TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tài sản của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc tăng thêm 13,5 tỷ USD chỉ trong vài ngày đầu năm 2021, lên Top6 thế giới

06-01-2021 - 11:43 AM | Doanh nghiệp

Tài sản của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc tăng thêm 13,5 tỷ USD chỉ trong vài ngày đầu năm 2021, lên Top6 thế giới

Tài sản của Zhong Shanshan hiện cao hơn cả Warren Buffett.

Chủ tịch của Nongfu Spring, công ty nước đóng chai nổi tiếng khắp Trung Quốc hiện đã giàu hơn Warren Buffett sau khi tài sản của ông tăng thêm 13,5 tỷ USD kể từ đầu năm lên 91,7 tỷ USD, theo Bloomberg Billionares Index.

Zhong, 66 tuổi, hiện là người giàu thứ 6 hành tinh. Cổ phiếu Nongfu đã tăng 18% trong hai ngày giao dịch đầu tiên của năm 2021, nâng mức tăng kể từ khi niêm yết tháng 9 năm ngoái lên 200%.

Đây là lần thứ hai một tỷ phú Trung Quốc lọt vào top 10 thế giới, ông trùm bất động sản Wang Jianlin từng xếp vị trí thứ 8 vào năm 2015.

Zhong có biệt danh là "con sói cô đơn", ông tránh tham gia vào các nhóm kinh doanh hoặc chính trị. Tỷ phú này cũng đưa nhà sản xuất vắc xin Beijing Wantai Biological Pharmacy Enterprise lên sàn chứng khoán tháng 4 năm ngoái, cổ phiếu sau đó tăng hơn 2.500%.

Zhong soán ngôi Mukesh Ambani (Ấn Độ) trở thành người giàu nhất Châu Á và gần lọt vào danh sách những cá nhân có khối tài sản trên 100 tỷ USD. Buffett sở hữu khối tài sản 86,2 tỷ USD, nhưng người sáng lập Berkshire Hathaway đã cho đi hơn 37 tỷ USD cổ phiếu kể từ 2006.

Các nhà đầu tư đang săn đón cổ phiếu tiêu dùng Trung Quốc khi nước này chứng tỏ khả năng phục hồi từ COVID-19, các nhà phân tích ngày càng lạc quan về Nongfu.

Zhong cũng đã giúp cho 4 người thân của mình trở thành tỷ phú. Em gái ông, Zhong Xiaoxiao và ba người em của vợ ông, mỗi người nắm giữ 1,4% cổ phần Nongfu trị giá 1,3 tỷ USD, tỷ lệ sở hữu được nêu trong bản cáo bạch năm ngoái. Công ty này cũng sản sinh ra hàng chục triệu phú, bao gồm nhiều người thân và nhân viên của Zhong.

Trong khi COVID-19 ảnh hưởng nặng đến nền kinh tế toàn cầu trong năm 2020, thì đây lại là một năm bội thu của giới siêu giàu. 500 người giàu nhất đã tăng thêm 1.800 tỷ USD tài sản, lên tổng giá trị 7.600 tỷ USD vào cuối năm.

Zhong, người chiến thắng lớn nhất đến từ Châu Á, khối tài sản của ông tăng thêm 71 tỷ USD, sau Elon Musk (Tesla) và Jeff Bezos (Amazon).

Một ngoại đáng chú ý là Jack Ma, người vẫn được biết đến là giàu nhất Châu Á trước Zhong. Ông này đã không xuất hiện trước công chúng kể từ khi các cơ quan quản lý Trung Quốc "tuýt còi" đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng trị giá 35 tỷ USD của Ant Group. Giá trị tài sản của ông giảm 10 tỷ USD kể từ tháng 10 và hiện ông xếp thứ 25 thế giới.

Đông A

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên