TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Standard & Poor’s nâng triển vọng tín nhiệm của Techcombank

11-09-2017 - 22:19 PM | Tài chính - ngân hàng

Standard & Poor’s nâng triển vọng tín nhiệm của Techcombank

Techcombank được nâng triển vọng lên mức ổn định - tương đương mức xếp hạng quốc gia của Việt Nam. Tính đến thời điểm này có 2 ngân hàng đạt kết quả cao như vậy là Vietcombank và Techcombank.

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Standard & Poor’s (S&P) vừa công bố nâng hạng triển vọng tín nhiệm của Techcombank lên mức “ổn định”. Mức xếp hạng tín nhiệm dài hạn giữ ở mức “BB-“ và ngắn hạn là “B”.

Như vậy kết quả xếp hạng của Techcombank bằng với mức xếp hạng Quốc gia của Việt Nam. Tính đến thời điểm này ở Việt Nam chỉ có 2 ngân hàng đạt mức triển vọng như vậy là Techcombank và Vietcombank.

Việc đánh giá triển vọng “ổn đinh” thể hiện quan điểm của S&P rằng Techcombank sẽ giữ vững vị thế thị trường và khả năng sinh lời cao trong 12 tháng tới với việc theo đuổi chiến lược định hướng bán lẻ.

Techcombank đã và đang triển khai chương trình chuyển đổi 5 năm (2016-2020) với bước chuyển mình hướng tới Khách hàng là trọng tâm. Theo đó, việc hiểu nhu cầu tài chính của khách hàng được đưa lên vị trí đầu tiên và định hướng cho mọi hoạt động khác trong ngân hàng, với mong muốn ngày càng mang đến cho khách hàng nhiều giá trị.

S&P cũng đánh giá Techcombank “lựa chọn cân bằng giữa gia tăng lợi nhuận và kiểm soát rủi ro”. Lợi nhuận trước thuế của Techcombank trong năm 2016 đã tăng 96,2% so với năm 2015 đạt gần 4.000 tỷ đồng, và nửa đầu năm 2017 tăng 72,3% so với cùng kỳ 2016 đạt hơn 2.700 tỷ.

Chiến lược quản trị rủi ro của Techcombank được nhắc tới trong báo cáo của S&P gắn liền với “Nhân sự xuất sắc”, một trong những nền tảng chính được ngân hàng lựa chọn kể từ năm 2015. Nhận thức được việc ngành ngân hàng phải đối mặt với những rủi ro về thị trường, rủi ro hoạt động, rủi ro gian lận, Techcombank chú trọng vào việc thu hút, giữ chân và phát triển các nhân sự xuất sắc, những người với kiến thức chuyên môn vững vàng và năng động sẽ giúp giảm thiểu rủi ro, đưa ra các giải pháp và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho tổ chức.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên