TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sức hút từ Quỹ Đầu tư Trái phiếu VND

Trên thị trường, các kênh đầu tư đang được sử dụng phổ biến gồm gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, bất động sản, chứng khoán... Các kênh đầu tư này đòi hỏi nhà đầu tư phải có nguồn vốn lớn, am hiểu thị trường cũng như biết cách ứng phó với những biến động của thị trường.

Quỹ đầu tư Trái phiếu - Kênh đầu tư an toàn và hiệu quả

Với điểm mạnh là định hướng đầu tư an toàn, phù hợp với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp, quỹ đầu tư trái phiếu được đánh giá là một kênh đầu tư hiệu quả, có khả năng mang lại lợi nhuận bền vững cho khách hàng. Trong năm 2018, tỷ suất lợi nhuận của các quỹ đầu tư trái phiếu lên tới 8-10% (nguồn SSC).

Quỹ đầu tư trái phiếu có các ưu thế vượt trội như tính thanh khoản cao, linh hoạt trong giao dịch, sinh lời ổn định do ít chịu biến động lên xuống của thị trường. Tất nhiên, uy tín và sự chuyên nghiệp của công ty quản lý quỹ cũng là yếu tố giúp nhà đầu tư yên tâm rót vốn để đa dạng hóa danh mục đầu tư.

VNDBF - Điểm sáng của thị trường quỹ mở 2019

Mới đây, Công ty quản lý quỹ IPA, công ty 100% thuộc sở hữu của Công ty Chứng khoán VNDIRECT đã chính thức cho ra mắt chứng chỉ quỹ trái phiếu VND, đây là quỹ đầu tư được VNDIRECT phân phối độc quyền.  

Sức hút từ Quỹ Đầu tư Trái phiếu VND - Ảnh 1.

Quỹ trái phiếu VND (VNDBF) là quỹ mở chuyên đầu tư vào trái phiếu của các tổ chức phát hành uy tín và có chất lượng tín dụng tốt như Trái phiếu chính phủ, trái phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu, các doanh nghiệp có độ đánh giá tín nhiệm cao và vào các tài sản có thu nhập cố định ở mức cạnh tranh hấp dẫn.

Nếu như để đầu tư vào trái phiếu thông thường, nhà đầu tư cần khoản tiền đầu tư tương đối lớn và việc thực hiện đầu tư gồm khá nhiều giấy tờ, thủ tục thì với quỹ trái phiếu VND, nhà đầu tư có thể đầu tư trái phiếu với số vốn phù hợp khả năng tài chính của mình. Chỉ từ 1 triệu đồng trở lên, nhà đầu tư đã có thể nắm giữ một phần rổ các trái phiếu chất lượng do các chuyên gia đầu tư lựa chọn.

Về quy trình giao dịch, VNDBF mang lại sự thuận tiện cho nhà đầu tư khi chỉ cần đăng ký tài khoản một lần duy nhất và giao dịch chứng chỉ quỹ như giao dịch cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể giao dịch trực tuyến chứng chỉ quỹ VNDBF hàng ngày ngay trên bảng giá VNDIRECT chứ không phải mất thời gian ký hợp đồng mua bán trái phiếu thông thường.

Bà Nguyễn Hồ Nga, Giám đốc Công ty quản lý quỹ IPA chia sẻ: "Điểm nổi bật của sản phẩm này là nhà đầu tư sẽ nhận lợi nhuận theo thời gian đầu tư của mình, không cần cố định kỳ hạn như gửi tiết kiệm. Do vậy, VNDBF mang lại hiệu quả lợi nhuận tốt hơn hẳn so với các sản phẩm khác như tiền gửi tiết kiệm với kỳ hạn tương đương. Ngoài ra, đầu tư vào quỹ trái phiếu sẽ tạo điều kiện để khách hàng sở hữu một danh mục đầu tư đa dạng, được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia đầu tư chuyên nghiệp. Với những nhà đầu tư có mục tiêu tiết kiệm tiền cho tương lai, nhà đầu tư có thể sử dụng sản phẩm mua tích lũy chứng chỉ quỹ trái phiếu VND định kỳ hàng tháng. Đây là cách giúp nhà đầu tư thiết lập kỷ luật tiết kiệm đầu tư nhằm đạt được mục tiêu tài chính của mình".

Nhân dịp chào bán lần đầu chứng chỉ quỹ VNDBF, nhà đầu tư tham gia đầu tư quỹ trong đợt IPO từ 20/5/2019 tới ngày 20/6/2019 sẽ được hưởng Chương trình ưu đãi miễn hoàn toàn phí giao dịch chứng chỉ quỹ.

Để tìm hiểu chi tiết về Quỹ đầu tư Trái phiếu VNDBF, truy cập: https://dautu.vndirect.com.vn/san-pham/quy-dau-tu-trai-phieu-vnd-vndbf/.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên