MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sở Y tế TP.HCM đề xuất mua thuốc Molnupiravir cấp miễn phí cho F0 điều trị tại nhà

14-03-2022 - 19:23 PM | Xã hội

Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi UBND TP xin chủ trương mua thuốc Molnupiravir cấp miễn phí cho người bệnh COVID-19 điều trị tại nhà khi số lượng thuốc miễn phí do Bộ Y tế cung cấp hiện đã sắp hết.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại thành phố đang có dấu hiệu bùng phát trở lại, số lượng người bệnh điều trị tại nhà có nhu cầu sử dụng thuốc Molnupiravir gia tăng. Để người bệnh tiếp cận nhanh chóng thuốc Molnupiravir, giảm tỷ lệ chuyển nặng và tử vong, Sở Y tế đã có văn bản kiến nghị Bộ Y tế về chủ trương cung ứng thuốc Molnupiravir cho người bệnh COVID-19 cách ly tại nhà. Trong thời gian chờ ý kiến phản hồi của Bộ Y tế, Sở Y tế đề nghị UBND thành phố xem xét chủ trương mua thuốc Molnupiravir để các trạm y tế trên địa bàn tiếp tục cấp phát miễn phí cho F0 điều trị tại nhà.

Cũng theo Sở Y tế TP.HCM, Molnupiravir phát miễn phí tại các cơ sở y tế, khi đánh giá F0 nằm trong nhóm cần sử dụng thuốc kháng virus, bác sĩ sẽ kê đơn, phát thuốc. Hiện, Bộ Y tế đã cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam cho 3 thuốc Molnupiravir sản xuất trong nước của Công ty CP hóa - dược phẩm Mekophar, Công ty TNHH liên doanh Stellapharm và Công ty CP dược phẩm Boston Việt Nam./.

Theo trịnh Giang

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên