TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SOM 3: Ủy ban Kinh tế APEC họp phiên toàn thể lần thứ 2

25-08-2017 - 18:05 PM | Tài chính quốc tế

Ngày làm việc đầu tiên trong phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Kinh tế APEC, Việt Nam đã chủ trì phiên Thảo luận Chính sách: Sử dụng bằng chứng kinh tế để thúc đẩy chính sách hợp tác hiệu quả và chức năng thị trường.

Kéo dài trong 2 ngày 25 và 26/8, phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Kinh tế APEC, diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Quan chức Cao cấp APEC lần thứ 3 (SOM 3), sẽ bàn thảo về nhiều vấn đề trong đó có Phát triển nguồn nhân lực và tái cấu trúc, trao đổi kết quả công tác của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và nhóm công tác luật và chính sách cạnh tranh (CPLG) về đánh giá cạnh tranh….

Trong khuôn khổ chương trình nghị sự kéo dài 2 ngày, nước chủ nhà Việt Nam được giao chủ trì phiên Thảo luận Chính sách: Sử dụng bằng chứng kinh tế để thúc đẩy chính sách hợp tác hiệu quả và chức năng thị trường. Cuộc thảo luận kéo dài 90 phút nằm số 7 trong tổng số 16 đầu mục lớn được bàn thảo trong 2 ngày làm việc. Ngoài ra, Việt Nam còn đưa ra những đề xuất về việc hợp tác về luật, chính sách công giữa các nước thành viên APEC.

Các nước thành viên khác của APEC cũng có nhiều đóng góp vào chương trình nghị sự, chẳng hạn Mỹ đề xuất các giải pháp trong lĩnh vực đơn giản hóa thủ tục kinh doanh, tăng cường lợi nhuận trong thương mại hay Trung Quốc, Thái Lan đưa ra những đóng góp về cải cách, tăng cường các cơ sở pháp lý trong hợp tác kinh doanh quốc tế.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên