MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

So khối tài sản của dàn "cá mập" trong Shark Tank Mỹ: Cả bể cá có duy nhất một tỷ phú, giàu hơn các nhà đầu tư khác vài tỷ USD

07-12-2022 - 14:05 PM | Lifestyle

So khối tài sản của dàn "cá mập" trong Shark Tank Mỹ: Cả bể cá có duy nhất một tỷ phú, giàu hơn các nhà đầu tư khác vài tỷ USD

Các nhà đầu tư của chương trình "Shark Tank" Mỹ là một trong số những doanh nhân giàu nhất nước này.

Kể từ khi phát sóng tập đầu tiên vào tháng 8/2009, chương trình truyền hình thực tế "Shark Tank" của Mỹ đã thu hút không ít quan tâm từ các doanh nhân đầy tham vọng. Tại đây, họ có cơ hội trình bày những ý tưởng kinh doanh, thuyết phục nhóm các nhà đầu tư (còn gọi là các "Shark" hay "cá mập") rót vốn vào ý tưởng đó.

Điểm thú vị của chương trình là dù các shark có đầu tư vào doanh nghiệp hay không, cả người gọi vốn lẫn doanh nghiệp đều nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người xem và người mua tiềm năng. Ngay cả các shark trong chương trình cũng đã đạt được thành công vang dội với sự hiện diện trên chương trình truyền hình.

Hội đồng các nhà đầu tư là những người sành sỏi và biết cách sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan. Họ đã đạt được những thành tựu nhất định trong lĩnh vực chuyên môn và tích luỹ được khối tài sản không nhỏ.

So khối tài sản của dàn cá mập trong Shark Tank Mỹ: Cả bể cá có duy nhất một tỷ phú, giàu hơn các nhà đầu tư khác vài tỷ USD - Ảnh 1.

Nhóm các nhà đầu tư tiềm năng trong chương trình "Shark Tank". Ảnh: Handout.

Barbara Corcoran với tài sản ròng trị giá 100 triệu USD

Barbara Corcoran là thành viên cốt lõi của Shark Tank kể từ mùa đầu tiên. Theo Forbes, bà được biết đến với việc biến 1.000 USD thành một doanh nghiệp bất động sản trị giá 6 tỷ USD. Khi Corcoran 23 tuổi, cô đã làm 20 công việc khác nhau. Ngoài chương trình, Corcoran chia sẻ chuyên môn kinh doanh và lời khuyên của mình trên hai podcast. Nhà đầu tư sinh năm 1949 còn xuất bản cuốn sách về cách bà trở thành doanh nhân thành đạt.

Corcoran đã đầu tư vào hơn 80 công ty. Mặc dù bà không phải "cá mập" giàu nhất, Corcoran có thể là người hào phóng nhất. Cách đây không lâu, bà đã đưa nhân viên đi mua sắm ở thành phố New York. Theo Entrepreneur, điểm đến đầu tiên là cửa hàng đồ sang trọng Saks Fifth Avenue và sau đó là Tiffany & Co.

So khối tài sản của dàn cá mập trong Shark Tank Mỹ: Cả bể cá có duy nhất một tỷ phú, giàu hơn các nhà đầu tư khác vài tỷ USD - Ảnh 2.

Nhà đầu tư Barbara Corcoran. Ảnh: Entrepreneur.

Lori Greiner và khối tài sản trị giá 150 triệu USD

Kể từ khi tham gia dàn diễn viên chính trong mùa thứ tư, khoản đầu tư đáng kể nhất của Lori Greiner là Scrub Daddy, một trong những thành công lớn nhất của Shark Tank. Sau khi đầu tư hơn 9,5 triệu USD vào các doanh nghiệp xuất hiện trên chương trình truyền hình, ước tính giá trị tài sản ròng của Greiner là 150 triệu USD. Trước đó, bà được biết đến với vai trò là nhà thiết kế trang sức với biệt danh "Nữ hoàng QVC".

Lori Greiner đã thiết kế hộp đựng bông tai vào năm 1996 và mở ra cánh cửa đến con đường thành công. Kể từ sản phẩm đầu tiên, bà đã tạo ra hơn 700 sản phẩm cho mọi người từ đồ trang điểm và đồ trang sức đến dụng cụ nấu ăn... Thông qua các phát minh, bà có 100 bằng sáng chế được đăng ký dưới tên của mình. Grenier còn là diễn giả đầy động lực, người truyền cảm hứng cho khán giả bằng cách chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình.

So khối tài sản của dàn cá mập trong Shark Tank Mỹ: Cả bể cá có duy nhất một tỷ phú, giàu hơn các nhà đầu tư khác vài tỷ USD - Ảnh 3.

Ảnh: Eonline.

Tài sản ròng trị giá 200 triệu USD của Robert Herjavec

Trước khi Robert Herjavec tham gia mùa đầu tiên của "Shark Tank", ông là nhà đầu tư quen mặt trong chương trình "Dragon's Den" của Anh.

Nhà đầu tư sinh ra ở Croatia vào năm 1962 và di cư đến Canada cùng gia đình khi còn trẻ. Ông lớn lên bằng nghề bán báo và chạy bàn để kiếm tiền. An ninh mạng và công nghệ thông tin đã thay đổi cuộc đời của Robert Herjavec và đóng góp rất lớn vào giá trị tài sản ròng 200 triệu USD hiện tại của ông.

Ông thành lập công ty bảo mật Internet BRAK Systems vào năm 1990. Khi công ty nổi danh, Herjavec tiếp tục thành lập công ty công nghệ thông tin khác - Tập đoàn Herjavec vào năm 2003.

So khối tài sản của dàn cá mập trong Shark Tank Mỹ: Cả bể cá có duy nhất một tỷ phú, giàu hơn các nhà đầu tư khác vài tỷ USD - Ảnh 4.

Nhà đầu tư Robert Herjavec. Ảnh: Inc. Magazine.

Daymond John và tài sản ước tính 350 triệu USD

Daymond John được biết đến nhiều nhất với việc tung ra FUBU (For Us By Us), thương hiệu quần áo được những người nổi tiếng yêu thích vào những năm 1990.

Theo GoBankingRates, đế chế thời trang của Daymond John bắt đầu khi ông bán mũ len ở Brooklyn (New York). Món phụ kiện này được bán cho thương hiệu Puma vào năm 2018 với giá khổng lồ 200 triệu USD.

Cùng với việc tham gia diễn thuyết và bán sách, khoản đầu tư trị giá hơn 8,5 triệu USD trên "Shark Tank" đã giúp tăng giá trị tài sản cho John.

So khối tài sản của dàn cá mập trong Shark Tank Mỹ: Cả bể cá có duy nhất một tỷ phú, giàu hơn các nhà đầu tư khác vài tỷ USD - Ảnh 5.

Đế chế thời trang của Daymond John được nhiều nhân vật nổi tiếng thập niên 1990 yêu thích, trong đó có rapper LL Cool J. Ảnh: Getty.

Kevin O'Leary và khối tài sản trị giá 400 triệu USD

Giống Robert Herjavec, Kevin O'Leary cũng bắt đầu đầu tư vào các doanh nhân trong "Dragon's Den" trước khi đến với "Shark Tank".

Trong chương trình thực tế, Kevin O'Leary được mệnh danh là "Mr. Wonderful" (Ngài tuyệt vời). "Cá mập" nói rằng biệt danh này là sự bóng gió về tính cách nóng nảy và nghiêm khắc khét tiếng của ông, nhưng đồng thời phản ánh những đánh giá thẳng thừng của ông có ích cho những doanh nhân non trẻ.

So khối tài sản của dàn cá mập trong Shark Tank Mỹ: Cả bể cá có duy nhất một tỷ phú, giàu hơn các nhà đầu tư khác vài tỷ USD - Ảnh 6.

Triệu phú Kevin O'Leary. Ảnh: CNBC.

Tài sản ròng trị giá 400 triệu USD của Kevin Harrington

Kevin Harrington đã xuất hiện trong hai mùa đầu tiên của "Shark Tank" cùng với các thành viên ban đầu là Corcoran, John, O'Leary và Herjavec.

Ông bắt đầu gây dựng được tài sản vào năm 1985 khi thành lập Quantum International và tạo ra quảng cáo thương mại đầu tiên. Dưới sự bảo trợ của Quantum International, hơn 500 sản phẩm đã được bán, đạt doanh thu 4 tỷ USD. Các dự án kinh doanh khác của ông bao gồm Hiệp hội bán lẻ điện tử, Omni-Reliant Holdings và Reliant International.

So khối tài sản của dàn cá mập trong Shark Tank Mỹ: Cả bể cá có duy nhất một tỷ phú, giàu hơn các nhà đầu tư khác vài tỷ USD - Ảnh 7.

Thiên tài thương mại Kevin Harrington. Ảnh: Handout.

"Cá mập" tỷ phú duy nhất Mark Cuban với khối tài sản 4,6 tỷ USD

Mark Cuban là một trong những người giàu nhất nước Mỹ với tài sản ròng trị giá 4,6 tỷ USD. Theo SCMP, ông phát tài từ việc đầu tư vào "Shark Tank" sau khi tham gia với tư cách khách mời trong mùa thứ hai và trở thành thành viên cố định ở mùa 3.

Mark Cuban trở nên nổi bật sau khi bán công ty internet Broadcast.com của mình cho Yahoo! với giá 5,7 tỷ đô la và kiếm được 2,7 tỷ đô la bằng cách bán cổ phiếu của mình để lấy tiền mặt.

Dưới sự quản lý của Quỹ Mark Cuban, thành viên tham gia chương trình "Shark Tank" cũng nổi tiếng với hoạt động từ thiện, giúp đỡ các gia đình cựu chiến binh, thanh niên từ các cộng đồng kém may mắn và những người ở vùng thiên tai.

Một trong những dự án đáng chú ý của tỷ phú Cuban là Nhà thuốc Cost Plus với mục đích làm cho việc chăm sóc sức khỏe theo toa trở nên hợp lý hơn cho người Mỹ. Cuban là ông chủ của đội bóng rổ NBA Dallas Mavericks và sở hữu nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ và kênh truyền hình.

So khối tài sản của dàn cá mập trong Shark Tank Mỹ: Cả bể cá có duy nhất một tỷ phú, giàu hơn các nhà đầu tư khác vài tỷ USD - Ảnh 8.

Tỷ phú Mark Cuban. Ảnh: Inc. Magazine.

Theo SCMP

Lam Phương

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên