phẩm cho người dân được Ban lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá rất quan trọng.

Do đó, với vai trò là một trong những doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường, Vissan đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm với giá cả ổn định đến người dân TP Hồ Chí Minh, không chỉ là mục tiêu phấn đấu mà còn là trách nhiệm doanh nghiệp với xã hội và cộng đồng.

Vissan chiếm khoảng 10% tổng lượng cung cho TP Hồ Chí Minh

Báo cáo của Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho thấy, thị trường TP Hồ Chí Minh bình thường tiêu thụ khoảng 10.000 con lợn (heo) 1 ngày.

Trong bối cảnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, lượng thịt gia súc tiêu thụ hàng ngày giảm khá mạnh, hiện còn ở mức 5.000 - 6.000 con/ngày. Có ngày lượng cung ứng còn giảm xuống mức 4.500 con.

"Khi Vissan có thông báo tạm ngưng cung ứng mặt hàng thịt khay để củng cố công tác phòng chống dịch tại nhà máy, việc cung ứng nguồn thịt cho các hệ thống phân phối hiện đại có tạm gián đoạn và thay đổi. Tuy nhiên, trên bình diện tổng thể thành phố không có ảnh hưởng lớn do nguồn cung từ các địa phương rất dồi dào. Hiện Vissan đang cung cấp mỗi ngày khoảng 600 con heo, tương đương 10% tổng lượng cung của TP. Hơn nữa, bên cạnh Vissan, các đơn vị cung ứng khác như Sagrifood, Masan, Anh Hoàng Thi, CJ, CP, Feddy... hiện vẫn còn dư thừa công suất và năng lực cung ứng sẽ có kế hoạch bù đắp nguồn", Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết.

Ngoài ra, các hệ thống phân phối hiện đại vẫn có thể tiếp tục cung ứng thịt từ nguồn thịt đông lạnh và các cửa hàng đại lý của Vissan vẫn tiếp tục duy trì cung ứng heo mảnh thông qua nguồn cung từ các đối tác.

Liên quan đến nguồn cung thịt lợn bị ảnh hưởng do nhà cung cấp Vissan tập trung ứng phó với dịch COVID-19 tại doanh nghiệp, đại diện Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) cũng cho biết, hệ thống bán lẻ này đã và đang tăng cường nguồn hàng từ nhà cung cấp khác để bù cho lượng nhập từ Vissan.

Theo Minh Tâm

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên