MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự thật đằng sau "lá thư xin nghỉ phép cho con" khiến cộng đồng mạng ngậm ngùi

29-12-2022 - 15:17 PM | Sống

Những ngày gần đây, cư dân mạng liên tục chia sẻ hình ảnh bức thư của một người phụ nữ gửi đến cho vị giám đốc nọ để xin cho con trai mình nghỉ làm. Nội dung trong thư tưởng chừng trớ trêu nhưng lại khiến nhiều người không khỏi ngậm ngùi.

Sự thật đằng sau lá thư xin nghỉ phép cho con khiến cộng đồng mạng ngậm ngùi - Ảnh 1.

Kính gi anh C.,

D chào anh, tôi là T., m ca cháu G., đang làm ch anh. Anh cho tôi xin li trưc vì đã làm phin anh, tôi biết là anh rt bn nhưng có vic này tôi rt mun nh anh.

Tôi mong anh cho thng G. con tôi năm nay đưc ngh Tết sm đ cháu nó v nhà sm năm nay. Hai ba năm nay cháu nó c đến 30 Tết, có hôm mùng 1 Tết mi v ti nhà, ráng gom thêm tin lương v vi nhà đi mt mi c mùa Tết. Tôi xót lm anh. Tôi mong anh cho cháu nó v sm năm nay, v sm đ gia đình tôi mnh khe hnh phúc bên nhau, là tôi vui lm ri.

Tôi cám ơn anh rt nhiu, vn s nh anh.

Tôi có gi anh chút tin, gi cho thng G. đ nó chu v sm vi tôi. Tôi cám ơn anh lm.

Xúc đng khi biết s tht đng sau hành đng ca ngưi m

Hóa ra lý do dẫn đến hành động khó hiểu của người phụ nữ là vì mong muốn G. - con mình có thể về nhà sớm hơn và kịp đón Tết cùng gia đình. Anh C. (người nhận lá thư) chia sẻ rằng đây là tờ đơn xin nghỉ phép "dễ thương" nhất mà anh từng đọc.

Những ngày cận Tết là thời điểm doanh nghiệp gấp rút hoàn thành các đơn hàng lớn để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và đẩy mạnh doanh thu cuối năm. Nhiều công nhân viên đồng ý ở lại làm việc nhằm kiếm thêm thu nhập cho gia đình, chi trả các hóa đơn sắm Tết hoặc mua quà bánh tặng người thân.

Sự thật đằng sau lá thư xin nghỉ phép cho con khiến cộng đồng mạng ngậm ngùi - Ảnh 2.

Người lao động cật lực làm việc trước Tết (Ảnh minh họa)

Cũng là một người con đã lập gia đình, anh C. bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc với tâm sự của người mẹ và thấu hiểu vì sao G. (người con trong lá thư) lựa chọn ở lại thành phố thêm vài ngày. Bản thân mỗi người con đều nỗ lực kiếm tiền, trước là để trang trải cho cuộc sống cá nhân, sau là để bố mẹ mình được sống trong điều kiện tốt hơn, để gia đình được đón Tết sung túc. Còn nhìn từ phía bố mẹ, ước mơ của họ đơn giản chỉ là được ở bên cạnh con mình thật lâu, chứng kiến các con sống hạnh phúc và khỏe mạnh.

Khoản tiền mà mẹ G. gửi cho anh cũng thể hiện sự quan tâm và thấu hiểu cho hoàn cảnh của con mình. Mẹ G. muốn con trai trở về nhà mà không cảm thấy hổ thẹn với gia đình, vì hơn ai hết mẹ biết G. cũng đang chịu rất nhiều áp lực. Anh C. tâm sự rằng những dòng chữ thật thà nhưng chứa đầy tình cảm của người mẹ đã khiến anh ngay lập tức thu xếp cho Giang được về nhà sớm và đón một cái Tết trọn vẹn bên người thân.

Cng đng mng khích l nhau v nhà sm ăn Tết "giàu"

Câu chuyện ý nghĩa trên dường như đã chạm đến trái tim của hàng nghìn cư dân mạng. Lá thư xin nghỉ việc thay con đón nhận hơn nghìn lượt like và trăm lượt chia sẻ. Nhiều bạn trẻ để lại bình luận trên mạng xã hội, đồng cảm với hoàn cảnh của G. Bạn Đức Thành chia sẻ: "Nay mình ráng nán li SG đến chiu 29 Tết, cày thêm đưc nhiêu hay nhiêu ch cũng c năm ri chưa v."

Sự thật đằng sau lá thư xin nghỉ phép cho con khiến cộng đồng mạng ngậm ngùi - Ảnh 3.
Sự thật đằng sau lá thư xin nghỉ phép cho con khiến cộng đồng mạng ngậm ngùi - Ảnh 4.
Sự thật đằng sau lá thư xin nghỉ phép cho con khiến cộng đồng mạng ngậm ngùi - Ảnh 5.
Sự thật đằng sau lá thư xin nghỉ phép cho con khiến cộng đồng mạng ngậm ngùi - Ảnh 6.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng

Một tài khoản khác bày tỏ: c thư xong thy nh má mình ghê... Mi ln dìa mà má thy m đi chút xíu là thế nào cũng càm ràm. Mình thì thương ba má vt v c đi nên c cm đu trên SG làm lng, mong gia đình đón Tết sung túc như ngưi ta, đâu có ngng Tết giàu đi vi ba má ch là có đ mt my đa con ha. L l dìa ăn Tết thôi mi ngưi ơi!"

Chị Cẩm Nhung cũng bình luận thêm: "Thương cho ni lòng ca m, nhưng cũng hiu cho quyết đnh ca con. Ai cũng mun đón Tết m cúng đ đy bên ngưi thân nên mi phi lăn x làm vic. Mong Tết này gia đình nào cũng đưc bên nhau!"

Cuối năm là thời điểm mà nhiều người đắn đo giữa hai lựa chọn: Về nhà sớm bên gia đình, hoặc ở lại làm việc để kiếm thêm thu nhập. Vì một cái Tết "giàu", mỗi người đều sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình.

Vậy, bạn nghĩ sao về một cái Tết "giàu" đúng nghĩa?

Theo Quang Vũ

Trí thức trẻ

Trở lên trên