MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Startup mua bán xe cũ trở thành 'kỳ lân' đầu tiên của Mexico

03-10-2020 - 13:30 PM | Tài chính quốc tế

Sau vòng gọi vốn gần nhất vào tháng 9 vừa qua, giá trị của startup Kavak đã vượt qua 1 tỷ USD và trở thành kỳ lân đầu tiên của Mexico.

Nền tảng mua bán xe hơi đã qua sử dụng Kavak vừa trở thành công ty khởi nghiệp đầu tiên đạt mốc giá trị 1,1 tỷ USD tại Mexico, bước vào hàng ngũ startup kỳ lân (công ty công nghệ có giá trị hơn 1 tỷ USD).

Kavak thành lập năm 2016 bởi Carlos García Ottati tại thành phố Mexico, nơi công ty khởi nghiệp này bắt đầu vận hành chỉ với 3 chiếc xe. Một năm sau đó, Kavak khai trương trung tâm tân trang xe lớn nhất đất nước, tại Lerma, bang Mexico. Và đến ngày hôm nay, với sự hiện diện trên toàn quốc, Kavak là công ty hàng đầu trong việc mua bán xe đã qua sử dụng tại Mexico.

“Chúng tôi tự hào vì những gì đã xây dựng được, chúng tôi biết rằng đây là một cột mốc quan trọng cho chúng tôi và hệ sinh thái khởi nghiệp, nhưng Kavak cũng biết rằng câu chuyện của mình mới chỉ bắt đầu và chúng tôi còn có nhiều thứ phải xây dựng và nhiều khách hàng để làm hài lòng. Kavak sẽ không dừng lại cho đến khi thay đổi ngành công nghiệp ôtô trên thế giới”, Calos Garcia, CEO startup này cho biết.

Kavak hoạt động như một nền tảng mua và bán xe, tạo điều kiện thuận lợi cho các quy trình và thủ tục giấy tờ, tạo ra hệ thống cá nhân hóa tài chính và bảo lãnh cho mỗi khách hàng. Mô hình này được củng cố bằng dịch vụ tân trang xe để bán lại cho công chúng.

Theo Kavak, công ty được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng thế giới như Softbank, Greenoaks, DST Global, Kaszek Ventures, QED investors, General Atlantic...

Với khoản đầu tư gần đây, Kavak trở thành thương vụ đầu tư startup kỳ lân mới nhất của SoftBank, ngay sau công ty vận chuyển Loggi của Brazil và dịch vụ hội viên phòng tập thể dục Gympass, và dịch vụ chuyển phát Rappi của Colombia.

Kavak hiện có hơn 700 nhân viên và hàng chục chi nhánh trên toàn quốc, bao gồm hai trung tâm tân trang xe cộ tại Lerma thuộc bang Mexico và Guadalajara thuộc bang Jalisco, cũng như trụ sở chính tại Buenos Aires, Argentina, sản phẩm của thương vụ hợp nhất với công ty Checkars.


Theo Hoàng Hà

NĐH

Trở lên trên