MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự thật thú vị về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia

22-10-2018 - 14:12 PM | Sống

Những đứa trẻ được sinh ra trong quyền quý, ở địa vị của các hoàng tử - công chúa Hoàng gia thì có khác biệt gì so với những đứa trẻ bình thường khác?

Nhìn bên ngoài, cuộc sống của các vị vua có vẻ dễ dàng và vô tư. Nhưng các hoàng tử và công chúa từ khi chào đời đã phải tuân theo một lịch trình chặt chẽ nhưng cũng có nhiều điều thú vị. Trong bài viết này, chúng ta sẽ biết cuộc sống của những đứa trẻ Hoàng gia khác so với cuộc sống của những người bình thường thế nào.

1. Sự ra đời của một đứa con Hoàng gia

Sự thật thú vị về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia - Ảnh 1.

Trước năm 1948, các vị vua và hoàng hậu không được phép nhìn thấy những đứa bé sơ sinh và ngày nay, Hoàng tử William có thể ở bên vợ để hỗ trợ trong thời gian lâm bồn.

Ở Anh, Nữ hoàng luôn là người đầu tiên được thông báo khi một người thừa kế được sinh ra. Hoàng tử William đã báo tin mừng cho bà ngoại của mình về bé thứ ba qua điện thoại bằng một số điện thoại được mã hóa.

Khi chào đời, cháu và chắt không thể gọi Elizabeth II là "Bà". Hồi bé, William đã không thể gọi "Granny" (Bà ơi), thay vào đó sẽ gọi là "Gary", nhưng cuối cùng để dễ gọi, George gọi bà của mình là "Gan-Gan".

Hoàng tử William luôn tự đón vợ từ phòng khám sản. Các bác sĩ phải ký một thỏa thuận không tiết lộ danh tính đứa trẻ. Và mặc dù Kate cân nhắc việc sinh con ở nhà, nhưng đứa con trai thứ hai của họ được sinh ra tại Bệnh viện St Mary. Trước năm 1948, các vị vua và hoàng hậu không được phép nhìn thấy những đứa bé sơ sinh và ngày nay, Hoàng tử William có thể ở bên vợ để hỗ trợ trong thời gian lâm bồn.

Sự thật thú vị về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia - Ảnh 2.

Vua Bhutan Jigme đã ra lệnh trồng 108.000 cây vào tháng 2 năm 2016 khi vợ ông Jetsun sinh con trai.

Sự ra đời của một người thừa kế ngai vàng cũng được tổ chức một cách đặc biệt và cha mẹ đỡ đầu của cũng không phải là người thường. Vua Bhutan Jigme đã ra lệnh trồng 108.000 cây vào tháng 2 năm 2016 khi vợ ông Jetsun sinh con trai.

2. Tên của những đứa con Hoàng gia

Sự thật thú vị về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia - Ảnh 3.

Hoàng tử Monaco và vợ ông đặt tên cặp song sinh của họ là Jacques Honoré Rainier Grimaldi.

Hoàng tử và công chúa thường có 3-4 tên và thay vì gọi bằng họ, những đứa trẻ Hoàng gia có tên của cả một vùng. Vì vậy, con trai đầu tiên của Hoàng tử William là George Alexander Louis của Cambridge và ở Thụy Điển, công chúa nhỏ là Công chúa Estelle, Nữ công tước xứ Östergötland. Hoàng tử Monaco và vợ ông đặt tên cặp song sinh của họ là Jacques Honoré Rainier Grimaldi.

Ở Anh, sau khi một người thừa kế được sinh ra, luôn luôn có một đám đông gần bệnh viện đặt cược vào tên của em bé và các phóng viên kiên nhẫn chờ đợi gia đình Hoàng gia xuất hiện.

Sự thật thú vị về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia - Ảnh 4.

Hoàng tử William đã từng nói rằng thích đặt tên cho con trai mình là Jack nhưng cuối cùng lại đặt là Louis.

Tên của cháu trai thứ ba của Nữ hoàng Anh đã được công bố 2 ngày sau khi cậu bé được sinh ra. Lần này, những cái tên được quan tâm nhất là Arthur và James, nhưng Hoàng tử William đã từng nói rằng thích đặt tên cho con trai mình là Jack. Kết quả cuối cùng là Louis, có nghĩa là "chiến binh nổi tiếng".

3. Quà tặng cho hoàng tử và công chúa

Công chúa Tây Ban Nha đã nhận được danh hiệu Phu nhân Golden Fleece vào ngày sinh nhật thứ 10 của cô. Carol Middleton cho cháu trai mình một con ngựa vằn với thiết bị cưỡi và ông nội, Hoàng tử Charles đã tặng cậu một ngôi nhà di động có giá 18.000 Bảng (khoảng 560 triệu VNĐ), tương đương với một chiếc Aston Martin. Bộ sưu tập xe của hoàng tử George đã kha khá: hoàng tử có một chiếc Volkswagen GTI từ cha mình, một chiếc Range Rover từ Beckham, một chiếc Jaguar từ dì Pippa, một chiếc Bugatti từ Beyonce và Jay-Z, 3 chiếc Rolls-Royce từ Hellen Mirren, Elton John, và Paul McCartney và một chiếc xe hơi của Justin Bieber và cựu tổng thống Mỹ, George Bush.

Sự thật thú vị về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia - Ảnh 5.

Bộ sưu tập xe của hoàng tử George đã kha khá.

Tất nhiên, trẻ em Hoàng gia nhận được hầu hết các quà tặng vào ngày sinh nhật của họ. Người thừa kế Bungari thổi một ngọn nến nhỏ trên một chiếc bánh khổng lồ ở sinh nhật 1 tuổi và Công chúa Charlotte đã được 64 quốc gia chúc mừng: cô được tặng một tấm chăn từ Úc làm bằng len sợi Tasmania, một bức tượng lụa từ Trung Quốc và một tấm áp phích nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn từ năm 1937 có giá 200.000 USD.

Sự thật thú vị về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia - Ảnh 6.

Những món quà đắt giá của những đứa trẻ Hoàng gia.

Các công dân cũng chúc mừng các vị vua. Những người từ Monaco mua một chiếc trâm Cartier xinh đẹp và một chiếc đồng hồ cho cặp song sinh và những người đã nghỉ hưu từ Bệnh viện Hoàng gia Chelsea đã tặng một món đồ chơi cho con trai của Hoàng tử William. Chính phủ của Östergötlands, nơi sinh của nữ công tước Estel là Nữ hoàng tương lai của Thụy Điển, đã trưng bày các biểu tượng đặc biệt - thiên nga, nấm Rússula và mũi lao.

4. Trang phục của trẻ con Hoàng gia

Gia đình Hoàng gia Tây Ban Nha là hình ảnh thu nhỏ của sự thanh lịch. Công chúa Sofia và Leonor thường xuất hiện trước công chúng với những trang phục như váy đầm, vest và áo khoác. Bên cạnh là cha mẹ của họ, vua Philipp VI và Queen Letizia, những người trông lúc nào cũng hoàn hảo. Khi thời tiết ấm áp, gia đình họ thích quần áo nhẹ nhàng hơn như quần soóc và đeo kính râm.

Sự thật thú vị về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia - Ảnh 7.

Công chúa Sofia và Leonor thường xuất hiện trước công chúng với những trang phục như váy đầm, vest và áo khoác.

Hoàng tử George phải mặc quần soóc trước 8 tuổi, nhưng nhìn chung, quần áo cậu cũng rất giống với quần áo của cha: áo len, áo sơ mi… Phong cách của công chúa Charlotte và mẹ cô cũng rất giống nhau.

Sự thật thú vị về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia - Ảnh 8.

Hoàng tử George phải mặc quần soóc trước 8 tuổi.

Nhiều bậc cha mẹ cũng cố gắng mua quần áo cho con mình, Kate thường chọn quần áo mà hầu hết người Anh có thể mua được. Nhưng không phải luôn luôn như vậy. Cháu của Hoàng đế Nhật Bản, Hoàng tử Hisahito của Akishino, thường phải mặc trang phục truyền thống đặc biệt cho các nghi thức và lễ nhập môn.

5. Trò chơi và đồ chơi

Sự thật thú vị về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia - Ảnh 9.

Các gia đình Hoàng gia đều ưu tiên cho trẻ chơi thể thao và vận động ngoài trời.

Trong các gia đình Hoàng gia, hầu hết các bậc cha mẹ đều đồng ý rằng thể thao, trò chơi và xe đạp, cưỡi ngựa hữu ích cho con cái của họ hơn số giờ dành cho các trò chơi tiện ích. Ví dụ, 3 nàng công chúa của Hà Lan - Amaila, Alexia và Ariane, tất cả đều thích đi dạo và chơi đùa trên bãi biển với chú chó của họ. Và gia đình Hoàng gia Bỉ thích trượt tuyết.

Có một quy tắc nghiêm ngặt trong gia đình Hoàng gia Anh - không sử dụng máy tính bảng. Hoàng tử William và Kate, những người có học thức rất tốt, thích những đồ chơi và trò chơi thông thường hơn. Họ để các con chơi với đồ chơi phát triển trí tưởng tượng và suy nghĩ logic của chúng: xe hơi, búp bê, hình khối và thú nhồi bông. Những đứa trẻ của gia đình Hoàng gia Anh không được phép chơi Monopoly.

Sự thật thú vị về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia - Ảnh 10.

Có một quy tắc nghiêm ngặt trong gia đình Hoàng gia Anh - không sử dụng máy tính bảng.

Luôn có rất nhiều đồ chơi "cổ điển" trong gia đình Hoàng gia, nhưng chúng được giữ trong bộ sưu tập của nữ hoàng Elizabeth II. Tuy nhiên, sau khi cháu trai được sinh ra, bà đã quyết định để cho cậu chơi với "kho báu" này - búp bê, chiếc xe của Hoàng tử Charles và xe đẩy của Công chúa Margaret, trước đây, không ai được phép chạm vào chúng.

Sự thật thú vị về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia - Ảnh 11.

Công chúa Ingrid Alexandra của Na Uy đã chọn một con sư tử mềm mại với một cái vương miện và con gái lớn của Vua Tây Ban Nha mang một con vịt màu hồng theo mình mọi lúc.

Nhiều trẻ em Hoàng gia có một thói quen giống như những đứa trẻ khác đó là luôn giữ khư khư một món đồ chơi yêu thích nào đó. Công chúa Ingrid Alexandra của Na Uy đã chọn một con sư tử mềm mại với một cái vương miện và con gái lớn của Vua Tây Ban Nha mang một con vịt màu hồng theo mình mọi lúc.

6. Một cách mới để nuôi dạy các vị vua

Người giữ trẻ Maria Teresa Borrallo - giúp việc cho gia đình Cambridge, thường đi cùng họ trong các chuyến đi và tiếp khách, nơi cần có người chăm sóc trẻ em. Cha mẹ của Kate cũng thường liên lạc với các cháu. Và đôi khi William làm theo lời khuyên của mẹ, Công nương Diana: "Hãy để chúng nghịch ngợm như chúng muốn...".

Sự thật thú vị về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia - Ảnh 12.

Người giữ trẻ Maria Teresa Borrallo - giúp việc cho gia đình Cambridge, thường đi cùng họ trong các chuyến đi và tiếp khách.

Gần đây, George bắt đầu đi học và Charlotte bắt đầu đến trường mẫu giáo gần Cung điện Kensington, ngoài các trò chơi và mọi thứ khác, cô bé cũng tham gia các lớp thơ và gốm. Cô bé cũng có một nhà bếp nhỏ trong nhà bếp lớn nơi mẹ cô thích nấu ăn. Khi trẻ em ném thức ăn vào nhau, chúng được nhắc nhở rằng chúng phải giúp nhân viên vệ sinh. Và nếu chúng đang nghịch ngợm, Kate hát những bài hát và làm mặt cười khiến những đứa trẻ cười nói vui vẻ.

Sự thật thú vị về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia - Ảnh 13.

Công chúa của Monaco đã cố gắng tự chăm cặp song sinh của mình.

Charlene, công chúa của Monaco đã cố gắng tự chăm cặp song sinh của mình, rất hiếm khi cô tin tưởng để con cho người giữ trẻ. Gia đình Hoàng gia cũng cho trẻ đến trường để chúng được giao tiếp với những đứa trẻ khác và giáo viên giúp khám phá tài năng sáng tạo và trí tuệ của họ.

Sự thật thú vị về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia - Ảnh 14.

Gia đình Hoàng gia cũng cho trẻ đến trường để chúng được giao tiếp với những đứa trẻ khác.

Các gia đình Hoàng gia dành nhiều thời gian bên nhau. Trẻ em đọc sách, đi đến các triển lãm và nhà hát, tham gia các lớp học nghi thức xã hội, nhưng chúng cũng có thể vui chơi ở nhà. Chúng được dạy tôn trọng công việc của người khác và đó là lý do tại sao chúng phân loại đồ chơi, tự làm giường và giúp việc vặt. Công chúa Thụy Điển Estel giúp mẹ và cha nướng bánh nhân dịp Giáng sinh.

7. Người thừa kế tương lai ở các quốc gia khác nhau

Sự thật thú vị về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia - Ảnh 15.

Hoàng tử Jaques là người thừa kế ngai vàng ở Monaco, mặc dù Công chúa Gabriella được sinh ra trước.

Quyền thừa kế là một chủ đề quan trọng. Vì vậy, Hoàng tử Jaques là người thừa kế ngai vàng ở Monaco, mặc dù Công chúa Gabriella được sinh ra trước. Vị trí của Hoàng tử Vincent (Đan Mạch) cao hơn so với các chị em chỉ vì cậu được sinh ra sớm hơn 26 phút.

Ở Nhật, các cô gái không thể là người thừa kế, đó là lý do tại sao trong số các cháu của Hoàng đế Akihito, người trẻ nhất là người thừa kế - Hoàng tử Hisahito, 12 tuổi. Ở Tây Ban Nha, các Nữ hoàng được yêu thích. Leonor, Công chúa Asturias, bắt đầu con đường của mình trong trường mẫu giáo của Bảo vệ Hoàng gia Tây Ban Nha. Công chúa Na Uy Ingrid là người thừa kế ngai vàng sau ông nội và cha cô; Công chúa Bỉ, Elizabeth không thể bay trên cùng một chiếc máy bay như cha cô vì cô là người thừa kế ngai vàng.

Hoàng tử George là người thứ ba trong danh sách những người thừa kế và sau khi những thay đổi đã được thực hiện trong luật kế vị năm 2013, con trai không còn có lợi thế hơn con gái, vì thế trong danh sách Công chúa Charlotte hiện xếp cao hơn em trai mình.

8. Nhiệm vụ Hoàng gia từ khi còn rất trẻ

Sự thật thú vị về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia - Ảnh 16.

Ngay cả khi vị vua tương lai của Monaco - Jacques - muốn đi chơi nhưng cậu cũng phải đi cùng mẹ của mình trong một chuyến đi đến một quốc gia khác.

Hoàng tử và công chúa cũng có vai trò trong đất nước và các vấn đề quốc tế. Ngay cả khi vị vua tương lai của Monaco - Jacques - muốn đi chơi nhưng cậu cũng phải đi cùng mẹ của mình trong một chuyến đi đến một quốc gia khác. Hoàng tử Morocco, Moulay Hassan, đã đến các cuộc họp chính thức với cha mình từ khi cậu 10 tuổi.

George với Charlotte may mắn có chuyến công du đầy khó khăn đầu tiên là chuyến thăm đến Ba Lan, Đức và Canada.

Sự thật thú vị về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia - Ảnh 17.

George với Charlotte có chuyến công du đầy khó khăn đầu tiên là chuyến thăm đến Ba Lan, Đức và Canada.

Kate luôn có những lời động viên vì bọn trẻ sợ bay và bố chúng luôn tìm thời gian để có một kỳ nghỉ gia đình, giúp những đứa trẻ tìm sự cân bằng. Và một trong những quy tắc quan trọng nhất của gia đình Hoàng gia đó là ưu tiên gia đình trước nhất.

Nguồn: Brightside

Theo MKM

Helino

Trở lên trên