TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự thật đằng sau chiếc đồng hồ đắt giá hàng đầu thế giới mà Albert Einstein sở hữu!

01-06-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Sự thật đằng sau chiếc đồng hồ đắt giá hàng đầu thế giới mà Albert Einstein sở hữu!

Theo bạn, điều gì quan trọng nhất đối với nhà thiên tài Vật Lý học Albert Einstein?! Liệu đó có phải là sự chính xác.

Và theo bạn, tại sao giữa hàng nghìn siêu phẩm đồng hồ đến từ hàng trăm thương hiệu, Albert Einstein chỉ sử dụng duy nhất 2 chiếc đồng hồ. Vậy sự thật đằng sau những chiếc đồng hồ mà ông chọn là gì? Cùng vén màn bí mật với bài viết sau.

Sự thật đằng sau chiếc đồng hồ đắt giá hàng đầu thế giới mà Albert Einstein sở hữu! - Ảnh 1.

Thiên tài Vật lý thế giới - Albert Einstein (1879 – 1955)

Nhắc đến Albert Einstein là nhắc tới nhà Vật Lý học thiên tài người Đức với các cống hiến vĩ đại cho lịch sử loài người như hiệu ứng quang điện và các thuyết tương đối. Tuy nhiên, tạm gác lại những phát kiến đó, bài viết này chúng ta chỉ nên nói về chiếc đồng hồ đắt giá hàng đầu mà ông sở hữu.

Sự thật đằng sau chiếc đồng hồ đắt giá hàng đầu thế giới mà Albert Einstein sở hữu

Sự thật đằng sau chiếc đồng hồ đắt giá hàng đầu thế giới mà Albert Einstein sở hữu! - Ảnh 2.

Prof Albert Einstein Los Angeles Feb.16.1931

Chiếc đồng hồ đắt giá mà Albert Einstein sở hữu được khắc dòng chữ "Prof Albert Einstein Los Angeles, Feb.16.1931" nghĩa là Albert Einstein tại Los Angeles ngày 16 tháng 02 năm 1931. Theo Antiquorum (công ty bán đấu giá chiếc đồng hồ), Prof Albert Einstein được sản xuất bởi hãng Longines vào năm 1930 và được tặng cho nhà khoa học nổi tiếng một năm sau đó.

Prof Albert Einstein sử dụng bộ máy Longines Calibre L615.2, có 30 chân kính để tăng độ chính xác và giảm ma sát giữa các đầu trục bánh xe, tần số dao động 28800 vòng/giờ, khả năng trữ cót 42 tiếng, đạt độ chính xác tối ưu đã được chứng nhận bởi các hội đồng kiểm duyệt đồng hồ tại Thụy Sĩ (Hiệp hội kiểm duyệt đồng hồ lớn nhất tại Thụy Sĩ). Có thể nói đây là một trong những chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy vượt trội nhất tại thời điểm bấy giờ.

Sự thật đằng sau chiếc đồng hồ đắt giá hàng đầu thế giới mà Albert Einstein sở hữu! - Ảnh 3.

Chiếc đồng hồ này có giá khoảng 14 tỷ VNĐ – Trở thành chiếc đồng hồ đắt giá nhất của Longines trong mọi cuộc đấu giá

Không những vậy, toàn bộ vỏ của chiếc đồng hồ này là vàng khối 14K và dây là dây da được may thủ công. Cho tới khi được mang ra đấu giá thì chiếc đồng hồ này vẫn giữ được sự nguyên bản trong từng chi tiết từ dây da đến khóa cài. Có thể thấy Albert Einstein đã yêu quý và giữ gìn chiếc đồng hồ này cẩn thận đến như thế nào.

Ngày 16 tháng 10 năm 2008, chiếc đồng hồ này đã được bán đấu giá và thu về mức kỷ lục 596.000 đô la (tương đương khoảng 14 tỷ VNĐ). Từ đó nó trở thành chiếc đồng hồ Longines có mức giá cao nhất trong các cuộc đấu giá.

Lộ diện chiếc đồng hồ thứ 2 mà Albert Einstein sở hữu

Ngoài chiếc đồng hồ đạt kỷ lục về mức giá ở trên, thì thiên tài Vật lý cũng thường mang bên mình mẫu đồng hồ bỏ túi. Thật đặc biệt khi chiếc đồng hồ thứ hai này cũng là một sản phẩm của thương hiệu Longines Thụy Sĩ. Chắc hẳn, Longines phải có sức hút rất lớn thì thiên tài người Đức mới dành sự ưu ái lớn đến như vậy.

Ông đã mua nó vào năm 1943 và hiện nguyên mẫu đang được lưu giữ ở bảo tàng lịch sử Bern - Thụy Sĩ. Vì mọi chiếc đồng hồ rời khỏi xưởng Longines đều được ghi vào sổ đăng ký sản xuất của Longines, nên người ta đã xác định được rằng chiếc đồng hồ bỏ túi của Einstein được hoàn thành vào ngày 6 tháng 9 năm 1943 tại nhà máy Longines ở Saint-Imier.

Sự thật đằng sau chiếc đồng hồ đắt giá hàng đầu thế giới mà Albert Einstein sở hữu! - Ảnh 4.

Chiếc đồng hồ này đang được trưng bày ở bảo tàng Bern Thụy Sĩ - Ảnh do Galina Weinstein

Thiết kế mặt của chiếc đồng hồ bỏ túi này tinh tế tới mức mà đến tận ngày nay vô số hãng vẫn học tập và sử dụng. Điều đó thể hiện cái nhìn mang tính thẩm mỹ vượt thời đại của Einstein.

Và một điểm chung dễ nhận thấy ở 2 chiếc đồng hồ Longines này là đều sử dụng cọc số Ả Rập kết hợp với kim nung xanh cùng kim giây ở góc 6 giờ tạo ra nét riêng biệt. Thiết kế này giúp người dùng dễ dàng nhận thấy sự chuyển động của kim giây. Đây là điều đặc biệt quan trọng với những ai cần độ chính xác cao. Có thể nói đây là lựa chọn rất thông minh của Einstein và cũng là một điều rất tinh tế trong việc thiết kế sản phẩm của hãng đồng hồ Longines Thụy Sĩ.

Đôi điều về hãng đồng hồ Longines mà có thể bạn chưa biết:

Longines hiện là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ hàng đầu trong ngành chế tạo đồng hồ. Năm 2020, Longines đứng thứ 4 thị phần bán lẻ và đứng thứ 5 về doanh thu trong tổng số các thương hiệu đồng hồ trên thế giới. Tính riêng trong tập đoàn Swatch Group, thương hiệu này đứng thứ 2 về doanh thu và chỉ trong năm 2020, Longines đã có 1.500.000 chiếc đồng hồ được bán ra.

Longines hiện đang có mặt ở hơn 160 quốc gia và đang là thương hiệu đồng hồ cao cấp được lựa chọn nhiều nhất bởi giới doanh nhân.

Tại Việt Nam, để mua được đồng hồ Longines chính hãng, bạn có thể tham khảo tại website Donghochinhhang.com hoặc liên hệ tổng đài miễn cước 18001766 để được tư vấn.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên