MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Standard Chartered: Giá Bitcoin sẽ giảm 70%, về mốc 5.000 USD vào năm 2023

06-12-2022 - 10:05 AM | Kinh tế số

Standard Chartered: Giá Bitcoin sẽ giảm 70%, về mốc 5.000 USD vào năm 2023

Theo báo cáo "Những bất ngờ thị trường tài chính năm 2023" của Standard Chartered, giá của đồng Bitcoin có thể giảm xuống còn 5.000 USD, giảm 70% so với mức giá 17.000 USD vào ngày 5/12.

Standard Chartered cho biết, "thị trường đang bị định giá thấp" là nguyên nhân khiến Bitcoin giảm giá.

Ông Eric Robertsen, Trưởng bộ phận Nghiên cứu toàn cầu của Ngân hàng Standard Chartered cho rằng: "Lợi suất sụt giảm cùng với việc bán tháo Bitcoin khiến cho giá đồng tiền này giảm tốc. Ngày càng có nhiều công ty và sàn giao dịch tiền điện tử nhận thấy họ không đủ khả năng thanh khoản, dẫn đến tình trạng phá sản nhiều hơn. Điều này làm giảm niềm tin của nhà đầu tư vào tài sản kỹ thuật số".

Ông Robertsen cũng cho biết, các kịch bản có phần cực đoan có thể xảy ra trong năm tới và "nằm ngoài sự đồng thuận của thị trường hoặc quan điểm cơ bản của chúng tôi".

Trong năm 2022, Bitcoin đã giảm hơn 60% sau một loạt sự sụp đổ nghiêm trọng của các dự án và công ty. Sự kiện mới nhất và gây thiệt hại lớn nhất là việc sàn giao dịch tiền điện tử FTX nộp đơn xin phá sản.

Robertsen cho biết "giá tiền điện tử sẽ tiếp tục giảm và nhiều công ty tiền số không thể chống chọi nổi với tình trạng siết chặt thanh khoản và rút tiền của nhà đầu tư".

Quan điểm của Standard Chartered không phải là triển vọng giảm giá duy nhất đối với đồng Bitcoin. Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius đã có chia sẻ với CNBC vào tuần trước rằng, giá bitcoin sẽ giảm xuống còn 10.000 USD vào năm 2023 do lãi suất tăng và chính sách tiền tệ thắt chặt hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, vẫn có những dự báo khá lạc quan về Bitcoin. Nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper lại cho rằng Bitcoin có thể đạt 250.000 USD vào năm tới.

Tham khảo: CNBC

Thông tin về tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư. Tại Việt Nam hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Anh Ngọc

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên