TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số phận 114 thí sinh được tăng điểm trong vụ gian lận gây chấn động ở Hà Giang sẽ ra sao?

17-07-2018 - 17:32 PM | Sống

Số phận 114 thí sinh được tăng điểm trong vụ gian lận gây chấn động ở Hà Giang sẽ ra sao?

Đại diện Bộ GDĐT cho biết, Hội đồng chấm thẩm định Bộ GDĐT đã đưa ra quyết định, lấy kết quả chấm thẩm định được sử dụng để thay thế cho toàn bộ kết quả chấm bài thi trắc nghiệm do Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang công bố ngày 11/7/2018.

Những ngày gần đây, vụ việc kết quả điểm thi THPTQG 2018 bất thường ở Hà Giang đã gây xôn xao dư luận. Chiều 17/7, sau khi kiểm tra, rà soát, xác minh toàn bộ các khâu của kỳ thi tại Hà Giang, tại buổi họp báo, Tổ công tác Bộ giáo dục và đào tạo cho biết có 330 bài thi được nâng điểm so với mức đã công bố. Đồng thời xác định người trực tiếp can thiệp vào kết quả của các thí sinh là ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng, sở giáo dục Hà Giang.

Theo đó, tại buổi họp báo, hội đồng kiểm tra công bố, tại hội đồng thi Sở giáo dục và Đào tạo Hà Giang ở bài thi môn văn kết quả điểm thi của tất cả thí sinh đều chính xác, trùng khớp.

Tuy nhiên, đối với bài thi trắc nghiệm, qua xác minh cho thấy có dấu hiệu nâng kết quả điểm thi của thí sinh. Cụ thể, có tất cả 114 thí sinh, với hơn 330 bài thi có tổng điểm đã công bố chênh lên hơn 1,0 điểm so với điểm chấm thẩm định. Không ít thí sinh có tổng điểm chênh lên hơn 20 điểm, cá biệt có những thí sinh có tổng điểm được làm tăng lên đến 26,8 điểm, thậm chí 29,95 điểm so với điểm chấm thẩm định.

Số phận 114 thí sinh được tăng điểm trong vụ gian lận gây chấn động ở Hà Giang sẽ ra sao? - Ảnh 1.

Ông Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang phát biểu trong buổi họp báo chiều 17/7

Chia sẻ trên báo Lao động, sau khi thẩm tra Hội đồng thẩm định đã đưa ra hướng xử lý với những thí sinh và bài thi có điểm cao bất thường, sai lệch của Hà Giang. Theo đó, thực hiện quy chế thi THPT quốc gia năm 2018 Hội đồng chấm thẩm định quyết định: Kết quả chấm thẩm định sẽ được sử dụng để thay thế cho toàn bộ kết quả chấm bài thi trắc nghiệm do Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang công bố ngày 11/7/2018.

Cùng với đó, kết quả chấm thẩm định này được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2018 theo quy chế.

Đại diện Bộ GDĐT khẳng định, hành vi nâng điểm thi cho thí sinh trong khi chấm thi đã vi phạm rất nghiêm trọng quy chế thi. Bộ GDĐT kiên quyết chỉ đạo xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể vi phạm, theo quy định của pháp luật để đảm bảo kỷ cương, nghiêm túc của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và cả cho những năm tiếp theo.

Theo PV

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên