TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp dụng Bộ Quy tắc ứng xử cho trái phiếu

16-12-2010 - 09:05 AM | Tài chính - ngân hàng

Áp dụng Bộ Quy tắc ứng xử cho trái phiếu

Bộ quy tắc ứng xử được xây dựng với mục đích hỗ trợ các thành viên trong việc tuân thủ luật, quy định áp dụng đối với thị trường trái phiếu Việt Nam.

Khoảng 60 thành viên Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA), bao gồm các ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán và các định chế khác tham gia đã ký biên bản ghi nhớ cam kết áp dụng Bộ Quy tắc ứng xử trên thị trường trái phiếu Việt Nam.

Bằng việc ký vào biên bản ghi nhớ này, ngày 10-12-2010 tại Đà Nẵng, các thành viên công nhận tầm quan trọng của việc xây dựng các tiêu chuẩn thị trường và tập quán thương mại cho thị trường trái phiếu.

Bộ quy tắc ứng xử giữa các thành viên thị trường có 2 phần: Nguyên tắc đạo đức và Chuẩn mực ứng xử hành nghề. Bộ quy tắc ứng xử được xây dựng với mục đích hỗ trợ các thành viên trong việc tuân thủ luật, quy định áp dụng đối với thị trường trái phiếu Việt Nam; Thúc đẩy tính hiệu quả, công bằng và hoạt động một cách có trật tự của thị trường; Tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi giữa các thành viên và những nhà đầu tư không phải là thành viên về cách hành xử trên thị trường trái phiếu Việt Nam và giảm thiểu những sai sót trong hoạt động cũng như những tranh chấp giữa các thành viên tham gia trên thị trường.

Các thành viên chấp thuận áp dụng Bộ Quy tắc ứng xử là các hướng dẫn về tập quán thương mại cần thực hiện nhằm duy trì tính chuyên nghiệp khi thực hiên kinh doanh chứng khoán nợ và đảm bảo rằng nhân viên tác nghiệp của mình nắm được nội dung Bộ Quy tắc, vận dụng chúng trong quá trình kinh doanh trái phiếu với các thành viên khác.

Bộ Quy tắc ứng xử này đã được Bộ Tài chính phê duyệt và giao VBMA ban hành.

Mặc dù giữ một vị thế đặc biệt quan trọng trên thị trường vốn bên cạnh chứng khoán vốn và ngân hàng nhưng hiện tại, hoạt động của thị trường trái phiếu còn manh mún, rời rạc và chưa xứng tầm. Việc xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử là một trong những bước đầu tiên nhằm tạo ra một thị trường trái phiếu hoàn thiện.

Theo Hồng Phúc

TBKTSG

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên