MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự thật cherry Trung Quốc 90.000 đồng/kg

16-05-2017 - 09:52 AM | Thị trường

Các thương lái, du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc đều cho rằng không hề có cherry nguồn gốc từ Trung Quốc với giá 90.000 đồng.

Mấy ngay nay, dư luận xôn xao trước thông tin cherry có nguồn gốc từ Trung Quốc đang được các chủ hàng bán buôn trên “chợ mạng” với giá 450.000 đồng/thùng 5kg. Tính ra cherry Trung Quốc giá chỉ 90.000 đồng/kg. Trường hợp mua số lượng lớn giá chỉ còn 430.000 đồng/thùng.

Trên thị trường hiện nay, cherry nhập khẩu từ Mỹ, Canada hay New Zealand được bày bán với giá từ 400.000-550.000 đồng/kg, thậm chí có loại giá được đẩy lên tới hàng triệu đồng/kg.

Trong vai một người có nhu cầu mua một số lượng lớn cherry về bán, phóng viên Đất Việt đã liên hệ với một số cửa hàng, thương lái đánh hàng số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam.

Chị Hà, một người thường xuyên sang Trung Quốc lấy hàng về bán và chuyển cho các đầu mối tiêu thụ tại thị trường phía Bắc khẳng định, hiện nay cherry đang trái mùa nên không thể có giá 90.000 đồng/kg như quảng cáo.


Các thương lái, chủ cửa hàng và du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc đều khẳng định không có cherry Trung Quốc có giá 90.000 đồng/kg. Ảnh minh họa

Các thương lái, chủ cửa hàng và du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc đều khẳng định không có cherry Trung Quốc có giá 90.000 đồng/kg. Ảnh minh họa

“Tôi xin khẳng định không hề có cherry Trung Quốc nhập về. Hiện nay chúng tôi nhập chủ yếu cherry của Úc, Mỹ, Chi Lê về bán. Giá cũng toàn từ 300.000 -500.000 đồng/kg tùy loại và chất lượng. Trung Quốc cũng không có hàng mà phải nhập từ một nước khác về bán. Ở Việt Nam cũng có thể có hàng từ Sài Gòn, Đà Lạt chuyển ra, nhưng giá không thể rẻ như vậy được”, chị Hà quả quyết.

Tương tự, chị Dương, chủ cửa hàng hoa quả sạch tự chọn trên địa bàn TP Lạng Sơn cũng khẳng định không hề xuất hiện cherry Trung Quốc ở khu vực cửa khẩu với giá 90.000 đồng/kg.

“Cherry Trung Quốc chúng em thường không nhập về vì người dân nhìn màu sắc và ăn thử vị chua là biết ngay. Em bán trên này nhiều, cũng quen biết nhiều mối nhưng không thấy ai nhập hàng và đưa giá 90.000 đồng/kg cả. Chắc chắn không có”, chị Dương nói.

Bùi Thu Lan (một du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc) cũng khẳng định với Đất Việt không hề có cherry Trung Quốc với giá siêu rẻ như quảng cáo trên mạng.

Theo Lan, hàng Trung Quốc phân ra rất nhiều giá, có loại đắt, có loại rẻ. Và cherry hiện nay cô mua trong các siêu thị, cửa hàng ở Trung Quốc đều có mức giá từ 400.000-450.000 đồng/kg. Nếu mua ở chợ có thể rẻ hơn một chút, nhưng không thể có mức giá 90.000 đồng/kg.

“Em nghĩ hàng Trung Quốc không kém như nhiều người vẫn nghĩ. Cũng có những loại rất tốt với giá cao, loại rẻ hơn thì đương nhiên chất lượng không thể tốt bằng. Nhiều người Việt sang bên Trung Quốc toàn mua hàng kém chất lượng về bán rồi đổ lỗi cho Trung Quốc sản xuất hàng kém. Thông tin báo chí đưa về cherry Trung Quốc 90.000 đồng/kg em thấy không đúng”, Lan chia sẻ.

Theo Hoàng Hà

Đất Việt

Trở lên trên