MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Số phận LUNA sẽ ra sao sau khi Terra được hồi sinh?

29-05-2022 - 12:01 PM | Kinh tế số

Số phận LUNA sẽ ra sao sau khi Terra được hồi sinh?

Theo TechCrunch, việc ra mắt LUNA 2.0 sẽ là một bài kiểm tra xem liệu cộng đồng có lớn mạnh như người ta nói hay không. Thực tế, nhiều người tỏ ra thận trọng với nhà sáng lập Do Kwon và đội Terra sau sự sụp đổ của LUNA và UST.

Theo Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon, blockchain mới của Terra đã ra mắt sau khi đề xuất "hồi sinh" Terra Network đã chính thức được thông qua vào ngày 25/5. Theo đó, kế hoạch hồi sinh không phải đề xuất một 'nhánh' của chuỗi hiện có, mà là tạo ra một chuỗi mới có tên Terra 2.0.

Được biết, mạng Terra 2.0 là một chuỗi khối mới, không có stablecoin thuật toán. Trong khi đó, blockchain cũ được chuyển thành Terra Classic, dùng token LUNA Classic (LUNC) để phân biệt với chuỗi mới có tên Terra 2.0 và đồng LUNA.

Theo kế hoạch hồi sinh, mạng lưới Terra cũ vẫn sẽ tồn tại song song với Terra 2.0. Sau khi thực hiện hard fork, lượng stablecoin UST và token LUNC vẫn sẽ tồn tại và giao dịch được, tuy nhiên chúng sẽ dường như là vô giá trị khi toàn bộ vốn hóa và thanh khoản sẽ được chuyển sang mạng Terra 2.0.

Bên cạnh đó, việc snapshot (ghi nhận dữ liệu) trên chuỗi khối để phân chia token LUNA 2.0 đã được thực hiện. Do đó, hiện tại người dùng có thể giao dịch LUNC, UST mà vẫn đảm bảo được airdrop (phân phát) LUNA 2.0 sau khi chạy mạng mới.

Quá trình airdrop dự kiến ​​sẽ được thực hiện ngay sau khi ra mắt, thông qua các sàn giao dịch tập trung hoặc trang web riêng của Terra. Một số sàn giao dịch tiền điện tử trung tâm bao gồm Binance, Huobi, Kraken, Bitfinex, Bitrue, Kucoin và Bybit cho biết họ đang cho phép những người ủng hộ Terra nhận được mã thông báo được phân bổ từ nền tảng của họ. 

Cụ thể, việc phân phối LUNA 2.0 đến người dùng sẽ được chia làm hai nhóm, trước và sau cuộc tấn công ngày 7/5. Người giữ LUNC trước 7/5 sẽ được chia 35% trên tổng số token LUNA mới. Tuy nhiên, các ví nhỏ dưới 10.000 đồng sẽ được mở khóa 30% ngay sau khi chạy mạng, trong khi những tài khoản lớn phải chờ ít nhất một năm. Đồng thời, những người nắm giữ LUNC, UST sau cuộc tấn công cũng được chia khoảng 25% trên tổng số token.

Theo TechCrunch, việc ra mắt LUNA 2.0 sẽ là một bài kiểm tra xem liệu cộng đồng có lớn mạnh như người ta nói hay không. Thực tế, nhiều người tỏ ra thận trọng với nhà sáng lập Do Kwon và đội Terra sau sự sụp đổ của LUNA và UST.

Tham khảo: The Block, TechCrunch...

Thông tin về tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư. Tại Việt Nam hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.
https://cafef.vn/so-phan-luna-se-ra-sao-sau-khi-terra-duoc-hoi-sinh-20220529095214904.chn

Trọng Trần (lược dịch)

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên