MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SonKim Land huy động thành công 121 triệu USD

02-08-2019 - 10:50 AM | Bất động sản

SonKim Land huy động thành công 121 triệu USD

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) vừa phát đi, nhà phát triển bất động sản cao cấp này đã huy động thành công 121 triệu USD từ nhóm nhà đầu tư EXS Capital, ACA Investments, và Credit Suise.

Đây là lần huy động vốn tiếp theo của SonKim Land kể từ đợt huy động đầu tiên thành công với giá trị 37 triệu USD vào năm 2013 và 46 triệu USD vào năm 2016, do EXS Capital là đơn vị đầu tư và tư vấn.

Ngoài ra, SonKim Land cũng đang là đối tác với những nhà đầu tư mới khác trong đợt huy động vốn lần này như Skymont Capital - Nhóm quản lý đầu tư tại Châu Á, và Credit Suisse - một trong những định chế tài chính toàn cầu hoạt động rất tích cực tại Việt Nam.

Với lần huy động vốn này, SonKim Land sẽ tiếp tục tập trung phát triển các dự án bất động sản cao cấp tại Việt Nam, trong đó bao gồm bất động sản nhà ở, thương mại và nghỉ dưỡng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Son Kim Investments, công ty mẹ của SonKim Land vẫn tiếp tục rót vốn vào SonKim Land để tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của Công ty. Nhóm Nhà đầu tư cùng với Son Kim Investments thực hiện đầu tư vào SonKim Land bằng cả công cụ vay chuyển đổi và vốn cổ phần.

Theo ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch HĐQT SonKim Land, việc huy động thành công 121 triệu USD lần này đánh dấu bước phát triển lớn của SonKim Land. Đây là lần góp vốn thứ hai từ ACA Investments và thứ ba từ Lemongrass Master Fund, đồng thời nhận được sự tín nhiệm và cam kết tăng thêm vốn đầu tư của những nhà đầu tư hiện hữu trong đợt huy động lần này. 

Điều đó cho thấy sự tin tưởng, cũng như ủng hộ của những nhà đầu tư hiện hữu như EXS Capital, ACA Investments cũng như các nhà đầu tư mới gồm Skymont Capital và Credit Suisse - một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới. 

"SonKim Land sẽ tiếp tục chiến lược khẳng định vị thế là một trong những nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, sẽ mở rộng kinh doanh các dự án lớn hơn nữa, mang tầm quốc tế", ông Tuấn chia sẻ.

Được biết, từ năm 2013 SonKim Land đã có những bước phát triển nhanh chóng để trở thành một trong những nhà phát triển BĐS hàng đầu hiện nay. Chiến lược kinh doanh của Công ty là tập trung vào các dự án bất động sản nhà ở, khách sạn, văn phòng cao cấp tại những vị trí đắc địa. Những dự án như Serenity Sky Villas và The Metropole Thủ Thiêm của SonKim Land được đánh giá cao về chất lượng và sự khác biệt, và đạt nhiều giải thưởng quốc tế như căn hộ tốt nhất thế giới tại lễ trao giải International Property Awards 2018, London, giải thưởng Best Boutique Developer tại Việt Nam và Châu Á,...

EXS Capital là một tập đoàn đầu tư độc lập có trụ sở tại Hồng Kông và hoạt động đầu tư chủ yếu tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. EXS Capital và các công ty của mình được thành lập và hoạt động theo giấy phép của Hong Kong Securities and Futures Commission, Hong Kong Estate Agents Authority và Cayman Islands Monetary Authority. Kể từ khi thành lập, EXS Capital đã đầu tư hàng tram triệu USD vào các dự án khác nhau ở châu Á, góp phần thúc đẩy giá trị của các doanh nghiệp nhận vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Theo ông Eric Solberg, Tổng giám đốc của EXS Capital, đây là lần đầu tư thứ ba của quỹ này, và đã chứng kiến nhiều thành công của SonKim Land, đồng thời mong đợi tiếp tục sát cánh cùng những nhà đầu tư mới ở SonKim Land trong lần rót vốn lần này. Còn ông Hiroyuki Ono, Thành viên sở hữu của ACA Investments cũng tin tưởng vào sự lãnh đạo của ông Nguyễn Hoàng Tuấn và ông Andy Han -CEO SonKimLand. 

Ông Rehan Anwer, Đồng Giám đốc Ngân hàng đầu tư, Thị trường vốn khu vực Đông Nam Á và thị trường cận biên, Credit Suisse cho biết: "Credit Suisse cam kết phục vụ nhu cầu tài chính đa dạng của các doanh nghiệp và tự hào đóng vai trò hỗ trợ SonKim Land tiếp tục phát triển, trở thành một trong những công ty đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam. Giao dịch này cho thấy nhà đầu tư quốc tế vẫn tiếp tục quan tâm đến thị trường Việt Nam."

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên