MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Starbucks tặng đồ uống miễn phí từ nay đến hết 2019 cho người Mỹ nhưng đó chỉ là 1 trong 5 chiến thuật khiến họ tiêu nhiều tiền hơn mà thôi!

28-12-2019 - 13:59 PM | Tài chính quốc tế

Cũng giống như đi siêu thị, khi bước ra khỏi một quán cà phê Starbucks, nhiều khả năng bạn sẽ chi tiêu nhiều tiền hơn dự tính!

Theo thông tin mới đây, Starbucks đang tặng đồ uống espresso miễn phí cho khách hàng tại Mỹ từ nay cho đến hết ngày 31/12 trong sự kiện mang tên "Pop-Up Parties". Bữa tiệc sẽ kéo dài một tiếng đồng hồ, từ 1 giờ chiều đến 2 giờ chiều. 200 cửa hàng trên toàn nước Mỹ sẽ tham gia vào chương trình này mỗi ngày. Tuy nhiên, địa điểm diễn ra sẽ thay đổi hàng ngày chứ không cố định.

Starbucks tặng đồ uống miễn phí từ nay đến hết 2019 cho người Mỹ nhưng đó chỉ là 1 trong 5 chiến thuật khiến họ tiêu nhiều tiền hơn mà thôi!  - Ảnh 1.

Starbucks "chơi lớn" khi tặng khách hàng đồ uống espresso miễn phí tại Mỹ.

Khi nghe thông tin này, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng khách hàng là người được lợi nhưng trên thực tế, đây chỉ là một trong những chiêu trò mà chuỗi cà phê này sử dụng để khiến khách hàng chi nhiều tiền hơn!

Thật khó để kìm lòng trước mùi cà phê mới pha xong. Và chuỗi cà phê có biểu tượng là nàng tiên cá màu xanh của Seattle đã khai thác rất tốt nhu cầu tiêu thụ cà phê của khách hàng trên toàn thế giới.

Để làm điều đó, tất nhiên họ có những bí quyết kinh doanh của riêng mình. Bạn có nhận thấy rằng mỗi lần vào Starbucks, bạn sẽ có xu hướng tiêu nhiều tiền hơn so với dự kiến không? Vậy làm cách nào mà Starbucks có thể "dụ dỗ" chúng ta tài tình đến vậy?

Đầu tiên, Starbucks luôn tìm cách để giữ chân những người yêu thích Frappucino và cà phê đá bằng cách làm họ mê mẩn: Liên tục tạo ra biến thể mới của hai loại đồ uống này để "ăn theo" kỳ nghỉ lễ hoặc một hương vị đang được ưa chuộng. Nhờ đó, khách hàng không cảm thấy nhàm chán với đồ uống của Starbucks.

Starbucks tặng đồ uống miễn phí từ nay đến hết 2019 cho người Mỹ nhưng đó chỉ là 1 trong 5 chiến thuật khiến họ tiêu nhiều tiền hơn mà thôi!  - Ảnh 2.

Starbucks thường ra mắt nhiều biến thể của Frappucino và cà phê đá để giữ chân khách hàng.

Unicorn, Zombie, Double Double Fudge Bar Frappuccinos và Pumpkin Spice Lattes là những đồ uống mới mà hãng ra mắt vào mùa thu năm nay. Ngay sau đó, khách hàng đã đổ xô đến cửa hàng Starbucks gần nhất để thử loại đồ uống mới chỉ giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định trước khi chúng không còn được bán nữa. Chính sự "giới hạn" này đã khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn, đồng thời góp phần thúc đẩy doanh thu của hãng.

Thứ hai, các cửa hàng Starbucks đều được thiết kế để làm hài lòng về mặt thẩm mỹ, đồng thời thu hút sự chú ý của khách hàng. Tủ đựng bánh của họ đều ở khu vực có ánh sáng tốt nhất nhằm lôi kéo ánh mắt của người tiêu dùng ngay lập tức. Còn những sản phẩm như kẹo, bánh cookie, các loại hạt được đặt ngay gần quầy thu ngân, nơi khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa và thêm vào hóa đơn đang thanh toán.

Starbucks tặng đồ uống miễn phí từ nay đến hết 2019 cho người Mỹ nhưng đó chỉ là 1 trong 5 chiến thuật khiến họ tiêu nhiều tiền hơn mà thôi!  - Ảnh 3.

Các loại đồ ăn vặt ở quầy thu ngân.

Bạn có chắc rằng khi được tặng một cốc miễn phí, bạn sẽ không ngó nghiêng sang các sản phẩm khác tại cửa hàng không? Với tâm lý không mất đồng nào để mua đồ uống, nhiều khả năng bạn sẽ chi tiền cho những loại đồ ăn khác.

Thứ ba, các cửa hàng thường thay đổi cách bài trí với mục đích khiến người mua dễ nhận thấy sản phẩm mới và thay đổi cả thiết kế cốc đựng theo mùa. Điều này khiến những chiếc cốc theo chủ đề lễ hội xinh xắn trở thành thứ "phải có" của nhiều người sau khi họ thấy người khác khoe ảnh trên mạng xã hội.

Starbucks tặng đồ uống miễn phí từ nay đến hết 2019 cho người Mỹ nhưng đó chỉ là 1 trong 5 chiến thuật khiến họ tiêu nhiều tiền hơn mà thôi!  - Ảnh 4.

Nhìn ảnh này ai mà chả muốn sở hữu ngay một cốc Starbucks chứ!

Thứ tư là chiếc cốc "bí ẩn". Mọi người thường chỉ biết đến 3 kích cỡ của cốc đồ uống ở Starbucks mà không biết rằng có một loại nữa, nhỏ và rẻ hơn mà nhân viên không nói với họ. Để tiết kiệm mà vẫn muốn sang chảnh, bạn có thể gọi cốc size bé nhất!

Starbucks tặng đồ uống miễn phí từ nay đến hết 2019 cho người Mỹ nhưng đó chỉ là 1 trong 5 chiến thuật khiến họ tiêu nhiều tiền hơn mà thôi!  - Ảnh 5.

Mọi người thưởng chỉ biết đến 3 size cốc này mà không biết rằng còn 1 loại nữa size bé nhất.

Một lời khuyên dành cho bạn là lần tới, khi vào Starbucks, bạn có thể gọi một gốc cà phê đá size vừa nhưng ít đá thay vì size lớn vì trên thực tế, lượng cà phê của cốc size lớn chỉ nhỉnh hơn size vừa một chút. Bằng cách gọi size vừa, ít đá, bạn sẽ tiết kiệm được tiền hơn.

Thứ năm là đưa ra nhiều cách để mua hàng và nhiều khuyến mại hơn. Các chương trình ưu đãi thường được quảng cáo tại cửa hàng và thông qua ứng dụng của Starbucks. Chương trình khách hàng thân thiết của hãng gần như biến việc đặt hàng thành một trò chơi, nơi khách hàng tiếp tục cố gắng để đạt đến cấp độ cao hơn.

Thông qua ứng dụng Starbucks, bạn có thể tìm được ưu đãi đặc biệt và thậm chí là đổi điểm để nhận phần thưởng. Ở nhiều cửa hàng tại Mỹ, chỉ cần mua khoảng 16 lần, bạn sẽ được tặng một đồ uống miễn phí.

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên