MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tác hại của việc ăn thịt gà quá thường xuyên

31-08-2022 - 06:02 AM | Sống

Thịt gà là một món thịt gia cầm lành mạnh chứa nhiều protein và cung cấp một số chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng nếu bạn ăn quá nhiều loại thịt này sẽ dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.

1. Làm tăng cholesterol: Ăn có chừng mực sẽ không làm tăng mức cholesterol của bạn. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn ăn nó. Nếu bạn là người thường xuyên ăn gà rán thì chắc chắn mức cholesterol của bạn sẽ tăng đột biến. Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy thịt trắng, bao gồm thịt gà có thể làm tăng mức độ cholesterol xấu tương tự như thịt đỏ. Để giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát, tốt nhất bạn nên ăn thịt gà luộc, chần hoặc xào.

Tác hại của việc ăn thịt gà quá thường xuyên - Ảnh 1.

2. "Sinh nhiệt" trong cơ thể: Thịt gà được coi là thực phẩm có nhiệt lượng cao. Nó có thể làm tăng nhiệt độ tổng thể của cơ thể bạn, nói cách đơn giản hơn, nó có thể gây ra "nhiệt" trong cơ thể. Do đó gây ra tình trạng sổ mũi ở một số người, đặc biệt là vào mùa hè. Những tình huống như thế này có thể xảy ra do ăn thịt gà hàng ngày. Nếu bạn gặp phải trường hợp tệ hơn như bị chảy máu mũi sau khi ăn thịt gà thường xuyên thì tốt nhất nên ngừng ăn chúng vài ngày.

Tác hại của việc ăn thịt gà quá thường xuyên - Ảnh 2.

3. Tăng cân: Một tác dụng phụ khác của việc ăn thịt gà thường xuyên có thể là tăng cân. Một số món ăn như gà kiểu Biryani, gà nấu bơ, gà rán là những món có hàm lượng calo cao và khá nhiều năng lượng. Thỉnh thoảng mới ăn thì hoàn toàn không có vấn đề gì, nhưng nếu tiêu thụ thường xuyên chắc chắn sẽ dẫn đến tăng cân, thậm chí có thể gây ra tăng đột biến cholesterol.

Tác hại của việc ăn thịt gà quá thường xuyên - Ảnh 3.

4. Nguy cơ mắc nhiễm trùng đường tiểu (UTI): Một số loại gà cũng có thể liên quan đến nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc UTI. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí mBio của Hiệp hội Vi sinh vật Hoa Kỳ, thịt gà mang chủng vi khuẩn E.coli có thể gây ra một loạt các bệnh nhiễm trùng, bao gồm cả nhiễm trùng tiểu. "Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy vi khuẩn E.coli trong gần 80% của khoảng 2.452 mẫu thịt và 72% mẫu cấy máu và nước tiểu dương tính từ những bệnh nhân ăn thịt", theo Science Daily. Để ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng như vậy, tốt nhất là nên ăn gà được nuôi không dùng kháng sinh./.

Theo CTV Khánh Ly

VOV.vn

Trở lên trên