TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sức khỏe của cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh đảm bảo tham gia phiên tòa ngày 12/11

03-11-2018 - 12:49 PM | Xã hội

Sức khỏe của cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh đảm bảo tham gia phiên tòa ngày 12/11

Theo lãnh đạo TAND tỉnh Phú Thọ, sức khỏe của ông Phan Văn Vĩnh (cựu Trung tướng, cựu Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát - Bộ Công an) vẫn đảm bảo tham gia phiên tòa ngày 12/11.

Trao đổi với PV, ông Vũ Anh Tuấn, Phó Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ cho biết, đến chiều 2/11, mọi công tác chuẩn bị cho phiên tòa xét xử vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng liên quan đến cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh (cựu Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát (Bộ Công an), cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa (cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao – C50) đã hoàn thành trên 90% công việc.

Theo ông Tuấn, đây là phiên tòa có số lượng bị cáo đông nhất từ trước đến nay (92 bị cáo), phòng xử án của TAND tỉnh Phú Thọ không đủ không gian để phục vụ xét xử nên đơn vị đã quyết định xét xử vụ án này tại sân tòa với diện tích gần 1.000m2 và thiết kế khung sắt có mái che.

 Sức khỏe của cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh đảm bảo tham gia phiên tòa ngày 12/11 - Ảnh 1.

Sân tòa án nơi được dùng làm phòng xét xử.

Mặc dù phải đưa vụ án ra sân tòa để xét xử, nhưng chúng tôi vẫn bố trí phòng xử án này theo đúng quy định, đảm bảo tính trang nghiêm, với đầy đủ các thiết bị như một phòng xử án bình thường.

Đại diện TAND tỉnh Phú Thọ cho biết thêm, do vụ án có từng nhóm tội khác nhau, nên trong kế hoạch xét xử có thể triệu tập số lượng các bị cáo phù hợp chứ không phải phiên xét xử nào cũng phải triệu tập đủ 92 bị cáo, nhưng ngày khai mạc phiên tòa tất cả bị cáo phải có mặt đầy đủ.

Dự kiến, HĐXX sẽ dành khoảng 10 ngày để xét hỏi và 5 ngày để nghị án.

Về tình hình sức khỏe của cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh, lãnh đạo TAND tỉnh Phú Thọ cho biết, theo thông báo của Công an tỉnh Phú Thọ, đến chiều 2/11, sức khỏe của bị cáo Vĩnh và 91 bị cáo còn lại vẫn đảm bảo để tham gia phiên tòa vào ngày 12/11.

Theo thông tin từ TAND tỉnh Phú Thọ, phiên tòa sẽ bắt đầu từ 7h30 ngày 12/11 tại sân của tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ và dự kiến kéo dài 20 ngày.

Theo quyết định đưa ra xét xử phiên toà, Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương.

Cũng theo quyết định, ông Phan Văn Vĩnh có 3 luật sư tham gia bào chữa gồm Nguyễn Thị Huyền Trang, Nguyễn Minh Tâm (Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh) và luật sư Lê Hồng Khanh (Phú Thọ).

Ông Nguyễn Thanh Hóa có 3 luật sư bào chữa gồm luật sư Đỗ Ngọc Quang, Vũ Quy, Phạm Văn Hùng (đều của Hà Nội).

Đối với bị cáo Nguyễn Văn Dương có 5 luật sư bào chữa còn Phan Sào Nam có 3 luật sư bào chữa.

Trước đó, ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa cùng bị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên