MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Stavian Group – Nhân sự là chìa khóa giúp doanh nghiệp thành công

15-08-2022 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Stavian Group – Nhân sự là chìa khóa giúp doanh nghiệp thành công

Khi người lao động hài lòng và muốn gắn kết lâu dài với doanh nghiệp sẽ thúc đẩy sự sáng tạo và chủ động, nâng cao hiệu suất công việc, đồng thời cũng giúp họ chủ động hoàn thành mục tiêu chung của tổ chức.

Coi nhân viên là đối tác, không phải công cụ

Ngày nay, việc "coi nhân viên là đối tác, không phải công cụ lao động" đang là một trong những xu hướng quản trị nguồn nhân lực nổi bật nhất trên thế giới. Đáng nói là trong thời đại mới, người lao động ngày càng chủ động với quyền lựa chọn môi trường làm việc tốt hơn, thu nhập tốt hơn. Tầm quan trọng và giá trị của người lao động cũng được nâng lên mức cao hơn.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Stavian (Stavian Group) hiện là một trong những doanh nghiệp áp dụng thành công xu hướng quản trị nhân sự mới với việc hiện thực hoá chiến lược "Stavian – Nguồn nhân lực hạnh phúc". Mới đây, Stavian Group đã vinh dự đạt giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022" trong khuôn khổ khảo sát, đánh giá độc lập từ Tạp chí HR Asia – Tạp chí hàng đầu về nhân sự tại khu vực châu Á.

"Lý do Stavian Group ngày càng đẩy mạnh và phát triển chiến lược nhân sự là bởi sự hài lòng và gắn kết của người lao động sẽ tác động trực tiếp đến kết quả kinh doanh khi họ chính là lực lượng tạo ra những nguồn doanh thu đó. Nếu người lao động cảm thấy không được tôn trọng thì họ sẽ ít cống hiến, kém sáng tạo, hiệu quả công việc thấp. Ngược lại, nếu nhân viên hài lòng thì họ sẽ nỗ lực hết mình với công việc, chủ động theo đuổi các mục tiêu chung của doanh nghiệp. Do vậy đối với chúng tôi, con người mới là giá trị cốt lõi để đổi mới. Khi nhân viên hạnh phúc thì doanh nghiệp sẽ thành công." Ông Đinh Đức Thắng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Stavian chia sẻ.

Nhân viên được chú trọng "chăm sóc" toàn diện tại Stavian Group

Stavian Group đặc biệt chú trọng việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao với các chương trình đào tạo chuyên nghiệp định kỳ. 

Với 4 cấp độ đào tạo hướng đến không chỉ cấp lãnh đạo mà còn có cán bộ nhân viên (CBNV), bao gồm: Chương trình đào tạo văn hóa doanh nghiệp, chương trình đào tạo năng lực chuyên môn, chương trình đào tạo kỹ năng mềm và chương trình đào tạo dành riêng cho đội ngũ lãnh đạo, CBNV tại Stavian Group luôn có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức mới, củng cố và nâng cao năng lực chuyên môn, giúp doanh nghiệp đảm bảo được hiệu quả hoạt động.

Để tiếp tục hiện thực hoá mục tiêu "Go Global", Ban Lãnh đạo Stavian Group cũng đưa ra chính sách thưởng cho CBNV đạt trên mức chuẩn ngoại ngữ để khuyến khích người lao động không ngừng cải thiện trình độ. Song song với đó, Tập đoàn khuyến khích tinh thần tự học và phát triển năng lực, hoàn thiện kỹ năng của mỗi CBNV với chính sách tài trợ 80% học phí các chương trình đào tạo bên ngoài (bao gồm cả MBA).

Stavian Group – Nhân sự là chìa khóa giúp doanh nghiệp thành công - Ảnh 1.

Tập đoàn Stavian mong muốn xây dựng môi trường làm việc mà ở đó mọi cá nhân có thể phát triển bản thân một cách toàn diện.

Bên cạnh đó, chính sách phúc lợi toàn diện, cạnh tranh và vượt trội trong ngành với mức lương hấp dẫn hướng tới CNBV và người thân cũng là một tố quan trọng giúp Stavian Group thu hút được nguồn nhân lực chất lượng. 

Với việc đưa ra 06 gói phúc lợi từ cơ bản đến nâng cao, Stavian Group không chỉ hướng đến nhân viên mà còn hướng đến gia đình và người thân của họ. Cụ thể, 06 gói phúc lợi bao gồm Stavian Basic (Chính sách phúc lợi cơ bản như phụ cấp ăn ca, chế độ nghỉ phép…), Stavian Reward (chế độ tưởng thưởng, danh hiệu thi đua định kỳ…), Stavian Career (phụ cấp công việc & chính sách hỗ trợ đào tạo, phụ cấp giảng viên nội bộ, phụ cấp ngoại ngữ…), Stavian Care (chính sách chăm sóc đời sống người lao động, chương trình bảo vệ sức khoẻ & y tế…), Stavian Family (chính sách cho người thân CBNV) và Stavian Plus (chính sách vượt trội như làm việc linh hoạt thứ Bảy, hỗ trợ đi lại, nghỉ dưỡng team building, ưu đãi khoản vay…). Những phúc lợi này đã góp phần giúp cho CBNV yên tâm công tác và gắn bó lâu dài với Tập đoàn.

Tại Stavian Group, người lao động không chỉ được hưởng đầy đủ những phúc lợi theo luật lao động, mà còn được làm việc tại môi trường làm việc thân thiện và nhân văn. Với văn phòng tiêu chuẩn hạng A, cùng các hoạt động giải trí lồng ghép văn hóa doanh nghiệp được tổ chức thường xuyên, CBNV của Stavian Group luôn được khuyến khích sáng tạo, có cơ hội giải toả căng thẳng và giữ được tinh thần làm việc tích cực.

Với những nỗ lực không ngừng cùng định hướng phát triển đúng đắn, lấy nhân sự làm giá trị cốt lõi, trong những năm vừa qua, Tập đoàn Stavian đã liên tục phát triển và khẳng định vị thế trong và ngoài nước. Năm 2021, Công ty Cổ phần Stavian Hoá chất (Stavian Chemical) tự hào xếp thứ 29 trong 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (theo bảng xếp hạng VNR500), top 6 nhà phân phối hóa chất lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương và top 22 nhà phân phối hóa chất lớn nhất thế giới năm (theo báo cáo độc lập của Tổ chức ICIS). Trong tương lai, Stavian Group sẽ còn tiếp tục khẳng định thương hiệu và ghi dấu những thành tựu đáng tự hào trên toàn cầu.

https://cafef.vn/stavian-group-nhan-su-la-chia-khoa-giup-doanh-nghiep-thanh-cong-20220815113134932.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên