MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sửa nhà giữa mùa mưa với chi phí 600 triệu, thành quả vẫn đẹp bất ngờ: Từng góc nhỏ đều truyền cảm hứng

30-01-2023 - 21:20 PM | Lifestyle

Sửa nhà giữa mùa mưa với chi phí 600 triệu, thành quả vẫn đẹp bất ngờ: Từng góc nhỏ đều truyền cảm hứng

Cảm xúc khi sở hữu một ngôi nhà của riêng mình, từng góc nhỏ đều được “làm mới” cho phù hợp với nhu cầu cá nhân, quả thật vô cùng tuyệt vời đối với cô gái trẻ 25 tuổi.

Câu chuyện tuần này của chương trình Là Nhà là quá trình cải tạo ngôi nhà ở Phan Rang của Băng Ngọc, một cô gái trẻ 25 tuổi đầy cá tính, có nhiều năm kinh nghiệm làm công việc sáng tạo nội dung và giờ đang đảm nhận công việc dịch sách. 

Ngay từ lần xuất hiện đầu tiên, Băng Ngọc đã khiến host Dino Vũ và KTS phải ấn tượng bởi vẻ ngoài cá tính với mái tóc tém và phong cách thời trang độc đáo của mình. Quyết định mua nhà của cô cũng đầy mạnh mẽ như vậy khi chia sẻ rằng, '”Em phải lòng cái nhà đó ngay từ lần đầu tiên gặp và em quyết định mua nó trước khi em thực sự đến đấy để nhìn nó. Em mua căn nhà đó trong vòng 1 tuần.”

Sửa nhà giữa mùa mưa với chi phí 600 triệu, thành quả vẫn đẹp bất ngờ: Từng góc nhỏ đều truyền cảm hứng - Ảnh 1.

Ngôi nhà ban đầu khi Băng Ngọc quyết định mua.

Do chuẩn bị đi Pháp ngay tuần sau, Băng Ngọc quyết định giao trọng trách “làm mới” căn nhà cho đội ngũ KTS và chương trình Là Nhà, cùng với đó là những yêu cầu khá chi tiết, tỉ mỉ để phù hợp với nhu cầu của bản thân. 

Có 3 ý chính trong mong muốn của Băng Ngọc với căn nhà mới này. Đầu tiên là đầy đủ các loại phòng với đầy đủ công năng. Băng Ngọc có nhu cầu đọc sách, nhìn thấy sách, mong muốn có kệ sách ngay cả trong nhà vệ sinh. Và cuối cùng là mong muốn sử dụng những vật liệu cũ như gỗ.

Sửa nhà giữa mùa mưa với chi phí 600 triệu, thành quả vẫn đẹp bất ngờ: Từng góc nhỏ đều truyền cảm hứng - Ảnh 2.

"Hình dung về nhà thì phải có mình trong đó. Em cần riêng tư nhưng vẫn muốn có người xung quanh. Không gian trong nhà vừa phải có sự kết nối do vậy nếu chia phòng rõ ràng quá em không thích. Nhưng khiến cho căn phòng thông nhau studio em cũng không thấy hợp lý", Băng Ngọc chia sẻ.

Khi chủ nhà là một người cá tính và rất “có gu”, đội ngũ KTS đến từ team Ngói concept cũng phải đau đầu cân nhắc đủ mọi chi tiết. Đồng thời, họ còn gặp khó khăn ngay trong giai đoạn thi công vì thời điểm đó ở Phan Rang là mùa mưa. Mưa gió thất thường khiến công việc bị trì hoãn và khó có thể đưa ra dự tính chính xác, tiến triển hoàn toàn không như mong muốn. 

Sửa nhà giữa mùa mưa với chi phí 600 triệu, thành quả vẫn đẹp bất ngờ: Từng góc nhỏ đều truyền cảm hứng - Ảnh 3.
Sửa nhà giữa mùa mưa với chi phí 600 triệu, thành quả vẫn đẹp bất ngờ: Từng góc nhỏ đều truyền cảm hứng - Ảnh 4.

Hiện trạng nhà trước khi tiến hành cải tạo, thiết kế.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày liên tục làm việc, thậm chí tăng ca cả đêm, cuối cùng căn nhà cũng kịp thời hoàn thiện để bàn giao lại cho gia chủ. Đáng chú ý, phong cách căn nhà được lựa chọn là Wabi Sabi, mang tinh thần gần gũi với thiên nhiên, có nét mộc mạc. 

Bên ngoài căn nhà, những chậu bê tông trồng cây khá lớn, làm vướng lối đi và không thẩm mỹ nên bị bỏ hết, sau đó thay bằng đá tự nhiên. Từ hiện trạng ngôi nhà, tường sẽ được làm thành tường hiệu ứng, trát để tạo cảm giác gồ ghề. 

Nội thất trong nhà ưu tiên sử dụng đá tự nhiên, gỗ tự nhiên và chất liệu vải thô. Đặc biệt, vì Phan Rang có làng gốm nên Ngói muốn sử dụng gạch gốm để làm sàn nhà. Gạch gốm đặc biệt một chỗ là khi mình càng đi, bàn chân càng mát. Ý tưởng này rất phù hợp với sở thích và ý tưởng của gia chủ, khiến cô vô cùng hài lòng.

Sửa nhà giữa mùa mưa với chi phí 600 triệu, thành quả vẫn đẹp bất ngờ: Từng góc nhỏ đều truyền cảm hứng - Ảnh 5.
Sửa nhà giữa mùa mưa với chi phí 600 triệu, thành quả vẫn đẹp bất ngờ: Từng góc nhỏ đều truyền cảm hứng - Ảnh 6.

Không gian phòng khách thay đổi hoàn toàn.

Bên cạnh đó, phần trụ cột chính của nhà không thể phá vỡ vì có thể làm phần mái bị yếu đi, do vậy KTS mở rộng tạo nhiều khoảng cửa kính để lấy nhiều ánh sáng nhất có thể. Bên cạnh đó, căn nhà cũng có 2-3 lối cửa để đi ra ngoài vườn.

Phòng khách sử dụng khoảng trống phía sau tường để tạo kệ sách. Hệ bếp sẽ đặt gọn một bên và bên ngoài thì có bàn đảo, sẽ có những ngăn kéo kết hợp bàn đảo để được dao dĩa và đồ gia vị. Vật liệu gỗ sẽ dùng bằng gỗ cũ tức là sẽ được sơn 1 lớp và dùng giáp để làm bề mặt cũ hơn và ra được màu mình muốn. 

Sửa nhà giữa mùa mưa với chi phí 600 triệu, thành quả vẫn đẹp bất ngờ: Từng góc nhỏ đều truyền cảm hứng - Ảnh 7.
Sửa nhà giữa mùa mưa với chi phí 600 triệu, thành quả vẫn đẹp bất ngờ: Từng góc nhỏ đều truyền cảm hứng - Ảnh 8.
Sửa nhà giữa mùa mưa với chi phí 600 triệu, thành quả vẫn đẹp bất ngờ: Từng góc nhỏ đều truyền cảm hứng - Ảnh 9.
Sửa nhà giữa mùa mưa với chi phí 600 triệu, thành quả vẫn đẹp bất ngờ: Từng góc nhỏ đều truyền cảm hứng - Ảnh 10.

Phòng khách và phòng bếp nối liền, sử dụng tone màu ấm áp, hài hòa với nội thất làm bằng gỗ tự nhiên.

Trên trần phòng ngủ sử dụng chất liệu gỗ và phần xà cồ gỗ. Điều này cũng được tinh chỉnh dựa theo sở thích trần nhà cao và không đơn giản của Băng Ngọc. 

Trong căn phòng ngủ, KTS Hải Ly cũng đưa vào thiết kế những đặc điểm vùng miền. Hoạ tiết gốm nung được sử dụng trên đầu giường.

Sửa nhà giữa mùa mưa với chi phí 600 triệu, thành quả vẫn đẹp bất ngờ: Từng góc nhỏ đều truyền cảm hứng - Ảnh 11.

Lối dẫn vào phòng ngủ được rải đá cuội trắng và trồng xen kẽ nhiều cây xanh.

Sửa nhà giữa mùa mưa với chi phí 600 triệu, thành quả vẫn đẹp bất ngờ: Từng góc nhỏ đều truyền cảm hứng - Ảnh 12.

Phòng ngủ sử dụng tone màu nâu, hồng, vàng nhạt để tạo cảm giác ấm cúng.

Sửa nhà giữa mùa mưa với chi phí 600 triệu, thành quả vẫn đẹp bất ngờ: Từng góc nhỏ đều truyền cảm hứng - Ảnh 13.
Sửa nhà giữa mùa mưa với chi phí 600 triệu, thành quả vẫn đẹp bất ngờ: Từng góc nhỏ đều truyền cảm hứng - Ảnh 14.

Các chi tiết trong nhà được sắp xếp tỉ mỉ, truyền cảm hứng cho gia chủ.

Từng góc nhỏ trong căn nhà đều tràn ngập tâm huyết của các KTS, cũng thể hiện trọn vẹn sở thích và cá tính của gia chủ. 

Đó cũng là lý do mà anh Hoàng Minh, chuyên gia Văn Phú - Invest đã nói: "Ngày xưa khi đi thuê, dù bạn dốc lòng trang trí tỉ mẩn, cảm xúc sẽ khác hẳn với việc sở hữu một căn nhà của riêng mình."

Sửa nhà giữa mùa mưa với chi phí 600 triệu, thành quả vẫn đẹp bất ngờ: Từng góc nhỏ đều truyền cảm hứng - Ảnh 15.

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic; Đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; Đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, Group Nghiện Nhà và Happynest.

Sửa nhà giữa mùa mưa với chi phí 600 triệu, thành quả vẫn đẹp bất ngờ: Từng góc nhỏ đều truyền cảm hứng - Ảnh 17.

Thuý Phương

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên