MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

So sánh ảnh chụp từ camera iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max

10-10-2022 - 19:20 PM | Lifestyle

Theo Apple, camera sau của iPhone 14 Pro Max đã được nâng cấp mạnh với cảm biến 48 MP kết hợp với Photonic Engine, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Mặc dù vẫn giữ lại thiết kế cụm 3 camera như những phiên bản trước, camera sau của iPhone 14 Pro Max đã được nâng cấp mạnh với cảm biến 48 MP kết hợp với Photonic Engine, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Mới đây, chuyên trang công nghệ MacRumors đã đăng tải loạt ảnh so sánh ống kính ‌iPhone 14 Pro‌ Max mới với iPhone 13 Pro Max thế hệ trước, giúp người dùng có cái nhìn rõ nét về mức độ cải tiến ống kính của chiếc điện thoại cao cấp mới nhất.

So sánh ảnh chụp từ camera iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max - Ảnh 1.
 1. Độ phân giải và chế độ ProRaw

Thực tế, các mẫu iPhone 14 Pro đang sử dụng tính năng ghép pixel - kết hợp 4 ống kính 12MP tiêu chuẩn thành ống kính 48 MP. Thiết bị này chỉ có thể chụp ảnh chất lượng 48 MP ở chế độ ProRAW.

Vì vậy, nếu chỉ so sánh riêng hình ảnh 12 MP của hai thế hệ, sẽ không có sự khác biệt rõ rệt về chất lượng, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng lý tưởng. Nếu nhìn kỹ hơn, người dùng có thể thấy một số cải tiến về đổ bóng và vùng sáng của ảnh. HDR cải thiện hơn và màu sắc có vẻ sống động hơn trên iPhone 14 Pro Max, nhưng không đáng kể.

Hình ảnh 48 MP khi ở chế độ ProRAW chi tiết hơn nhiều so với 12 MP trên iPhone 13 Pro Max. Tuy nhiên, chế độ này lại ngốn dung lượng lưu trữ lớn, do đó, người dùng cũng được khuyến cáo không nên chụp ảnh ở chế độ này thường xuyên để tránh đầy bộ nhớ iPhone nhanh chóng. (Ảnh: Mac MacRumors)

So sánh ảnh chụp từ camera iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max - Ảnh 2.
 2. Ống kính tele

Với camera 48 MP trên iPhone 14 Pro‌ Max, Apple sử dụng tùy chọn tele 2x - độ dài tiêu cự mới, khác với các mẫu iPhone 13 Pro được giới hạn ở ống kính tele 3x.

Đây là tiêu cự lý tưởng để chụp chân dung hoặc khi người dùng chỉ muốn phóng to một chút. Chất lượng ảnh vì vậy sẽ tốt hơn, ngay cả khi cắt hình. (Ảnh: Mac MacRumors)

So sánh ảnh chụp từ camera iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max - Ảnh 3.
 3. Photonic Engine

Theo Apple, với Photonic Engine, Deep Fusion được kích hoạt sớm hơn trong quá trình xử lý ảnh, từ đó cải tiến chất lượng hình ảnh tốt hơn gấp hai lần. (Ảnh: Mac MacRumors)

So sánh ảnh chụp từ camera iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max - Ảnh 4.
 Tuy nhiên, nếu so sánh các bức ảnh chế độ ban đêm giữa iPhone 14 Pro‌ Max và ‌iPhone 13 Pro‌ Max thì không thấy rõ sự cải thiện này. (Ảnh: Mac MacRumors)
So sánh ảnh chụp từ camera iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max - Ảnh 5.

Ảnh chụp trên iPhone 14 Pro Max trông sáng hơn và ít nhiễu hơn. (Ảnh: Mac MacRumors)


So sánh ảnh chụp từ camera iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max - Ảnh 6.
 4. Video

Đối với video, Apple đã bổ sung chế độ Action, giữ camera ổn định hơn giống như gimbal, và giúp người dùng dễ dàng quay trong khi di chuyển, quay trẻ em hoặc vật nuôi chạy nhảy, cũng như chụp ảnh hành động.

Bên cạnh đó, chế độ Cinematic được cải tiến với độ phân giải 4K và tốc độ 24 khung hình/giây, giúp máy linh hoạt hơn. (Ảnh: Mac MacRumors)

Theo MacRumors, camera iPhone 14 Pro Max có cải tiến rõ ràng so với thế hệ trước, nhưng hầu hết người dùng sẽ không sử dụng các tính năng mới thường xuyên. Vì vậy, nếu chỉ xét riêng về camera, có lẽ không đáng để nâng cấp từ iPhone 13 Pro Max lên iPhone 14 Pro Max.

Theo Hồng Ngọc

Người đồng hành

Trở lên trên