TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sống trên du thuyền tránh dịch Covid-19, giới siêu giàu lập cả "bệnh viện mini", thuê y tá chuyên nghiệp để chăm sóc sức khỏe

01-04-2020 - 11:40 AM | Sống

Sống trên du thuyền tránh dịch Covid-19, giới siêu giàu lập cả "bệnh viện mini", thuê y tá chuyên nghiệp để chăm sóc sức khỏe

Khi sống trên du thuyền neo đậu ở những vùng đảo xa, nhiều người giàu có trang bị cả "bệnh viện mini" với nhân viên y tế để đề phòng chó các tình huống khẩn cấp.

Nhiều người giàu chọn cách sống trên những du thuyền neo đậu ở những vùng đảo xa để "tự cách ly", ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm virus SAR-CoV-2. Do đó, họ luôn cần những nhân viên y tế hỗ trợ cho các tình huống khẩn cấp.

Sống trên du thuyền tránh dịch Covid-19, giới siêu giàu lập cả bệnh viện mini, thuê y tá chuyên nghiệp để chăm sóc sức khỏe - Ảnh 1.

Du thuyền Al Salamah dài khoảng 139 m, được đóng riêng cho thái tử quá cố Sultan bin Abdul Aziz của Saudi Arabia có đến 2 bệnh viện bên trong: 1 phục vụ chủ nhân và 1 phục vụ nhân viên trên tàu. Ảnh: Yachtharbour

Theo Forbes, hầu hết các du thuyền có kích thước trên 90m được trang bị những bệnh viện mini, hoặc phòng y tế an toàn và đội ngũ y tá. Tuy nhiên, nhiều công ty cung cấp dịch vụ y tế hiện nay không thể đáp ứng đủ nhu cầu tăng chóng mặt của các chủ du thuyền giữa lúc dịch Covid-19 đang bùng phát và lây lan nhanh trên toàn thế giới.

Các y tá, nhân viên y tế được thuê để làm việc trên du thuyền đôi khi còn kiêm nhiệm việc dọn phòng. Họ có thể làm việc liên tiếp 5 tháng trên du thuyền, sau đó có 1 tháng để nghỉ ngơi. Những y tá muốn làm việc trên du thuyền đều phải có chứng chỉ y khoa ENG1 và kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm.

Trong mẩu tin tuyển dụng của công ty Wilson Halligan chuyên cung cấp y tá cho các du thuyền có việt: "Một y tá, nhân viên y tế có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động của các phòng y tế dự phòng trên du thuyền. Điều này bao gồm việc kiểm tra các trang thiết bị và thuốc men và chăm sóc sức khỏe, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của chủ sở hữu thuyền. Thông thường, mỗi du thuyền có 2 y tá cùng làm việc, hoặc có thể có thêm bác sĩ".

Sống trên du thuyền tránh dịch Covid-19, giới siêu giàu lập cả bệnh viện mini, thuê y tá chuyên nghiệp để chăm sóc sức khỏe - Ảnh 2.

Buồng oxy trên du thuyền Hodor. Ảnh: Clint Jenkins.

Siêu du thuyền Eclipse thuộc sở hữu của tỷ phú Roman Abramovich và du thuyền Rising Sun thuộc sở hữu của tỷ phú David Geffen đều có phòng y tế đầy đủ trang thiết bị và nhân viên y tế riêng. Thậm chí, nhiều chủ siêu du thuyền trang bị thêm cho bệnh viện mini của mình những thiết bị tiên tiến nhất như buồng giải nén, buồng oxy, và máy khử rung tim...

Sống trên du thuyền tránh dịch Covid-19, giới siêu giàu lập cả bệnh viện mini, thuê y tá chuyên nghiệp để chăm sóc sức khỏe - Ảnh 3.

Du thuyền Flying Fox được trang bị phòng y tế với đủ trang thiết bị y tế cho các tình huống khẩn cấp.

Sống trên du thuyền tránh dịch Covid-19, giới siêu giàu lập cả bệnh viện mini, thuê y tá chuyên nghiệp để chăm sóc sức khỏe - Ảnh 4.

Siêu du thuyền Eclipse của tỷ phú Nga Roman Abramovich, ông chủ CLB Chelsea được trang bị các phòng y tế với đầy đủ thiết bị, đội ngũ nhân viên y tế cần thiết. Ảnh: Yatchhabour.

Sống trên du thuyền tránh dịch Covid-19, giới siêu giàu lập cả bệnh viện mini, thuê y tá chuyên nghiệp để chăm sóc sức khỏe - Ảnh 5.

Không chỉ các nhân viên y tế, đội ngũ thủy thủ của du thuyền cũng được đào tạo kỹ năng sơ cứu cơ bản.

Sống trên du thuyền tránh dịch Covid-19, giới siêu giàu lập cả bệnh viện mini, thuê y tá chuyên nghiệp để chăm sóc sức khỏe - Ảnh 6.

Các siêu du thuyền cũng được trang bị hệ thống theo dõi từ xa để các bác sĩ trên đất liền có thể nắm bắt tình hình cũng như phát hiện kịp thời các dấu hiệu nguy hiểm.

Theo Forbes

Sống trên du thuyền tránh dịch Covid-19, giới siêu giàu lập cả bệnh viện mini, thuê y tá chuyên nghiệp để chăm sóc sức khỏe - Ảnh 8.

Lưu ly

Theo ICTVietNam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên