MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Soi bài toán đầu tư sinh lời hấp dẫn từ second home

11-12-2019 - 11:00 AM | Bất động sản

Căn hộ biển ra đời đã đón đầu xu hướng đầu tư BĐS hiện đại. Với đặc thù đa tính năng và pháp lý công nhận quyền sở hữu, mở ra nhiều cơ hội khai thác second home cho chủ nhân, căn hộ biển đang được nhiều nhà đầu tư "chọn mặt gửi vàng".

Sản phẩm đầu tư tối ưu

Nhắc về kinh nghiệm đầu tư, chị Hạnh - một nhà đầu tư cá nhân, cho biết: "Năm 2017 tôi mua lại căn hộ vừa bàn giao ở Quận 10 với giá 4,4 tỷ đồng, sau đó 3 tháng thì cho khách thuê lại. Trong 2,5 năm, tôi nhận được khoảng 640 triệu đồng tiền thuê nhà, tỷ suất sinh lời khoảng 6%/năm. Nếu đều đặn như thế thì nhanh nhất cũng 7 năm nữa mới hòa vốn mua căn hộ".

Hiện nay, căn này có giá gần 5.4 tỷ đồng, nghĩa là phần giá trị gia tăng khoảng 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, vào thời điểm mua BĐS, chị Hạnh mua thứ cấp với toàn bộ khoản tiền đã được thanh toán ngay cho người bán. Giá bán khi đó đã tăng hơn 25% so với giai đoạn đầu mở bán. "Tính ra, tôi bỏ lỡ cơ hội nhận phần tăng giá hấp dẫn nếu mua ngay từ ban đầu" - chị Hạnh nhẩm tính.

Soi bài toán đầu tư sinh lời hấp dẫn từ second home - Ảnh 1.

Những nhà đầu tư sành sỏi luôn cân nhắc tỷ suất sinh lời và biên độ tăng giá để chọn ra kênh đầu tư phù hợp

Theo đó, việc tìm một BĐS tăng giá tốt, đem lại dòng tiền hiệu quả, thực sự không đơn giản. Chưa kể, để ra quyết định mua đúng lúc và hưởng trọn bức tranh tăng giá thì không phải khách hàng nào cũng làm được.

Để đón đầu xu thế đầu tư hiện tại, các nhà phát triển dự án liên tục đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng "khẩu vị" của người mua. Đơn cử như căn hộ biển sở hữu lâu dài - loại hình second home có thể ở, nghỉ dưỡng và khai thác cho thuê, đồng thời cũng là giải pháp tích lũy tài sản an toàn và bền vững.

Hưởng lợi từ tổ hợp Integrated Resort (IR)

Nối bước Vũng Tàu và Nha Trang - các thị trường truyền thống tiên phong phát triển căn hộ biển, những khu vực mới như Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà cũng bắt đầu gia nhập đường đua với sự ra mắt của nhiều siêu dự án. Trong đó, Kê Gà vừa trình làng tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay do Tập đoàn Nam Group phát triển với quy mô hơn 90ha, cộng hưởng giá trị từ 12 phân khu tiện ích đẳng cấp.

Theo DKRA Vietnam - Tổng đại lý tiếp thị & phân phối dự án, căn hộ biển Wyndham Coast tiêu chuẩn 5 sao, sở hữu lâu dài và bàn giao hoàn thiện nội thất cao cấp đang ra mắt thị trường với phương thức thanh toán nhẹ nhàng chỉ từ 138 triệu đồng cho đợt đầu tiên, tương đương 10% giá trị. Với chính sách hỗ trợ trả chậm không lãi suất kéo dài trong 4 năm, dòng tiền thanh toán mỗi đợt chỉ còn 3%/3 tháng, tương đương khoảng 13,7 triệu đồng/tháng.

Soi bài toán đầu tư sinh lời hấp dẫn từ second home - Ảnh 2.

Căn hộ biển sở hữu lâu dài Wyndham Coast thanh toán chỉ từ 138 triệu đồng đợt đầu tiên, tương đương 10% giá trị

Tính toán với lãi suất chiết khấu bình quân 10%/năm thì giá mua căn hộ thực tế chỉ khoảng 1,1 tỷ đồng. Đồng thời, 4 năm cũng là khoảng thời gian vừa đủ để dự án hình thành chuỗi tiện ích cao cấp, nhằm bảo chứng cho mức độ hoạt động ổn định của tổ hợp và lợi nhuận tối ưu của khách hàng.

Ngoài ra, cũng với lãi suất 10%/năm, theo tiến độ thực hiện dự án thì giá trị căn hộ thời điểm bàn giao có thể đạt đến 1,9 tỷ đồng, tương đương tỷ suất sinh lời gần 19%/năm - con số "béo bở" được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng.

Bên cạnh đó, giám đốc một công ty tư vấn thiết kế nội thất tiết lộ, hiện nay gói nội thất cơ bản cho căn hộ 1 phòng ngủ xấp xỉ 80 - 130 triệu đồng, gói hoàn thiện tiêu chuẩn cao cấp với những thiết bị, nội thất có thương hiệu không thể nào có giá dưới 200 triệu đồng.

Như vậy hình thức bàn giao hoàn thiện nội thất cao cấp vừa tạo lợi thế cạnh tranh khác biệt, vừa mang đến cho nhà đầu tư cơ hội làm chủ căn hộ biển sở hữu lâu dài, với mức giá hiện tại chỉ khoảng 900 triệu đồng.

Đa dạng nguồn lợi nhuận

Khi khu căn hộ biển Wyndham Coast được khai thác, vận hành bởi các thương hiệu danh tiếng thế giới như: Wyndham (Mỹ), Accor (Pháp) với công suất cho thuê 48% tương đương 113 ngày/năm, giá phòng bình quân từ 2,5 triệu/đêm, sau khi trừ hết các chi phí quản lý và vận hành, có thể thu về mỗi năm gần 250 triệu. Theo đó, tỷ suất sinh lời trung bình khoảng 23%/năm, vậy trong vòng 5 năm nhà đầu tư đã hoàn lại vốn gốc. Những năm sau sẽ an nhàn hưởng lợi từ dòng tiền cho thuê với lượng du khách dồi dào tại tổ hợp Thanh Long Bay.

Soi bài toán đầu tư sinh lời hấp dẫn từ second home - Ảnh 3.

Căn hộ Wyndham Coast nằm trong tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay quy mô hơn 90ha

Tuy nhiên, nếu chủ nhân căn hộ chuộng phương thức kinh doanh tự do không qua đơn vị quản lý, có thể chủ động khai thác cho thuê theo phương thức truyền thống hoặc ứng dụng công nghệ 4.0 thông qua Airbnb, Luxstay, Mystay, Homeaway,...

Soi bài toán đầu tư sinh lời hấp dẫn từ second home - Ảnh 4.

Chủ nhân căn hộ có thể đa dạng hoá hướng khai thác và làm chủ dòng tiền cho thuê

Theo khảo sát của Outbox Consulting những năm gần đây, hiện tượng các nhà đầu tư cá nhân mua hoặc thuê lại nhiều căn hộ khác nhau tại các thành phố lớn, sau đó cho khách thuê lại dưới dạng ngắn hạn ngày càng "nóng". Điều này góp phần đa dạng hoá hướng khai thác, mang đến cho khách hàng nhiều cơ hội lựa chọn hơn.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên