TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự phát triển của loại hình nghỉ dưỡng ven đô: Từ thế giới đến Việt Nam

13-04-2019 - 13:30 PM | Bất động sản

Sự phát triển của loại hình nghỉ dưỡng ven đô: Từ thế giới đến Việt Nam

Nhu cầu nghỉ dưỡng lớn và đa dạng đã kéo theo sự thay đổi, phát triển của các mô hình nghỉ dưỡng ven đô trên thế giới và tại Việt Nam.

Từ thế giới

Đã từ lâu, nghỉ dưỡng ven đô được xem là loại hình rất được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là tại các nước phát triển như Đức, Thụy Điển, Mỹ,… Do đặc thù địa lý, phần lớn các mô hình nghỉ dưỡng ven đô đều thuộc nhóm bất động sản hướng núi thay vì hướng biển. Với các lợi thế của mình, chúng đôi khi còn hấp dẫn du khách hơn các hình thức nghỉ dưỡng biển đảo xa xỉ. Do đó, giá trị của các bất động sản ven đô có xu hướng ngày càng tăng cao theo thời gian. 

Đơn cử, theo một báo cáo của trang dịch vụ cung cấp các giải pháp bất động sản trực tuyến uy tín của Mỹ - Truly.com, năm 2017, bất động sản hướng núi tại quốc gia này tăng giá 19%, trong khi bất động sản hướng biển chỉ tăng 1,8%. Rõ ràng, nghỉ dưỡng ven đô đang ngày càng có chỗ đứng trong bối cảnh nhu cầu nghỉ dưỡng của xã hội ngày càng tăng.

Không chỉ thế, trên thế giới, các mô hình nghỉ dưỡng nói chung và nghỉ dưỡng ven đô nói riêng còn được phát triển vượt ra ngoài giới hạn của resort, spa thông thường. Nhiều chủ đầu tư phát triển bất động sản nghỉ dưỡng đã nhanh nhạy phát triển các mô hình trải nghiệm đi rừng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, du lịch mạo hiểm,… để bắt kịp nhu cầu thị trường. 

Thái Lan chính là một trong những quốc gia có phát triển du lịch nghỉ dưỡng vượt bậc theo hướng này, đáng để học hỏi. Theo chuyên gia Đặng Hùng Võ, "họ đặt mục tiêu là làm gì để sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách, từ đó vạch ra các sản phẩm du lịch cụ thể để khách du lịch muốn đến những lần tiếp theo,…" Đây là một trong những điểm cốt lõi mang đến thành công cho du lịch quốc gia Thái Lan nói chung, nghỉ dưỡng ven đô của đất nước này nói riêng.

Sự phát triển của loại hình nghỉ dưỡng ven đô: Từ thế giới đến Việt Nam - Ảnh 1.

Các mô hình nghỉ dưỡng ven đô được phát triển vượt ra ngoài giới hạn của resort, spa thông thường.

Đến Việt Nam

Những năm gần đây, nhu cầu nghỉ dưỡng ven các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh ngày một phát triển, đa dạng. Có thể thấy, thị trường tiềm năng của dòng dịch vụ này gồm hai nhóm chính: cư dân nội đô và du khách đến tham quan thành phố. Nhìn chung, đây là thị trường quy mô rộng và tiềm năng khai thác rất lớn.

Theo tổng cục thống kê, người dân trung lưu Hà Nội có nhu cầu đi nghỉ cuối tuần khoảng 20-30 lần/năm. Như vậy, chỉ tính riêng việc đáp ứng nhu cầu cư dân hiện tại của Hà Nội, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô khu vực này đã cần tới 50.000 phòng nghỉ tối thiểu/năm. Không chỉ lớn về quy mô mà cầu nghỉ dưỡng ven đô còn rất đa dạng do có sự phân hóa thành nhiều nhóm khác nhau. T

rong đó, giới trẻ ưa thích nghỉ dưỡng dạng trải nghiệm, đôi khi gắn với các hoạt động tham quan mạo hiểm. Các nhóm khách hàng doanh nghiệp, tổ chức tham gia du lịch nghỉ dưỡng tập thể để gắn kết thành viên, hoặc hình thức hội thảo, sự kiện kết hợp nghỉ dưỡng. Các hộ gia đình trẻ, có con nhỏ lại thường ưa thích dạng nghỉ dưỡng tham quan, gần gũi với thiên nhiên, tận hưởng cảnh quan trong lành,…

Sự phát triển của loại hình nghỉ dưỡng ven đô: Từ thế giới đến Việt Nam - Ảnh 2.

Các hộ gia đình trẻ, có con nhỏ lại thường ưa thích dạng nghỉ dưỡng tham quan, gần gũi với thiên nhiên, tận hưởng cảnh quan trong lành.

Nhu cầu phát triển kéo theo nguồn cung tăng trưởng để đáp ứng. Nhiều hình thức nghỉ dưỡng ra đời, không chỉ đơn thuần là phòng nghỉ, biệt thự đơn giản như trước. Có thể kể đến các mô hình nghỉ dưỡng dạng biệt thự nhà vườn đơn lập, các căn hộ, biệt thực dạng homestay, trang trại nghỉ dưỡng hay các khu nghỉ dưỡng cao cấp được bao bọc trong cả quần thể tiện ích vui chơi giải trí, spa, thư giãn,… Mặc dù quy mỗ vẫn còn nhỏ lẻ, tản mạn, chưa hình thành chuỗi đồng bộ, song những dòng sản phẩm này đã và đang đón nhận những tín hiệu khá tốt từ thị trường, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn như một kênh sinh lời dạng "ngôi nhà thứ hai".

Đặc biệt, thời gian gần đây thị trường ven đô Hà Nội xuất hiện một mô hình nghỉ dưỡng mới khá thú vị, Ohara Farmstay - mô hình đầu tư nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Thay vì đầu tư đất nền chờ tăng giá, các nhà đầu tư khi lựa chọn đầu tư đất vườn Ohara Farmstay sẽ nhận được hàng loạt giá trị gia tăng. Sở hữu mảnh vườn tại dự án, nhà đầu tư sẽ được nhận miễn phí 15 kg rau sạch tiêu chuẩn 6 "không" hàng tháng, tận hưởng 15 đêm nghỉ dưỡng tại hệ thống Resort cao cấp, cùng cơ hội đầu tư nhà gỗ nghỉ dưỡng trên chính mảnh đất của mình. Mô hình này được khá nhiều hộ gia đình trẻ và các cô bác trung niên ưa chuộng vì vừa là kênh đầu tư sinh lời, vừa mang đến nhiều lợi ích cho gia đình, con cháu.

Xem thông tin chi tiết tại: https://www.oharafarmstay.vn/

Hoặc liên hệ hotline: 0969 666 693.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên