TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lương của nhân viên ngân hàng nhỏ chưa bằng một nửa nhà băng lớn

03-11-2017 - 16:19 PM | Tài chính - ngân hàng

Lương của nhân viên ngân hàng nhỏ chưa bằng một nửa nhà băng lớn

Trong khi lương thưởng của những nhân viên ngân hàng cổ phần như Techcombank, MB, VIB đều trên 20 triệu đồng/tháng thì tại các nhà băng nhỏ, thu nhập của họ chỉ bằng non nửa.

Thời gian gần đây, hàng loạt ngân hàng hồ hởi báo lợi nhuận tăng trưởng tốt khiến cho thị trường kỳ vọng năm nay sẽ là năm kinh doanh tốt nhất về lợi nhuận của hệ thống ngân hàng trong nhiều năm trở lại đây và cũng kỳ vọng vào một năm "ấm no" về chế độ cho cán bộ nhân viên ngân hàng.

Dưới đây là cách tính lương, thu nhập của chính các ngân hàng công bố chi tiết trong BCTC riêng lẻ của mình.

Lương MB thấp nhưng thưởng nhiều

Trong 9 tháng qua, ngân hàng MB đã cán mốc lợi nhuận trước thuế 4.000 tỷ, bên cạnh đó liên quan đến thu nhập của người lao động, ngân hàng cũng mạnh tay tăng lương thưởng. Ngân hàng này cho biết số lao động bình quân 9 tháng qua là 7.938 người, lương bình quân của nhân viên là 12 triệu đồng/tháng, nhưng thu nhập bình quân cao hơn gần gấp đôi, ở mức trung bình 23 triệu đồng/tháng.

So với cùng kỳ năm 2016, lương bình quân của người lao động MB đã tăng thêm gần 2,1 triệu đồng/người tức khoảng 19%, trong khi thu nhập tăng thêm gần 5,4 triệu đồng/người/tháng, tương đương tăng đến 30%.

Thu nhập bình quân của nhân viên Techcombank tăng lên 24 triệu đồng

Trong những năm gần đây thu nhập của cán bộ nhân viên ngân hàng Techcombank đã được cải thiện rất nhiều. Năm 2016, ngân hàng này còn chi trả chế độ lương thưởng bình quân cao hơn cả BIDV với thu nhập trung bình tháng của mỗi cán bộ lãnh đạo, công nhân viên là 23 triệu đồng, tăng 2 triệu đồng/tháng so với năm 2015.

Sau 9 tháng đầu năm nay, Techcombank công bố chi lương bình quân cho mỗi nhân viên vẫn ở mức 19 triệu đồng/tháng không đổi so với cùng kỳ năm trước. Song cộng thêm các khoản phụ cấp và thu nhập khác, mỗi cán bộ nhân viên nhận 24 triệu đồng/tháng, tăng 1 triệu đồng so với cùng kỳ.


Tình hình thu nhập của nhân viên Techcombank.

Tình hình thu nhập của nhân viên Techcombank.

Thu nhập của nhân viên VIB liên tục được tăng

Tính đến thời điểm cuối tháng 9/2017, ngân hàng VIB có tổng số cán bộ, công nhân viên là 4,5 nghìn nhân sự. Tiền lương bình quân chi trả cho mỗi nhân viên là 16,48 triệu đồng/tháng và thu nhập bình quân là 20,85 triệu đồng, cao hơn cùng kỳ 1,5 triệu đồng/tháng.


Kết quả chi lương, thu nhập cho nhân viên của VIB.

Kết quả chi lương, thu nhập cho nhân viên của VIB.

Lương những ngân hàng nhỏ chỉ bằng non nửa nhà băng lớn

Ở nhóm ngân hàng có quy mô nhỏ hơn như PGBank và Saigonbank, thu nhập của các cán bộ nhân viên ở mức thấp hơn nhiều, thậm chí chưa bằng một nửa các nhóm ngân hàng cổ phần trên. Cụ thể, PGBank trả lương bình quân cho mỗi nhân sự 11 triệu đồng/tháng, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Các khoản trợ cấp khác cũng không đáng kể với khoảng 700 nghìn đồng/người. Tại Saigonbank - mức thu nhập của nhân viên ngân hàng này được xem là thấp nhất hệ thống với con số 9 triệu đồng/tháng, không đổi so với cùng kỳ.


Tình hình thu nhập của nhân viên ngân hàng PGBank.

Tình hình thu nhập của nhân viên ngân hàng PGBank.


Tình hình thu nhập của nhân viên ngân hàng Saigonbank.

Tình hình thu nhập của nhân viên ngân hàng Saigonbank.

Trong khi đó, thu nhập của nhân viên ngân hàng Kiên Long nhỉnh hơn một chút với 12,77 triệu đồng/tháng, tăng 2,2 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên