MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự thật về bức ảnh chiếc đinh găm vào đầu cháu bé được cho là nạn nhân nghi án bạo hành ở Hà Nội

20-01-2022 - 15:11 PM | Sống

Hình ảnh cháu bé bị chiếc đinh đóng vào đầu đang được lan truyền trên MXH khiến nhiều người không khỏi xôn xao.

Vụ việc bé Đ.N.A. (3 tuổi, Cầu Nậu, Thạch Thất) bị 9 chiếc đinh găm vào sọ nghi bị bạo hành đã gây bức xúc lớn trong dư luận những ngày qua.

Mới đây trên MXH xuất hiện hình ảnh một cháu bé với chiếc đinh cắm vào đầu được các bác sĩ tích cực cấp cứu được chia sẻ trên MXH và cho rằng đây chính là bé gái 3 tuổi trong vụ việc khiến dân mạng dậy sóng phẫn nộ.

Sự thật về bức ảnh chiếc đinh găm vào đầu cháu bé được cho là nạn nhân nghi án bạo hành ở Hà Nội - Ảnh 1.

Hình ảnh về cháu bé bị đóng đinh trên đầu được lan truyền chóng mặt trên MXH.

Mặc dù chưa thể khẳng định gì khi cơ quan chức năng chưa công bố những thông tin chính thức liên quan đến vụ việc tuy nhiên hình ảnh trên đã được lan truyền nhanh chóng.

Liên quan đến hình ảnh trên, mới đây, lại tiếp tục xuất hiện thông tin cho rằng, hình ảnh cháu bé với chiếc đinh cắm vào đầu được các bác sĩ tích cực cấp cứu thực chất là sự việc đã xảy ra cách đây 2 năm tại Bình Dương. 

Mặc dù tính tin cậy của thông tin này cũng chưa được xác thực, tuy nhiên với hình ảnh ở một góc rộng hơn, có thể thấy cháu bé trong ảnh là bé gái trong vụ việc xảy ra tại Bình Dương.

Hình ảnh này sau đó đã được cắt ghép, chỉnh sửa lại và đăng tải khiến nhiều người nhầm tưởng là bé gái trong vụ việc bị cắm 9 cây đinh ở Hà Nội.

Sự thật về bức ảnh chiếc đinh găm vào đầu cháu bé được cho là nạn nhân nghi án bạo hành ở Hà Nội - Ảnh 2.

Bé gái bị bạn cắm đinh vào đầu ở Bình Dương.

Ngoài ra, những tài khoản MXH chia sẻ hình ảnh trên cũng đã xóa bài viết.

Ngay sau đó, nhiều cư dân mạng đã tỏ ra khá bức xúc khi việc lan truyền những hình ảnh chưa được kiểm chứng như vậy.

Về vụ việc bé gái ở Bình Dương đã xảy ra từ tháng 7/2019, theo đó, một bé gái 19 tháng sau khi qua nhà hàng xóm chơi cùng một bé trai 5 tuổi liên tục quấy khóc dữ dội. Kiểm tra, người mẹ bất ngờ phát hiện một cây đinh đang cắm sâu trên đầu con gái.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình đã lập tức đưa bé gái đến bệnh viện ở địa phương để cấp cứu rồi chuyển lên TP HCM.

Kết quả chụp CT tại bệnh viện phát hiện, cây đinh cắm vào đầu bé gái chỉ dừng ở xương sọ, may mắn chưa xuyên thủng sọ. Ngay sau đó, các bác sĩ đã phẫu thuật lấy ra cây đinh dài khoảng 1 cm ra khỏi đầu bé gái.

Như trước đó đã đưa tin, chiều ngày 17/1, bé Đ.N.A. được mẹ đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất trong tình trạng hôn mê, co giật.

Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện trên sọ cháu bé có những vật thể giống kim khí găm bên trong, tổng cộng 9 chiếc trong sọ não cháu bé. Thời điểm cháu bé nhập viện có mẹ cháu đi cùng, trên đầu có chút sưng tấy. Khoảng 1 tiếng sau khi cấp cứu, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Khi các bác sĩ hỏi, người thân cháu bé không nói gì.

Lãnh đạo BV cũng cho biết thêm, trước đó khoảng 3 tháng, bé A. từng hôn mê sâu do ngộ độc thuốc trừ sâu và được điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương. 2 tháng sau đó, bé gái tiếp tục phải nhập viện ở Thạch Thất do có dị vật đường tiêu hóa.

Như vậy, chỉ trong khoảng 3 tháng, bé A. nhập viện tới 3 lần.

Cũng theo bác sĩ tại BV, trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, bé A. kêu đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. 2 ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày nôn 3 lần. Trước thời điểm vào viện khoảng 30 phút, bé nôn thêm 1 lần và bắt đầu lơ mơ. Khi vào tới viện, bé đã hôn mê và co giật.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, bệnh viện đã báo cho Công an huyện Thạch Thất

https://afamily.vn/su-that-ve-buc-anh-chiec-dinh-gam-vao-dau-chau-be-duoc-cho-la-nan-nhan-nghi-an-bao-hanh-o-ha-noi-20220120112316853.chn

Theo PV

Nhịp sống Việt

Trở lên trên